Ý nghĩa của việc trồng sen đá trong nhà

Ngày 03/10/2018 6:58:14

Hiện nay các bậc chủ nhân của những ngôi nhà hiện đại đang không ngừng trang điểm vào đó không gian xanh. Đặc biệt những loại cây, hoa nhỏ xinh đang là lựa chọn để trang trí cho ngôi nhà, góc học tập, làm việc. Trong những loài cây đó sen đá đang là loài cây được trồng nhiều. Vậy loài cây trồng trong nhà có ý nghĩa gì?

Tác dụng không ngờ đến

sen-da-co-nhieu-tac-dung

Không chỉ làm đẹp, sen đá còn có nhiều tác dụng mà bạn không thể ngờ tới.

Cây Sen đá có họ gần giống với xương rồng. Một loài hoa rất dễ sống và không đòi hỏi người trồng phải thường xuyên chăm sóc. Đây là loại cây sống thể hiện sự bất diện dù trong điều kiện hoàn cảnh khó khăn nào.

Đặc biệt cây này rất dễ tạo nên ý tưởng sáng tạo trong cách trồng cây. Cũng có thể tạo ra những tác phẩm đầy tính nghệ thuật. Một vài chậu hoa sen trên bậu cửa sổ, hay một “bức tranh” sen đá trên bức tường cũ rêu phong… sẽ mang lại cho ngôi nhà của bạn một màu sắc tươi mới, trẻ trung. Bạn cũng có thể đặt một vài chậu sen đá nhỏ xinh trên bàn làm việc; chỉ cần ngắm chúng thôi là mọi căng thẳng cũng tan biến hết.

Những góc làm việc, góc học tập hay trong ngôi nhà nhỏ xinh của bạn nếu đặt một chậu hoa sen đá đủ màu sắc thì nhất định sẽ làm sáng bừng không gian ấy.

Không chỉ làm đẹp, sen đá còn có nhiều tác dụng mà bạn không thể ngờ tới. Đó là các tác dụng như sau:

Thải oxi giúp bạn thở

Trong quá trình quang hợp, các cây đều thải oxy. Tuy nhiên, vào ban đêm, hầu hết các cây đều hô hấp như con người, giải phóng carbon dioxide. Cây sen đá, và một vài loài cây khác như hoa phong lan và cây cọ areca, tiếp tục sản xuất oxy suốt cả đêm.

lọc không khí

Trồng sen đá giúp bạn có bầu không khí trong lành

Để những cây này trong ngủ giúp tăng thêm không khí trong lành trong giấc ngủ của bạn và khiến bạn có giấc ngủ ngon hơn, sâu hơn và thức dậy có tinh thần sảng khoái để bắt đầu làm việc hiệu quả nhất

Làm sạch không khí

Cũng giống như một số cây vẩy rắn và lô hội có thể làm sạch không khí và loại bỏ độc tố một cách tuyệt vời thì sen đá cũng có tác dụng như vậy.

Một nghiên cứu gần đây cho thấy  cây sen đá chúng có thể loại bỏ được 87% các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC). Các loại cây này rất hữu ích trong môi trường nghiên cứu và thư viện. Vì các chất VOC như benzene và formaldehyde được tìm thấy trong thảm; khói thuốc lá; túi hàng tạp hóa; sách và mực in.

Vì vậy bạn hãy yên tâm đã có cây sen đá giúp bảo vệ ngôi nhà bạn nhé.

Ngăn chặn bệnh tật

se-da-nen-trong-trong-nha

Bạn hãy trồng một cây sen đá tại bàn làm việc của mình để giúp tập trung hơn cho công việc nhé.

Khoảng 10% độ ẩm trong bầu khí quyển là do nước được sản sinh ra từ các loại cây. Tương tự tại nhà bạn cũng thế, bạn càng trồng nhiều cây, bạn càng cải thiện được độ ẩm trong nhà bạn.

Điều đó giúp bạn cải thiện được tình trạng da khô, giảm đau họng, ho khan. Một nghiên cứu của Đại học Nông nghiệp Nauy đã cho thấy 60% bệnh tật trong các văn phòng đã giảm nhờ các loại cây trồng.

Giúp tập trung hơn

Một số nghiên cứu của cả sinh viên và công nhân đã cho thấy rằng cây xanh cải thiện khả năng tập trung; sự chú ý và khả năng của não cải thiện khi học tập hoặc làm việc với cây trồng trong phòng.

Vì vậy không còn nghi ngờ gì nữa, bạn hãy trồng một cây sen đá tại bàn làm việc của mình để giúp tập trung hơn cho công việc nhé.

Phục hồi bệnh nhanh hơn

giảm bệnh tật

Góp phần làm giảm các triệu chứng cúm, nhức đầu, sốt và ho

Cây sen đá góp phần làm giảm các triệu chứng cúm, nhức đầu, sốt và ho. Đây là nghiên cứu của một trường đại học hàng đầu thế giới nhé. Vì vậy bạn hãy sắm ngay các em Sen đá cho phòng ngủ và bàn làm việc của mình nào.

Trên đây là tác dụng của cây sen đá khi bạn trồng trong nhà. Nó không những làm cho ngôi nhà của bạn đẹp hơn mà nó còn tạo ra không khí sạch, thoát cho bạn sinh hoạt và học tập được tập trung và tốt hơn. Vậy còn bạn, đã sẵn sàng rước vài em sen đá về nhà chưa?

—>>> xem thêm: Top 7 công dụng tuyệt vời của bồ công anh

 

Minh Kiên

[vivafbcomment]