Tạm biệt máy sấy tóc nếu bạn biết những bí quyết này

Ngày 31/08/2019 7:12:53

Sau khi gội đầu không phải ai cũng đủ thời gian và kiên nhẫn để ngồi đợi cho mái tóc của mình khô tự nhiên. Giải pháp phổ biến, nhanh chóng mà các nàng sử dụng để giải quyết vấn đề này chính là dùng máy sấy tóc. Máy sấy tóc chỉ duy nhất có tác dụng làm khô tóc, còn lại chúng sẽ có nhiều nhược điểm đó chính là làm tóc bạn khô xơ hơn và hay bị chẻ ngọn. Tạm biệt với máy sấy tóc nếu bạn biết đến những mẹo nhỏ  dưới đây nhé. Nào chúng ta cùn xem mẹo nhỏ đó là gì?

Dùng dầu xả khi gội đầu

Có thể bạn cho rằng việc này chẳng có liên quan gì đến việc tóc khô nhanh hay chậm. Nhưng đây thực sự là một mẹo giúp tóc bạn khô nhanh hơn.

meo-giup-toc-nhanh-kho

Sở dĩ nói như vậy, vì trong dầu xả có chứa một lượng silicone, khi sử dụng dầu xả cho tóc, tóc sẽ được phủ một lớp silicone mỏng giúp hạn chế tối đa lượng nước ứ đọng.

Do đó bắt buộc bạn phải dùng đến dầu xả nếu bạn không muốn tóc bị khô xơ và hư tổn vì máy sấy nhé.

Sử dụng áo cotton

Bất kì ai trong chúng ta sau khi gội đầu xong đều có thói quen sử dụng khăn để lau tóc. Các nàng hay có thói quen vắt nước ở tóc sau đó dùng khăn chà mạnh lên phần thân và ngọn tóc. Cuối cùng sẽ sử dụng máy sấy tóc để tóc khô thật nhanh.

Tuy nhiên theo các chuyên gia thì thói quen tưởng chừng như vô hại này lại chính là nguyên nhân gây ra tình trạng xơ rối và gãy rụng.

Vì sao ư? Các loại khăn lau thông thường không thấm nước tốt như bạn tưởng, việc chà sát vào tóc khiến tóc bị yếu đi, cộng thêm nhiệt lượng cao từ máy sấy thì chẳng có lọn tóc nào đủ sức chịu đựng đâu.

Mách bạn nên sử dụng một chiếc áo cotton ép nhẹ lên tóc để loại bỏ toàn bộ nước dư thừa trên bề mặt, sau đó bọc chúng xung quanh đầu khoảng 15 phút rồi tháo ra. Sau khi tháo áo bọc trên đầu ra bạn nên lắc nhẹ tóc để loại bỏ hoàn toàn phần nước còn đọng lại. Lúc này thì chỉ cần dùng khăn lau thông thường xoa nhẹ vài cái là tóc đã khô cong rồi.

Hong khô chân tóc trước

Muốn tóc khô nhanh thì bạn cần chú tâm vào việc làm khô từng phần của tóc theo thứ tự như sau: làm khô chân tóc trước rồi mới đến phần thân và ngọn tóc.

Để làm khô phần chân tóc bạn thực hiện như sau: sử dụng khăn giấy mềm và dai thấm nhẹ toàn bộ vùng chân tóc. Tiếp đó thoa một lớp serum dưỡng tóc, điều chỉnh nhiệt của máy sấy ở mức thấp nhất và sấy tập trung vào phần chân tóc khoảng 5 phút, đảm bảo tóc của các nàng sẽ chóng khô hơn lại vẫn mềm mượt.

Bạn cũng có thể dùng khăn lau thông thường xoa phần chân tóc nhưng nhớ chỉ xoa nhẹ thôi, đừng vò tóc quá mạnh, làm vậy sẽ khiến tóc gãy rụng rất nhiều và bị rối.

Hong tóc trước quạt

meo-giup-toc-nhanh-kho

Phương tiện thay thế hoàn hảo nhất cho máy sấy chính là quạt và điều hòa nhiệt độ. Bạn chỉ cần ngồi trước quạt hoặc trong phòng điều hòa, dùng tay gỡ nhẹ tóc và thoải mái đợi mà chẳng lo tóc hư tổn vì bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao từ máy sấy.

Và cuối cùng, bạn sở hữu một kiểu tóc buộc phải dùng đến máy sấy để tạo kiểu thì cũng đừng vội dùng luôn máy sấy để làm khô. Hãy cứ thực hiện những bước trên thì việc sấy tạo kiểu của bạn sẽ nhanh chóng và thuận lợi hơn rất nhiều.

Cũng đừng bao giờ sấy tóc khi tóc còn ướt nhẹp, như vậy bạn sẽ phải mất thêm rất nhiều thời gian cho việc làm khô tóc dù đã sử dụng máy sấy.

Trên đây là những mẹo giúp tóc bạn khô nhanh hơn và không cần dùng đến máy sấy tóc. Nếu bạn muốn tóc mình khô tự nhiên thì hãy cố gắng sử dụng những mẹo nhỏ trên để luôn có mái tóc óng mượt nhé.

Chúc các bạn thành công!

–>>Xem thêm: Dầu dừa dưỡng tóc khỏe mạnh

Huyền Trang

[vivafbcomment]