Top các cách phục hồi làn da bị cháy nắng trong ngày hè

Ngày 03/09/2019 2:46:33

Sau những ngày hè nắng oi ải, chuyển sang thu nắng đã bớt ghắt, dịu nhẹ đây là thời gian thích hợp để bạn phục hồi làn da cháy nắng của mình. Vậy bạn đã biết cách phục hồi làn da bị cháy nắng của mình hay chưa? Không cần đến spa bạn chỉ cần dùng những cách tự nhiên sau đây tớ đảm bảo các bạn sẽ có làn da sáng hồng, tự nhiên ngay sau khi sử dụng nhé.

Phục hồi làn da bị cháy nắng bằng Sữa tươi

phuc-hoi-lan-da-chay-nang

Cách phục hồi làn da bị cháy nắng đầu tiên nhắc đến là dùng Sữa tươi. Đây là một trong những biện pháp chống cháy nắng hiệu quả và được sử dụng từ rất lâu.

Để thực hiện, bạn cần pha khoảng 2-3 lít sữa tươi với nước ấm hoặc thấm sữa vào một chiếc khăn mát và đắp lên vùng da bị cháy nắng.

Khi đắp sữa lên da, làn da bị cháy nắng của bạn sẽ được làm dịu và giảm đau ngay lập tức. Ngoài sữa tươi, bạn có thể thay thế bằng sữa chua.

Phục hồi làn da bị cháy nắng bằng Giấm ăn

Bạn có thể sử dụng giấm để làm dịu vết cháy nắng. Cụ thể, bạn dùng khăn ấm thấm vào giấm rồi xoa lên vùng da bị cháy nắng.

Nếu không có khăn, bạn có thể đổ giấm vào bình xịt và xịt lên da để giảm rát. Nhưng tránh xịt giấm vào các vết thương hở.

Phục hồi làn da bị cháy nắng bằng Cà chua

phuc-hoi-lan-da-chay-nang

Bạn có thể cắt đôi quả cà chua và xoa nhẹ lên vùng da bị cháy nắng. Bạn cũng có thể trộn nước ép cà chua với sữa chua rồi thoa lên da.

 Phục hồi làn da bị cháy nắng Lòng trắng trứng

Đây là phương pháp đơn giản bạn có thể sử dụng ngay tại nhà. Bạn chỉ cần xoa nhẹ lớp lòng trắng trứng lên da khoảng vài phút rồi rửa sạch lại bằng nước.

Phục hồi làn da bằng Thầu dầu

Đây là một loại dầu chiết xuất từ tự nhiên và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe của bạn. Tinh dầu thầu dầu có chất kháng viêm cao, có tác dụng làm giảm các vết bỏng rát do cháy nắng.

Đây là một trong những cách hiệu quả để làm mát và cân bằng da khi ở dưới nắng quá lâu.

Phục hồi làn da bằng Dưa chuột

Có thể nói dưa chuột là một trong những cách cứu cánh vùng da bị cháy nắng hữu hiệu. Bạn chỉ cần rửa sạch dưa chuột, thái lát hoặc xay nhuyễn rồi bôi lên da để giảm rát và cháy da.

Phục hồi làn da bằng Dâu tây

Trong dâu tây có vitamin C và tannin, đây là 2 chất giúp làm dịu và giảm bớt cảm giác bỏng rát vì cháy nắng.

Bạn chỉ cần nghiền nát dâu tây rồi đắp lên phần da bị cháy nắng, sau một vài phút, hãy rửa sạch và cảm nhận sự khác biệt.

Phục hồi làn da bằng Trà xanh

Phục hồi làn da bị cháy nắng bằng Dưa chuột Có thể nói dưa chuột là một trong những cách cứu cánh vùng da bị cháy nắng hữu hiệu. Bạn chỉ cần rửa sạch dưa chuột, thái lát hoặc xay nhuyễn rồi bôi lên da để giảm rát và cháy da.

Trong trà xanh có chứa axit tannic, đây là một trong những chất giúp chống viêm và làm giảm đáng kể tác hại của việc cháy nắng. Bạn có thể ngâm túi trà vào nước ấm rồi đắp lên vùng da bị bỏng rát, kết quả đem lại sẽ khiến bạn ngạc nhiên.

Trên đây là top các cách phục hồi làn da cháy nắng mà bạn có thể thực hiện tại nhà hiệu quả không kém gì spa nhé. Tuy nhiên bạn cần kiên trì thực hiện để đạt được hiệu quả ưng ý nhất nhé.

Chúc các bạn thành công!

–>>Xem thêm: Cách làm trắng da hiệu quả tại nhà

Khánh Hòa

[vivafbcomment]