Vạch mặt, chỉ tên những món đồ không đúng chỗ làm cho nhà bếp luộm thuộm

Ngày 30/09/2019 2:01:40

Chị em chúng ta không thể hoàn thiện nếu không biết đến chuyện bếp núc và còn thiếu duyên hơn nếu chúng ta để nhà bếp luộm thuộm. Chị em là “Người giữ lửa” trong gia đình luôn đúng cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Vậy chị em nào có để ý đến việc sắp xếp những vận dụng nhà bếp sao cho gọn gàng, ngăn nắp không? Có ba điều xảy ra trong nhà bếp: chuẩn bị, nấu ăn và phục vụ. Điều tốt nhất là sắp xếp nhà bếp của bạn theo những danh mục đó.

Nhóm các dụng cụ gần giống nhau về chức năng ở một góc trong nhà bếp

gian-bep-gon-gang

Bạn có thể giữ dụng cụ xay và máy nghiền siêu nhỏ của mình bên bếp lò với các vật phẩm được xử lý lâu khác, nhưng đó không phải là cách sắp xếp thuận tiện nhất.

Làm cho gian bếp gọn gàng hơn là việc bạn cần chú ý đến từng nhóm dụng cụ thậm trí từng dụng cụ nhé.

Chỉ cần quầy bếp là đủ thuận tiện

Để tránh đào bới đồ dùng trong tủ lưu trữ, bạn sẽ xếp gia vị trên quầy bếp. Như vậy, bạn sẽ không mất nhiều công sức để mở cửa tủ ra. Thực tế, điều này khiến nhà bếp của bạn trông lộn xộn và bẩn thỉu. Thay vì như thế, hãy dọn dẹp sạch sẽ tủ lưu trữ và đặt ngay ngắn gia vị từng loại tại từng vị trí trong tủ.

Đặt toàn bộ thiết bị lớn ra ngoài

giap-bep-gon-gang

Thường thì theo thói quen bạn sẽ để các thiết bị hay sử dụng hàng ngày, như máy pha cà phê hoặc máy nướng bánh mì trên mặt bếp. Nhưng đó lại là sai lầm. Thực tế thì những thứ bạn có thể sử dụng hàng ngày cũng nên được lưu trữ trong tủ để có thêm chỗ trống trên quầy. Hơn nữa, điều này cũng khiến quầy nhà bếp trở nên lộn xộn hơn.

Không điều chỉnh kệ

Hãy để cho chiều cao kệ xác định cách bạn sử dụng không gian của bạn. Mọi người có xu hướng đặt ngũ cốc lên kệ trên cùng bởi vì đó là loại có nhiều không gian nhất. Tuy nhiên, thực tế thì bạn sẽ dễ dàng lấy chúng hơn khi kê ở kệ thấp.

Mặt khác, nếu tủ bếp của bạn có quá nhiều đồ hộp và bạn sẽ bắt đầu xếp các vật phẩm thành một đống xấu xí, không ổn định vì các ngăn chia kệ quá cao. Nếu kệ của bạn không điều chỉnh được, hãy mua thêm các ngăn chia để chia một kệ thành hai. Và sắp xếp lại các kệ hàng để làm mất đi sự lộn xộn.

Để dụng cụ ít dùng tới ở tủ dưới

dụng cụ ít dùng

Nếu bạn có thể thiết kế lại nhà bếp, hãy chọn các ngăn kéo ở dưới chân để bạn có thể dễ dàng nhìn thấy bên trong khi mở tủ. Nếu không, bạn có thể mua ngăn kéo thêm cài đặt vào tủ để bạn có thể kéo nó ra và nhìn thấy mọi thứ bên trong.

Đồ trang trí trên cánh cửa tủ lạnh

Nếu bạn để lại tin nhắn hoặc phiếu giảm giá trên tủ lạnh như một lời nhắc nhở thì sẽ rất hữu ích cho mình. Nhưng điều này khiến không gian nhà bếp trở nên lộn xộn đáng kể. Thay vào đó, chỉ nên đặt lên không gian tủ lạnh những hình ảnh đẹp, trích dẫn đầy cảm hứng, danh sách tạp hóa hoặc số điện thoại khẩn cấp.

Để dụng cụ nấu ăn ra khu vực riêng

để dụng cụ nấu ăn khu vực riêng

Một hộp đựng bên cạnh bếp có vẻ như là một nơi tiện lợi cho các loại thìa đũa để nấu nướng trong nhà bếp. Nhưng không phải mọi dụng cụ nấu ăn đều cần phải được đặt ngay cạnh bếp. Hãy lấy đi những thứ bạn sử dụng thường xuyên nhất và cất những đồ ít dùng trong ngăn kéo sẽ giúp nhà bếp gọn ghẽ hơn.

Như vậy bạn đã có chút kinh nghiệm để sắp sếp cho gian bếp gọn gàng  hơn, thuận tiện hơn cho người sử dụng nhé.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Những món đồ gia dụng không thể thiếu khi mùa đông đến

Minh Kiên

[vivafbcomment]