Tóc sẽ chắc khỏe không rụng nếu  bạn biết bí quyết này

Ngày 13/11/2019 2:29:52

Nhiều bạn có da đầu không khỏe mạnh dẫn đến việc  tóc rụng không kiểm soát được. Vậy bạn đã biết bí quyết chống rụng tóc hay chưa? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Rụng tóc do nguyên nhân nào?

Trước khi đến bí quyết chống rụng tóc chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân chính gây rụng tóc là gì?

bi-quyet-chong-rung-toc-tai-nha

Da đầu dầu là nguyên nhân chính gây nên tình trạng rụng tóc. Bởi lượng dưa thừa dầu lớn trên da đầu  sẽ tác động ngược vào nang tóc, làm chúng co lại khiến cho lớp màng bảo vệ trên da đầu dày hơn, chậm lại sự truyền máu đến mao mạch. Điều này là nguyên nhân gây nên chứng rụng tóc và chậm lại quá trình thiết lập những sợi tóc mới.

Ngoài ra, da đầu dầu khiến tóc dễ bị bết, bẩn, khiến tình trạng rụng tóc diễn ra thường xuyên và nghiêm trọng hơn.

Bí quyết chống rụng tóc hiệu quả tại nhà

Điều trị tận gốc tình trạng rụng tóc kéo dài do da đầu dầu cần áp dụng kết hợp nhiều biện pháp phù hợp. Dưới đây là một số bí quyết được truyền lại chị em có thể thực hiện ngay nhé.

Chăm sóc tóc đúng cách

bi-quyet-chong-rung-toc

Đối với những người da đầu dầu thì nên thường xuyên gội đầu (cách ngày gội 1 lần), khi gội nên sử dụng nước lạnh để hạn chế lượng dầu sản sinh tại da đầu.

Khi gội đầu cũng nên làm sạch các loại dầu gội và dầu xả trên tóc.

Chọn dầu gội đầu và dầu xả phù hợp

Để có mái tóc đẹp và chắc khỏe bạn nên tránh chọn các loại dầu dưỡng ẩm vì chúng sẽ làm tăng lượng chất nhờn tại chân tóc.

Khi dưỡng tóc, bạn cũng cần lựa chọn những loại mặt nạ tóc đặc biệt dùng cho da đầu dầu.

Cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết để mái tóc

Tóc được bảo vệ từ bên trong, ngăn ngừa tình trạng rụng tóc kéo dài và nuôi dưỡng tóc chắc khỏe. Để điều trị tận gốc hiện tượng rụng tóc do da đầu dầu cần tập trung giảm tiết bã dầu tại chân tóc cũng như giảm lượng DHT sản sinh trong cơ thể.

Bạn nên hạn chế ăn các thực phẩm giàu chất béo và bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho tóc như: omega – 3, protein, biotin, vitamin B5, vitamin E…

Kinh nghiệm thực tế

bi-quyet-chong-rung-toc

Ngoài các phương pháp dân gian kể trên, các bạn có thể tham khảo kinh nghiệm trị tóc rụng nhiều do nhờn của chị Nguyễn Thị Hà, ở Bắc Giang như sau:

 Chị Hà năm nay 26 tuổi, da chị thuộc dạng da dầu nên tóc thường bết lại sau khi gội 1 ngày. Vì vậy chị thường xuyên gội đầu, nếu không gội thì tóc gãy rụng và nhiều gầu.

Sau khi chị thực hiện bí quyết gội đầu liên tục ngày 1 lần nhưng giảm lương dầu gội và chọn lại dầu gội đầu phù hợp. Cộng với lại uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh nên chị đã thoát khỏi cảnh da dầu bết lại.

Ngoài ra chị còn chăm sóc tóc bằng không để tóc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, bụi, khói và ô nhiễm không khí. Do đó chị đã lấy lại sự tự tin khi có mái tóc đẹp.

Như vậy bạn đã có trong tay bí quyết chống rụng tóc cho da đầu dầu rồi nhé. Hy vọng bạn sớm thoát khỏi những vấn đề về tóc và da đầu.

Chúc các bạn thành công!

–>>Xem thêm: Dùng nguyên liệu tự nhiên giúp dưỡng ẩm da khô an toàn và hiệu quả

Khánh Hòa

[vivafbcomment]