Sai lầm khiến hiệu quả của sản phẩm làm đẹp giảm tác dụng

Ngày 28/07/2019 3:46:17

Nhiều thói quen sai lầm khi sử dụng các sản phẩm làm đẹp khiến bạn vừa tốn tiền vừa thu về tác dụng hoàn toàn trái ngược. vậy những sai lầm đó như thế nào? Bạn đã từng mắc phải những sai lầm nào? Biện pháp khắc phục ra sao? Chúng ta cùng bàn tới câu chuyện này trong bài viết dưới đây.

Những sai lầm khi sử dụng sản phẩm làm đẹp

sai-lam-thuong-gap-khi-su-dung-san-pham-lam-dep

Rửa mặt không sạch nếu bạn chỉ dùng khăn rửa mặt. Bởi khăn rửa mặt không đủ để làm sạch da sau khi bạn trang điểm. Bên cạnh đó, khăn mặt có thể làm từ một chất liệu thô ráp, gây kích ứng và làm khô da.

Sử dụng huyết thanh (Serum) không đúng cách: Bạn cần sử dụng huyết thanh trước khi bạn dùng kem dưỡng ẩm cho da. Và tốt hơn là nên dùng serum vào buổi tối, đặc biệt khi serum có chứa retinol. Điều này sẽ cho phép da hấp thụ đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết. Vào mùa Hè, các sản phẩm giàu retinol sẽ làm cho da nhạy cảm với ánh nắng mặt trời và có thể gây ra cháy nắng, do vậy bạn nhất thiết phải sử dụng kem chống nắng.

sai-lam-thuong-gap-khi-su-dung-san-pham-lam-dep

Mút trang điểm cần được làm ướt, bởi vì miếng mút khô sẽ hút kem nền và tán kem không đều.

Nhiều người trong chúng ta nhầm lẫn giữa kem che khuyết điểm và sản phẩm tạo khối. Kem che khuyết điểm chỉ sử dụng ở vùng gần mắt, trong khi một bộ tạo khối sẽ giúp giải quyết khuyết điểm khuôn mặt. Khi sử dụng kem che khuyết điểm, bạn nên dưỡng ẩm cho da trước. Còn phấn tạo khối cần được tán đều để giúp gương mặt trong tự nhiên.

Chỉ dùng sữa rửa mặt buổi tối: Nhiều người chỉ dùng gel và sữa rửa mặt vào buổi tối để rửa lớp trang điểm ban ngày, còn bước rửa mặt buổi sáng lại không. Bạn không hề biết rằng, mình cần phải loại bỏ bã nhờn, các tế bào da chết, bụi bẩn và mồ hôi trên da sau một đêm dài.

sai-lam-thuong-gap-khi-su-dung-san-pham-lam-dep

Đắp mặt nạ quá lâu không hề tốt cho da mặt. Thời gian lý tưởng là 10-15 phút. Đừng để lớp mặt khô cứng trên da mặt bạn.

Nhiều loại kem dưỡng khiến da bạn tiết ra dầu. Do đó, bạn hãy sử dụng các loại kem phù hợp cho từng vùng da khác nhau gương mặt mình.

Nước tẩy trang sẽ làm sạch tất cả bụi bẩn và mỹ phẩm trên gương mặt bạn nếu bạn rửa mặt lại sau khi tẩy trang. Nước tẩy trang tiếp xúc trong thời gian dài với da mặt có thể dẫn đến kích ứng.

Biện pháp khắc phục những sai lầm

sai-lam-thuong-gap-khi-su-dung-san-pham-lam-dep

sai lầm thường gặp khi dùng các sản phẩm làm đẹp không hiệu quả thì bạn cần phải sớm khắc phục những sai lầm đó. Điều đặc biệt là bạn nên sử dụng các sản phẩm làm đẹp uy tín, chất lượng nhất.

Chỉ dùng sản phẩm làm đẹp khi bạn đã thử phản ứng

Chỉ dùng sản phẩm làm đẹp khi còn hạn, không dùng hàng nhái, hàng kém chất lượng

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng các loại sản phẩm làm đẹp.

Dùng kem chống nắng thường xuyên

sai-lam-thuong-gap-khi-su-dung-san-pham-lam-dep

Nên tham khảo những ý kiến của chuyên gia về da để bạn sớm có làn da đẹp.

Trên đây là những sai lầm thường gặp khi dùng các sản phẩm làm đẹp. Hy vọng bạn sớm khắc phục những sai lầm đó để sớm có làn da đẹp.

Chúc các bạn thành công!

–>>Xem thêm: Cùng đẹp với bài tập da sáng, dánh xinh

Khánh Hòa

[vivafbcomment]