Sử dụng mặt nạ đúng cách không tác dụng phụ

Ngày 29/07/2019 12:55:50

Mặt nạ thải độc cho da hiện đang là sản phẩm được rất nhiều chị em ưa chuộng. Cho dù chọn lựa những sản phẩm từ những thương hiệu uy tín hay sử dụng các loại mặt nạ handmade từ thiên nhiên thì bạn cũng cần biết cách sử dụng đúng để tránh tác dụng phụ không mong muốn. Vậy khi sử dụng mặt nạ cần lưu ý những gì?

Chọn lựa mặt nạ phù hợp với loại da

mat-na-thai-doc

Mỗi loại mặt nạ  thải độc sẽ phù hợp với một loại da khác nhau. Vì thế, hãy chọn lựa cho mình loại mặt nạ phù hợp nhất. Việc này giúp tránh gặp phải tình trạng mẩn đỏ, dị ứng da gây khó chịu. Các bạn có làn da nhạy cảm nên đặc biệt lưu ý đến vấn đề này nhé!

Ngoài ra, chuyên gia cũng khuyên rằng bạn nên dùng loại mặt nạ thải độc có kèm tính năng loại bỏ bụi bẩn. Điều này giúp làm sạch sâu lớp da và đặc biệt làm sạch cả những lỗ chân lông có trên bề mặt da.

Đọc kỹ sản phẩm thải độc da

mat-na-thai-doc

Nếu đang dùng phương pháp đắp mặt nạ nhằm thải độc cho da thì bạn nên tuân thủ đúng quy tắc hoạt động của phương pháp này. Một số phương pháp thải độc khác cũng có tác dụng thải độc cho da nhưng nó hoạt động theo cơ chế khác như thải độc giảm cân, thải độc thanh lọc cơ thể… Tốt nhất là hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi đắp mặt nạ.

Thực hiện xông hơi da mặt

Để tăng cường hiệu quả từ việc dùng mặt nạ detox giải độc cho da, bạn nên thực hiện kèm liệu trình xông hơi mặt. Đây là bước thực hiện khá quan trọng để làm mềm làn da. Bước này cũng là bước chuẩn bị hoàn hảo cho việc đắp mặt nạ thải độc. Xông hơi từ 5-10 phút trước khi đắp mặt nạ sẽ giúp giãn nở lỗ chân lông và làm sạch da trước khi tiếp tục thực hiện các bước thải độc tiếp theo

Lưu ý quy trình thực hiện thải độc da

 

mat-na-thai-doc

Không đốt cháy giai đoạn khi thực hiện.

Thực hiện chỉn chu từng bước. Không vội vã làm qua loa, sơ sài mà bỏ phần này hay phần kia. Điều này khiến phần da mặt không được chăm sóc đều.

Tốt nhất là nên thực hiện vào buổi chiều cuối tuần khi bạn được nghỉ ngơi nhiều nhất.

Tẩy tế bào chết trên da

Cũng như xông mặt, thì tẩy tế bào chết trên da sẽ giúp việc thải độc cho da diễn ra hiệu quả nhất. Làn da được tẩy tế bào chết một cách kỹ càng sẽ giúp cho việc đắp mặt nạ thải độc gia tăng hiệu quả hơn so với làn da chưa được tẩy tế bào chết.

Bạn có thể tẩy tế bào trước 1 – 2 ngày rồi sau đó đắp mặt nạ cho da. Hoặc để tiết kiệm thời gian thực hiện thì có thể lên quy trình chăm sóc da kết hợp các bước. Bạn có thể lên quy trình gồm tẩy tế bào chết, đắp mặt nạ, dưỡng da…

Trên đây là những cách sử dụng mặt nạ thải độc da chuẩn nhất. Hãy ghi nhớ và tuân thủ một cách nghiêm túc để việc thải độc cho làn da đạt được hiệu quả cao nhất nhé.

Chúc các bạn thành công!

–>>Xem thêm: Xông hơi da mặt trị mụn

Khánh Hòa

 

[vivafbcomment]