Tất tần tật các cách chữa đi ngoài bằng thuốc vườn nhà

Ngày 02/01/2019 8:34:32

Bị tiêu chảy điều trị bằng tây y rất dễ dàng và nhanh khỏi. Nhưng thuốc tây y có nhiều tác dụng phụ với sức khỏe con người. Vì vậy nhiều người đã tìm đến các bài thuốc dân gian để trị đi ngoài.Trong bài viết này chúng tôi tổng hợp tất tần tật các bài thuốc chữa đi ngoài bằng lá cây vườn nhà hiệu quả và đã được nhiều người áp dụng nhé.

Các bài thuốc dân gian hiệu quả chữa đi ngoài

+ Chữa đi ngoài bằng bài thuốc vườn nhà có rất nhiều. Trong đó phải kể đến đầu tiên là dùng nước bạc hà uống đều trong ngày.

Bạc hà  là vị thuốc có khả năng kháng khuẩn, tiêu diệt một số loại vi khuẩn có hại cho đường tiêu hóa. Do đó dùng bạc hà chữa tiêu chảy là bài thuốc hữu hiệu nhất.

+ Dùng búp ổi non để chữa đi ngoài

chua-di-ngoài

Lá ổi non  vị chát rất đậm có tác dung phòng và điều trị đi ngoài. Do đó bạn dùng từ 7 đến 9 búp ổi non với muối trắng nhai kỹ sau đó nuốt phần nước cốt và loại bỏ bã. Mỗi ngày nhai từ hai đến ba lần cho đến khi khỏi hoàn toàn tiêu chảy.

+ Chè xanh chữa đi ngoài

Ngoài dùng lá ổi để chữa đi ngoài thì chè xanh cũng là loại câychống đi ngoài hiệu quả. Đặc biệt phần búp chè xanh rất có tác dụng trong điều trị bệnh đường tiêu hóa.Bạn lấy từ 7 đến 9 búp chè xanh cho thêm ít muối rồi nhai kỹ lấy nước bỏ bã. Thực hiện vài lần là khỏi bệnh.

+ Chữa đi ngoài bằng lá mơ lông: lá mơ lông thường được ăn cùng thịt chó. Nó có tính bình, vị chát nên có thể dùng trị tiêu chảy. Lá mơ lông rửa sạch, thái nhỏ, trộn với quả trứng gà nướng trên một chiếc chảo được lót lá chuối hoặc hấp cách thủy với trứng gà.

chua-di-ngoài

Bạn có thể thực hiện ăn từ hai đến ba lần trên một ngày trong vòng từ hai đến ba ngày sẽ có thể chữa khỏi hoàn toàn tiêu chảy.

+ Chữa đi ngoài bằng quả hồng xiêm: Quả hồng xiêm cũng là một vị thuốc rất hiệu quả điều trị tiêu chảy. Nhất là bệnh mới tiêu chảy. Vị chát của quả hồng xiêm sẽ ngăn không bị tiêu chảy.

Bạn có thể ăn trực tiếp quả hồng xiêm xanh hoặc dùng quả hồng xiêm, cắt lát phơi khô sau đó sao vàng, nấu nước cho bệnh nhân tiêu chảy uống hàng ngày.

+ Chữa đi ngoài bằng rau sam nấu với cỏ sữa tươi rồi uống hàng ngày. Nếu đi ngoài ra máu, cần bổ sung thêm một vài cọng nhọ nồi vào nấu cùng để uống thì có thể cầm máu tốt nhất.
chua-di-ngoài
+ Chữa đi ngoài bằng lá cây nhót sao vàng, nấu nước uống làm nhiều lần .
+ Chữa đi ngoài bằng lá củ cải tươi đun lấy nước uống hai đến ba lần một ngày sẽ giúp đẩy lùi tiêu chảy. Hoặc bạn có thể dùng cả của cải luộc cũng hạn chế bệnh tiêu chảy.

+ Chữa đi ngoài bằng lớp vỏ cây lộc vừng phơi hoặc sấy khô sau đó đun lấy nước uống cũng là bài thuốc dân gian hữu hiệu điều trị tiêu chảy.

+ Chữa đi ngoài bằng lớp vỏ xanh bên ngoài của quả chuối tiêu, xay nhuyễn nấu với cháo có thể đẩy lùi tiêu chảy.

+ Chữa đi ngoài bằng gạo lức rang vàng cho khoảng 100g gạo vào hai lít nước nấu đến khi gạo chín mềm, lấy nước cho bệnh nhân tiêu chảy uống khoảng ba đến năm ngày là khỏi.

chua-di-ngoài

Ngoài ra gạo lứt còn có tác dụng chống mất nước khi bị tiêu chảy.

Lưu ý khi bị tiêu chảy

Nếu bạn bị tiêu chảy không rõ nguyên nhân mà dùng thuốc lá vườn nhà 2 ngày chưa cải thiện mà còn đi nhiều hơn thì hãy đến cơ sở y tế gần nhất để được bác sĩ thăm khám và tìm nguyên nhân gây đi ngoài.

Nếu đi ngoài thông thường hay do thức ăn không hợp bạn có thể dùng các bài thuốc trên để trị nhé.
Đây là những bài thuốc dân gian phòng ngừa  chữa bệnh đi ngoài. Để đạt hiệu quả tốt  bạn hãy lam theo hướng dẫn và thực hiện thăm khám bác sĩ nếu bệnh không khỏi hay phát triển nặng hơn nhé.

–>>Xem thêm: Làm gì để da đẹp mỗi ngày

Minh Kiên

[vivafbcomment]