Vấn đề về da thường gặp khi phụ nữ mang thai

Ngày 14/11/2019 12:44:29

Khi mang thai phụ nữ gặp rất nhiều điều về sức khỏe trong đó có vấn đề về da. Những vẫn đề da thường gặp khi mang thai như mụn, nám, rạn da, phát ban hay ngứa da rồi da tối sậm màu nách, đầu ti không còn quá xa lạ với mẹ bầu. Sau đây chúng tôi chỉ rõ cho mẹ bầu biết 5 vấn đề về da thường gặp khi mang thai để mẹ bầu cần chú ý để chăm sóc và bảo vệ da tốt nhất hạn chế hậu quả nhé.

Giãn tĩnh mạch

Giãn tĩnh mạch là vấn đề về da khi mang thai đầu tiên mà mẹ bầu sẽ thấy. Đây là những tĩnh mạch màu xanh hoặc tím thường xuất hiện ở chân và tĩnh mạch mạng nhện là những tĩnh mạch nhỏ màu đỏ có thể xuất hiện trên khuôn mặt, ngực của mẹ khi bạn mang thai.

dan-tinh-mach

Tuy nhiên, tin tốt cho mẹ là: Cả hai thường có thể tự hết hay giảm rõ dàng sau khi em bé được sinh ra.

Da sậm màu

Dễ dàng nhận thấy ngay từ tam cá nguyệt thứ 2 của thai kỳ với các vùng da thường rất dễ bị tối màu.

Cụ thể, đầu ti hay vùng nách của mẹ thường sậm màu thậm chí đen lại.

van-de-ve-da-khi-mang-thai

Vấn đề da này thường gặp khi màn thai do các nội tiết tố thay đổi tuy vậy nó thường chỉ diễn ra trong thai kỳ và sẽ giảm dần hoặc có thể hết hẳn sau khi sinh con.

Có người chỉ giảm, có người thì hết vì thế mẹ chú ý ăn uống điều độ, đủ chất, hạn chế đường ngọt và chăm sóc da với sản phẩm an toàn, lành tính để da luôn khỏe và phục hồi nhanh sau sinh nhé.

Dạn da

Một vấn đề da rất phổ biến của thai kỳ mà khiến bất kỳ mẹ bầu nào cũng lo lắng vì du sau khi sinh da có hồi phục tốt thì những vết rạn da vẫn còn.

Khi cơ thể mẹ thay đổi khi mang thai, mẹ có thể nhận thấy các vết rạn da. Hãy xem xét kỹ những gì gây ra vết rạn da trong khi mang thai và cách để giảm thiểu sự xuất hiện của nó.

Nhiều phụ nữ nhận thấy các vết rạn trên bụng, hông, mông, ngực hoặc đùi trong giai đoạn sau của thai kỳ từ tam cá nguyệt thứ 2 hay phổ biến là thứ 3.

van-de-ve-da-khi-mang-thai

Mức độ rạn bao nhiêu và nhanh như thế nào một phần do sự tăng cân khi bạn mang thai và số cân nặng có thể xác định xem mẹ có bị rạn da hay không.

Bên cạnh đó, di truyền cũng có thể đóng một vai trò gây rạn da phổ biến.

Mụn

Mụn nổi trên mặt, trên lưng, ngực, tay chân mông là vấn đề lớn của các mẹ.

Không chỉ đối với thanh thiếu niên mà ở bất kỳ lứa tuổi nào cũng có thể bị mụn.

Đặc biệt khi mang bầu, nội tiết thay đổi, cùng với việc hấp thụ, bổ sung nhiều vitamin dưỡng chất. Thân nhiệt cao, có mẹ da tiết nhiều dầu nhờn nên dễ bị mụn hơn.

Nhiều bà mẹ cũng bị mụn trong suốt thai kỳ, ngay cả khi mẹ chưa bao giờ bị như vậy trước đây.

Nám, tàn nhang

Một vấn đề da trong thai kỳ khiến mẹ lo lắng nhất nhì có lẽ là nám da. Nám xuất hiện nhiều trên da mặt, sậm màu, dễ lan ra nhiều và rất khó trị sau đó.

nam-da

Nếu da mẹ vốn phát triển các vết nám, tàn nhang sẫm màu trên khuôn mặt thì khi bầu có thể bị nám nhiều hơn.

Tình trạng da này ảnh hưởng đến một nửa tức 50% số phụ nữ mang thai và cũng chịu trách nhiệm cho đường linea nigra, một đường sẫm màu chạy dọc ở phần bụng bầu.

Nám thường không tự hết sau sinh nhưng đường linea nigra thường sẽ mờ dần và tự hết sau khi sinh em bé.

Mang thai là 1 trải nghiệm vô cùng thiêng liêng của người mẹ và cả gia đình. Bên cạnh những niềm vui thì không tránh được những mệt mỏi, căng thẳng và cả những vấn đề da thường gặp khi mang thai mà hầu hết mẹ bầu khó tránh khỏi. Bạn hãy nắm rõ mọi vấn đề về da khi mang thai để có biện pháp ngăn quá trình đó diễn ra nhé.

Chúc các bạn thành công!

–>>Xem thêm: Bạn biết gì về mụn nang hay cách trị mụn nang hiệu quả tại nhà hay chưa

Du Thuyền

 

[vivafbcomment]