Tạo sao chị em cứ tăng cân vù vù nhất là vào mùa đông?

Ngày 03/11/2019 1:21:28

Nhiều chị em muốn giảm cân, có vóc dáng cân đối thường có chế độ ăn uống, nủ nghỉ kiêng khem. Tuy nhiên dù có ý thức ăn ít vận động nhiều nhưng vẫn tăng cân. Vậy tại sao chị em cứ tăng cân vù vù nhất là vào mùa đông? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Tại sao cứ tăng cân liên tục nhất là vào mùa đông

Thứ nhất do ăn uống vặt nhiều

Để giảm cân nhiều chị em đã ăn rất ít cơm và thịt. Những bữa ăn thường ăn một chút cứ nghĩ sẽ giảm cân được. Thế nhưng cân nặng không giảm thậm trí tăng cân.

Nguyên nhân tìm thấy đó là bạn ăn vặt nhiều. Trong khoảng thời gian nghỉ ngơi ở nhà bạn thường hay ăn đồ ăn nhanh hoặc mua những thanh kẹo và để nhiều nơi trong nhà. Vì vậy bạn sẽ ăn liên tục khi ở nhà dù mỗi lần ăn lượng ít.

Do đó để hạn chế ăn vặt bạn nên sắp xếp lại không gian trong nhà để tránh ăn những đồ ăn không tốt cho sức khỏe thậm trí còn tăng cân.

Luôn chứa nhiều thức ăn trong tủ lạnh

vi-sao-tang-can

Nếu trong tủ lạnh của bạn, trên giá chật kín đồ ăn, bạn đang khiến bản thân “hay ăn” hơn. Bởi khi chúng ta ăn ít trong bữa ăn thì nhu cầu sẽ đòi hỏi phải ăn bổ sung những bữa phụ. Vì vậy một túi khoai tây rán hoặc kẹo mà bạn có thể dễ dàng nhìn thấy trong nhà sẽ khiến bạn “khó cưỡng

Để cải thiện tình hình này trước tiên hãy làm sạch tủ lạnh, tủ đựng đồ. Bỏ đi những đồ ăn đã quá hạn và những đồ ăn mà bạn không thích hoặc không ăn một cách bừa bãi. Không nên để đồ ăn ở những nơi dễ dàng nhìn thấy.

Hay ăn uống cùng bạn bè có thói ăn vặt

tang-can

Đây cũng là nguyên nhan khiến bạn tăng cân vù vù nhé. Bởi nếu bạn bè của bạn hay tụ tập uống bia và ăn khoai tây chiên, bạn cũng sẽ tham gia và có thói quen tương tự. Vì vậy lượng calo bạn ăn mỗi ngày sẽ tăng và nhất định cân sẽ không giảm được mà còn có xu hướng rộng ra.

Vì vậy các chuyên gia cho rằng  nếu bạn bè có “thói quen xấu” hay ăn vặt vỉ hè thì bạn hãy nên tránh và lấy lí do bận nhé. Như vậy bạn sẽ không phải tham gia tụ tập và sẽ cưỡng lại cơn thèm ăn trỗi dậy.

Ít vận động

Thời buổi công nghiệp 4.0 hiện nay chúng ta thường rất bận dộn với nhiều công việc. Nhưng không phải vì vậy mà bạn lấy lí do không vận động. Bởi khi lười vận động thì mỡ sẽ tích tụ gây dư thừa mỡ và khiến bạn tăng cân.

Do đó mỗi ngày bạn nên dành ít nhất 15 phút vào buổi sáng để tập những môn thể dục mà bạn yêu thích. Hay đơn giản bạn chỉ cần đi bộ mỗi  sáng cũng sẽ giúp bạn có cơ thể cân đối và tránh tăng cân nhất là vào mùa đông này nhé.

Xem phim quá nhiều

tang-can

Vất vả cả ngày, tối đến bạn muốn tự thưởng cho mình những bộ phim yêu thích. Tuy nhiên xem càng nhiều phim, nguy cơ béo phì của bạn càng tăng. Đặc biệt vào mùa đông thì xu hướng xem phim ngày càng phố biến. Thời gian xem tivi là thời gian ít vận động. Bên cạnh đó, hầu hết chúng ta xem những chương trình tivi dù chúng ta không thích đơn giản là để giết thời gian.

Do đó biện pháp khắc phục đó là không nên đặt tivi trong phòng ngủ (các chuyên gia khuyên rằng phòng ngủ chỉ nên là nơi chúng ta ngủ), nhà bếp (vì khi xem tivi, chúng ta có xu hướng ăn vội vàng hoặc thời gian ăn kéo dài hơn). Sau đó, không xem những chương trình tivi mà chúng ta thấy buồn tẻ và chán ngắt, chỉ chọn xem chương trình thực sự yêu thích. Hãy hạn chế thời gian xem tivi và con người bạn sẽ trở nên năng động hơn.

Để có thân hình đẹp không bị tăng cân trong mùa đông thì bạn hãy nghiêm túc rút ra những kinh nghiệm quý báu trên. Sau đó dùng lý trí để thúc đẩy hành động vì sắc đẹp phải dẹp nỗi đau thèm ăn của mình nhé.

Chúc các bạn thành công!

–>>Xem thêm: Spa chăm sóc tóc tại nhà bằng nguyên liệu trong bếp gia đình

Minh kiên

[vivafbcomment]