Trị hôi nách sau sinh hiệu quả, an toàn bằng lá trầu không

Ngày 09/10/2018 2:27:02

Sau sinh nhiều bà mẹ có “mùi nặng” đặc biệt là ở nách. Đó là do hị em bị ứ sản dịch, cơ thể ra nhiều mồ hôi ở nách, chân, mùi sữa mẹ… Mùi hôi khó chịu cơ thể sau sinh khiến chị em phụ nữ mất tự tin khi tiếp xúc với mọi người dễ dần tới tình trạng stress trầm cảm. Hiện có nhiều loại thuốc chữa hôi nách sau sinh nhưng chưa có bằng chứng khoa học là an toàn khi nuôi con bú. Vì vậy chúng tôi mách các bạn tuyệt chiêu trị hôi nách sau sinh bằng cây trồng trong vườn nhà. Và tiêu biểu là lá trầu không trị hôi nách hiệu quả nhé.

Tại sau lá trầu không lại trị được hôi nách sau sinh

Lá trầu không không chỉ là thực phẩm trong các bữa ăn hàng ngày, do có đặc tính kháng khuẩn cao, lá trầu không còn được sử dụng để khử mùi hôi khá hiệu quả.

tri-hoi-nach-bang-la-trau

Trầu không chữa tinh dầu có hoạt tính ức chế vi khuẩn, nấm cũng như các nguyên sinh động vật

Theo y học cổ truyền, trầu không vốn là một loại lá có vị cay nồng, mùi thơm hắc nên có tác dụng trừ phong và tiêu viêm cũng như sát trùng, kháng khuẩn. Thành phần quan trọng của lá trầu không là tinh dầu có hoạt tính ức chế vi khuẩn, nấm cũng như các nguyên sinh động vật…

Vì vậy dùng lá trầu không để trị hôi nách sau sinh là bí kíp m à chị em sau sinh nở nên giữ cho mình nhé. Dùng lá trầu không vừa an toàn cho mẹ, cho con và còn khôn kém, dễ sử dụng nhé các bạn.

Cách trị hôi nách sau sinh bằng lá trầu không

Cách 1: Chà xát lá trầu không trực tiếp

Chà sát trực tiếp lá trầu không tươi vào phần nách là một trong cách trị hôi nách bằng lá trầu không phổ biến hiện nay.

tri-hoi-nach-sau-sinh1

 

Trầu không những chữa khỏi hôi nách mà còn an toàn cho mẹ và bé

Cách thực hiện: Sau khi đã thực hiện vệ sinh và làm khô vùng nách, bạn hãy vò nát lá trầu không và chà xát 2 bên nách. Nếu không, bạn cũng có thể giã nát lá trầu không bằng cách xay hoặc giã rồi lấy bã trầu không để đắp lên vùng nách. Đắp bã trầu không trong vòng 30 phút rồi rửa sạch lại với nước ấm.

Nếu kiên trì thực hiện đều đặn mỗi ngày, vùng nách sẽ khô thoáng và sạch mùi hiệu quả. Thật đơn giản phải không các bà mẹ!

Cách 2: trị hôi nách bằng lá trầu không với chanh tươi

Trầu không kết hợp với chanh sẽ giúp bạn hết mùi hôi và tạo độ sáng cho vùng da đó.

Cách thực hiện: Sau khi tắm và lau khô vùng nách, bạn có thể sử dụng hỗn hợp trầu không và chanh để trị hôi nách theo hướng dẫn dưới đây:

chanh và lá trầu

Chanh và lá trầu kết hợp trị hôi nách hiệu quả

Dùng 1/2 quả chanh tươi, chà xát đều 2 bên nách trong khoảng 10 phút rồi rửa sạch lại bằng nước.

Tiếp theo, bạn dùng khoảng 3-4 lá trầu không đã được cắt thật nhỏ, đem bỏ vào một cốc con. Dùng nước đun sôi dội vào cho ngập lá trầu không tương tự cách chúng ta pha trà. Đợi chừng 10-15 phút, khi nước nguội hẳn, bạn hãy lấy nước lá trầu không này để rửa sạch lại hai bên nách.

Tuy nhiên để đạt hiệu quả cao trong khi thực hiện rửa nách bằng nước trầu không, bạn có thể kết hợp với việc thực hiện các thao tác massage xoay tròn xung quanh vùng nách để hỗn hợp thẩm thấu được vào sâu dưới da.

Cách 3: trị hôi nách bằng lá trầu không kết hợp với gừng tươi

Gừng tươi có tính cay nóng khi kết hợp với lá trầu không có tác dụng kháng khuẩn và khử mùi giúp trị hôi nách hiệu quả. Cách trị hôi nách bằng lá trầu không kết hợp với gừng tươi rất đơn giản:

Rửa sạch gừng tươi và ép lấy nước cốt

củ gừng và lá trầu không

Hai loại này say nhuyễn thành hỗn hợp để trị hôi nách

Lá trầu không cũng đem rửa sạch và xay nhuyễn để lọc lấy nước

Trộn nước ép gừng tươi với nước nước cốt lá trầu không thoa đều lên vùng nách kết hợp với massage nhẹ nhàng để các dưỡng chất thấm qua da, làm sạch vi khuẩn và mùi hôi

Thực hiện theo hướng dẫn trong khoảng 20 phút thì rửa lại bằng nước, thực hiện 2 – 3 lần mỗi lần để có hiệu quả tốt nhất.

Trên đây là ba cách đơn giản để bạn tống khứ mùi hôi ra khỏi cơ thể. Đặc biệt cách trị hôi nách sau sinh bằng lá trầu không rất hiệu quả an toàn cho mẹ và bé. Tuy nhiên bạn nên kiên trì thực hiện thì nhất định mùi hôi trên cơ thể sẽ được cải thiện, bạn sẽ tự tin hơn trong sinh hoạt hàng ngày nhé!

Chúc các mẹ luôn khỏe mạnh!

Xem thêm: Hướng dẫn cách chuẩn bảo vệ sức khỏe từ chè xanh

Minh Kiên

 

[vivafbcomment]