Tại sao cuộc sống cần có những người bạn

Ngày 24/11/2018 7:28:22

Cuộc sống ai cũng cần phải có những người bạn , đó có thể là người cùng ta làm rất nhiều công việc mà tất cả đều cảm thấy vui, hào hứng. Không mặn nồng da diết như tình yêu, cũng không ấm áp, hạnh phúc như gia đình nhưng nó vô tư, trong sáng và nhẹ nhàng

Người bạn đồng hành trong những chuyến du lịch

Một chuyến du lịch thú vị không phải là bạn đi đâu mà là đi cùng với ai? Những người bạn có chung sở thích du lịch, sẵn sàng giơ tay đồng ý nếu bạn nhắc đến đi du lịch sẽ là người tạo ra những kỉ nệm đẹp trong mỗi chuyến hành trình cho riêng bạn.

nguoi-ban

Quân sư tình yêu

Tình yêu đôi khi khiến chúng ta hơi… mụ mẫm đầu óc. Đừng lo, nếu có ở bên một Gia Cát Lượng am hiểu tình trường, biết cách nhìn người và sẵn sàng đưa ra những lời khuyên hợp lý, thì chắc chắn tỉ lệ bạn “cưa đổ” được người thương của mình sẽ tăng khá cao đấy!

Bạn đồng nghiệp

Khi chúng ta lớn lên, đi làm rồi mới thấy những người bạn đồng nghiệp là thực sự rất cần hiện. Họ không chỉ là người giúp đỡ bạn trong công việc mà còn cùng bạn đi làm, đi ăn chung và trải qua khoảng thời gian làm việc vui vẻ cùng với nhau.

Tri kỷ

Khoa học đã chứng minh, tình bạn kéo dài hơn 7 năm là tình bạn mãi mãi. Nếu bạn có một tình bạn như vậy, thì thực sự bạn rất may mắn. Vì đã chơi với nhau rất lâu, nên tri kỉ sẽ là những người hiểu bạn nhất, những “chiến hữu” này luôn bên bạn những lúc vui buồn, chia sẻ nhưng tâm sự mà không phải ai cũng hiểu được, giúp đỡ nhau trong mọi tình huống, đôi khi còn nói ra những sự thật đau lòng nhưng cần thiết để khiến bản thân chúng ta tốt hơn.

nguoi-ban

Người yêu

Sẽ có bạn nói rằng, người yêu là người yêu sao gọi là bạn? Nhưng không, để có được mối quan hệ tình cảm như lúc này thì bạn phải trở thành những người bạn của nhau, hiểu nhau rồi mới yêu nhau. Nếu may mắn yêu được một người đã từng làm bạn vời bạn thì quá tuyệt vời phải không? Họ sẽ vừa quan tâm chăm sóc bạn, vừa chia sẻ, lắng nghe những buồn vui trong cuộc sống của bạn như những người bạn vậy đó.

Hội “tám” khi đi café

Chắc chắn ai cũng đang có một hội như thế, bạn tốt là dù bận trăm công nghìn việc thì cũng sẳn sàng sắp xếp thời gian để có mặt “tám” cùng bạn. Hội này thường “tám” quên cả thời gian, “tám” mệt mỏi và “tám” đủ thứ chuyện trên đời mà không bao giờ thấy chán.

người bạn

Bạn nhậu

Thường thì tên gọi này được sử dụng có đám bạn con trai hơn. Vì chỉ có họ mởi thường xuyên lui tới những quán nhậu ven đường. Tuy nhiên thì hội chị em bạn dì mỗi khi có chuyện buồn lòng, họ tìm cách giải sầu với bia rượu để nỗi buồn được vơi bớt.

Cùng sở thích ăn

Có được đứa bạn chung sở thích, niềm đam mê và tâm hồn ăn uống với mình là một phước rất lớn đó nha. Vì nó có thể đi cùng bạn đến tất cả các địa điểm ăn uống, lục tìm các quán ăn ngon và “ăn cả thế giới” cùng với bạn.

nguoi-ban

Luôn thôi thúc bạn làm mọi việc

Người bạn này là người luôn ở cạnh chúng ta, hiểu được chúng ta cần gì, muốn gì. Vì thế trong những trường hợp bạn cứ mãi bận nghĩ suy thì người bạn này luôn ở bên cạnh thôi thúc bạn bước tiếp về phía trước, đối mặt với mọi chuyện. Chắc chắn những chuyện này đều là việc có ích rồi, không có người bạn tốt nào lại “xúi” chúng ta làm việc xấu cả. Vì thế khi có một người bạn như vậy thì hãy trân trọng nhé. Nhờ có họ mà bạn có động lực, có niềm tin hơn trước khi quyết định làm việc gì đó.

Tiến Mạnh

[vivafbcomment]