Tác dụng tuyệt vời từ cây bạc hà với sức khỏe

Ngày 26/10/2018 10:33:27

Bạc hà có tên khoa học gọi Mentha là một loại thảo mộc phổ biến. Cây bạc hà mang lại một số lợi ích bao gồm tiêu hóa, giảm đau đầu buồn nôn, trầm cảm, mệt mỏi và nhức đầu.

Loại cây này có hơn hai chục loài và hàng trăm giống hầu như có mặt trên khắp thế giới. Từ hàng trăm năm về trước nó đã được sử dụng làm thảo dược chữa bệnh, hay dùng trong nấu ăn

lá cây bạc hà

Có nhiều sản phẩm trên thị trường hiện nay có sử dụng loại cây bạc hà như kẹo, thuốc chữa ho, kem đánh răng, trong ẩm thực làm bánh… Với nhiều lợi ích mà nó đem lại cùng với cách chăm sóc đơn giản nó thường được các gia đình trồng trong nhà một khóm nhỏ để sử dụng

Tác dụng của cây bạc hà trong ẩm thực

Bạc hà tươi thường được ưu tiên hơn lá bạc hà khô trong việc chế biến thực phẩm. Lá có hương vị ngọt, tươi, thơm, ngọt với dư vị mát mẻ, sử dụng trong trà, đồ uống, thạch, xi-rô, kem và kẹo. Trong ẩm thực Trung Đông , bạc hà được sử dụng trên các món ăn như thịt cừu, thịt bê , trong khi ẩm thực Anh và ẩm thực Mỹ thường dùng bạc hà làm nước sốt.

Trong trà Touareg bạc hà là thành phần cần thiết, trà phổ biến ở các nước Bắc Phi và Ả Rập. Đồ uống có cồn đôi khi có bạc hà để tăng hương vị hoặc để trang trí.

cay-bac-ha

Tinh dầu bạc hà được tận dụng rộng thoải mái như hương liệu trong nước hoa xịt hơi thở, nước uống, nước súc miệng khử trùng , kem đánh răng , kẹo cao su , món tráng miệng , và bánh kẹo , chẳng hạn như kẹo bạc hà, bạc hà sô cô la . Những chất cung ứng cho bạc hà hương vị đặc biệt của nó là menthol (hương thơm chính của bạc hà and bạc hà Nhật Bản) và pulegone (trong bạc hà pennyroyal và Corsica)

Lá cây bạc hà tốt cho đường hạt tiêu hóa

Bạc hà là một trong những món đầu tiên tuyệt vời và hoàn hảo nhất, cũng chính là một chất làm sạch sẽ mặt vòm miệng tác dụng. Nó cũng thúc đẩy hạt tiêu hóa và làm dịu dạ dày trong trường hợp khó hạt tiêu hoặc viêm. Khi dạ dày của người sử dụng cảm nhận thấy bị bệnh, uống một bóc trà bạc hà có thể giúp bạn giảm đau.

Không dừng lại ở đó, nếu bạn là 1 trong những người hay đi quãng đường dài qua máy bay hoặc thuyền, dầu tinh dầu từ cây bạc hà nguyên chất hoàn toàn có thể giúp cho bạn cảm nhận thấy nhẹ nhàng hơn cho biểu hiện ai buồn nôn hay say tàu xe.

la-cay-bac-ha

Mùi thơm của loại thảo dược này kích hoạt tuyến nước bọt trong miệng cũng giống như các tuyến tiết ra những enzym tiêu hóa, qua đó tạo điều kiện cho việc tiêu hóa. Những thuộc tính bạc hà được tận dụng rộng rãi trong nghệ thuật ăn uống.

Nhiều quốc gia đã coi bạc hà như là một trong những phần của món mở đầu hoặc như 1 phần tử của chất tẩy rửa vòm miệng, dùng để ăn trước khi ăn những món chính để quá trình hạt tiêu hóa ăn uống ra mắt công dụng hơn, giúp bọn họ cảm nhận thấy dễ chịu, thoải mái và dễ chịu hơn.

Lá cây bạc hà điều trị bệnh buồn nôn, nhức đầu

Lá bạc hà, đặc biệt là lá mới xay, giúp đỡ bạn đối phó với các triệu chứng đau đầu buồn nôn. Mùi thơm bạc hà mạnh mẽ và uy lực và tươi mới là một trong những phương thuốc chữa bệnh buồn nôn nhanh chóng

Sử dụng dầu bạc hà hoặc bất cứ sản phẩm nào khác có mùi vị bạc hà đều đem lại lợi ích cho sức khỏe. Trong thực chất, nhiều người giữ dầu tinh dầu bạc hà hoặc các dòng sản phẩm có khẩu vị bạc hà ở kề bên mọi lúc để tránh hiện tượng căng thẳng, buồn nôn.

la-cay-bac-ha

Chỉ với một lọ dầu bạc hà nhỏ, khi cọ xát trên trán và mũi, sẽ hỗ trợ nhanh chóng trong trường hợp bạn bị đau đầu. Loại thảo mộc này là một chất làm dịu tự nhiên, vì vậy nó có thể làm giảm bớt tình trạng viêm và sốt cao, thường liên quan đến đau đầu và đau nửa đầu.

Hồng Anh

[vivafbcomment]