Rửa mặt bằng nước ấm hay nước lạnh là tốt cho da?

Ngày 23/10/2019 2:19:45

Nhiều bạn còn thắc mắc không biết rửa mặt bằng nước ấm hay nước lạnh là tốt nhất cho da. Theo khuyến cáo của các chuyên gia da liễu, để lỗ chân lông được làm sạch hoàn toàn khỏi bụi bẩn, hãy áp dụng nguyên tắc “trước ấm sau lạnh” khi rửa mặt các bạn nhé.

Rửa mặt bằng nước ấm hay nước lạnh là tốt cho da?

Để trả lời cho thắc mắc Rửa mặt bằng nước ấm hay nước lạnh là tốt cho da? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nước ấm có tác dụng gì với làn da nhé.

rua-mat-ban-am-hay-lanh-thi-tot-cho-da

Lợi ích của việc rửa nước ấm:

Giúp tăng cường tuần hoàn máu, kích thích việc trao đổi chất và hỗ trợ quá trình tái tạo da diễn ra tốt hơn.

Khi rửa mặt bằng nước ấm, hiệu quả tẩy tế bào chết sẽ cao hơn. Những thành phần enzym trong sản phẩm vệ sinh da như sữa rửa mặt sẽ được kích hoạt và hoạt động mạnh hơn, lấy sạch đi lớp tế bào chết một cách hiệu quả nhất.

Như vậy rửa mặt bằng nước ấm sẽ rất tốt cho làn da của bạn nhé. Nhưng sau khi rửa mặt xong bằng nước ấm nếu bạn muốn có làn da đẹp hay rửa lại bằng nước lạnh để lỗ chân lông đóng lại thì da sẽ sáng hơn từng ngày nhé.

Lưu ý khi rửa mặt bằng nước ấm

rua-mat-ban-am-hay-lanh-thi-tot-cho-da

Loại da nào cũng có thể rửa mặt bằng nước ấm tuy nhiên tùy theo loại da mà điều chỉnh nhiệt độ phù hợp. Lạm dụng quá việc dùng nước ấm, sẽ làm da bị khô, căng và khó chịu, lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng dày sừng da chết, da sạm, kém tươi do da khô trong một thời gian dài.

  • Da nhạy cảm, ửng đỏ, da mụn…nên dùng nhiệt độ 32 độ, thấp hơn so với tình trạng da bình thường là 34 độ.
  • Với các loại da nhạy cảm, khô và hay bong tróc, có thể dùng nước ấm nhưng phải chọn nhiệt độ thấp và không rửa quá 1 lần bằng nước ấm trong ngày. Tốt nhất là rửa nước ấm vào buổi tối.
  • Da hỗn hợp có thể dùng nước ấm ở nhiệt độ cao hơn da nhạy cảm và rửa mặt 2 lần một ngày, sáng và tối
  • Với da nhờn, có thể dùng nước ấm ở nhiệt độ khoảng 33­­­­­­­­oC, một ngày có thể rửa 2 lần sáng và tối. Nước ấm giúp da nhờn đẩy các chất nhờn và bụi bẩn nằm sâu trong da và các lỗ chân lông. Thế nên da nhờn sử dụng nước ấm luôn là điều cần thiết.

Rửa mặt là bước làm sạch da bên ngoài. Để làm đẹp da và làm chậm lão hóa da hiệu quả, bạn cần chăm sóc da từ sâu bên trong

Để đem lại hiệu quả tốt nhất trong việc rửa mặt hàng ngày, ngoài hiểu rõ tác dụng của nước ấm đối với làn da của mình, bạn cần phải biết sử dụng những sản phẩm thích hợp khuyên dùng từ các chuyên da tư vấn với các bước như: tẩy da chết, rửa mặt thông thường, tẩy lớp trang điểm… Sự kết hợp hoàn hảo này sẽ đem lại cho bạn một làn da sạch sẽ, tự nhiên.

rua-mat-ban-am-hay-lanh-thi-tot-cho-da

Bên cạnh đó, chúng ta cần phải chăm sóc làn da từ sâu bên trong ngay bây giờ với những tinh chất thiên nhiên đã được nghiên cứu giúp nuôi dưỡng và bảo bảo vệ làn da khỏi những dấu hiệu lão hóa của tuổi tác, để da luôn mềm mịn, căng sáng từ bên trong.

7 bước rửa mặt bằng nước ấm để nâng cao hiệu quả dưỡng da

  1. Rửa sạch tay
  2. Buộc gọn tóc
  3. Tẩy bỏ lớp trang điểm (nếu có)
  4. Làm ướt da mặt bằng nước ấm với nhiệt độ thích hợp với da bạn
  5. Thoa sữa rửa mặt
  6. Rửa sạch mặt lại bằng nước lạnh để các lỗ chân lông được se khít lại

Như vậy bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc  rửa mặt bằng nước ấm hay nước lạnh tốt cho da rồi chứ. Hy vọng bạn có sự lựa chọn sáng suốt để chăm sóc làn da của mình nhé.

Chúc các bạn thành công!

–>>Xem thêm: Cách trị da khô và bong tróc tại nhà

Khánh  Hòa

[vivafbcomment]