Quả nho: thần dược cho sức khỏe của bạn

Ngày 11/02/2019 10:20:54

Nho là loại quả chứa rất nhiều thành phần có lợi cho sức khỏe. Nhất là nó chứa vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch, các loại đường đơn giản cung cấp năng lượng tức thời và chất chống oxy hóa chống viêm. Vì vậy quả nho là thần dược cho sức khỏe của bạn. Vậy cụ thể ăn nho có tác dụng gì cho sức khỏe của bạn?

Ăn Nho làm giảm bệnh tim mạch

nho

Nho làm tăng lượng oxit nitric trong máu, giúp ngăn chặn việc hình thành cục máu đông. Vì vậy nó tham gia tích cực vào giảm nguy cơ cơn đau tin do máu không lưu thông kịp.

Bên cạnh đó các chất chống oxi hóa trong nho có thể ngăn chặn sự oxi hóa gây nên bởi cholesterol xấu LDL – loại cholesterol gây tắc mạch máu và là yếu tố chính dẫn đến nhiều căn bệnh của hệ thống tuần hoàn.

Do có chất chống oxy hóa mạnh nên chúng tham gia vào làm giảm các tác động tiêu cực của các gốc tự do và giảm tác dụng của cholesterol LDL lên các động mạch. Chúng còn có thể làm giảm số lượng các mảng bám thành mạch và lọc bỏ các chất độc hại ra khỏi dòng máu bảo vệ sức khỏe của bạn.

Nho giúp giảm cơn đau nửa đâù

nho

Đau nửa đầu có nhiều nguyên nhân như mất cân bằng các chất hóa học trong cơ thể hay thiếu ngủ, thay đổi thời tiết, thiếu hụt sắt…vì vậy những cơn đau nửa đẩu là nỗi ám ảnh của chúng ta. Nhưng bạn sẽ bơt lo hơn nếu thường xuyên ăn nho hay uống nước ép nho vào buối sáng sớm.

Bởi chất chống oxy hóa trong nho sẽ khiến nó ức chế các giây thần kinh giúp bạn chống lại những cơn đau đầu.

Tuy nhiên, uống rượu được coi là nguyên nhân dẫn đến đau nửa đầu, nhưng nho lại chứa rất nhiều chất chống oxy hóa có thể làm giảm được các triệu chứng của đau nửa đầu.

Nho giúp ngăn ngừa và trị táo bón

Nho rất có hiệu quả trong việc phòng chống chứng táo bón, do chứa các loại axit hữu cơ, đường và cellulose. Nho giúp tăng cường sức mạnh các cơ ở dạy dày và ruột non.

Trong nho có nhiều chất xơ không hòa tan nên nó vẫn giữ nguyên qua đường tiêu hóa. Do đó ăn nho khiến bạn đi đại tiện thường xuyên hơn.

Vì vậy nếu bạn bị tiêu chảy, phân lỏng thì không nên ăn nho.Chất xơ không hòa tan trong nho không có tác dụng hấp thu nước trong phân và nho thì lại không chứa nhiều chất xơ hòa tan.

Nho giúp cải thiện đường tiêu hóa

nho

Nho đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm chứng khó tiêu cải thiện đường tiêu hóa rõ rệt. Bởi ăn nho sẽ làm giảm sức nóng và có thể chữa chứng khó tiêu cũng như làm giảm sự kích ứng ở dạ dày. Nho cũng có thể hỗ trợ điều trị một số vấn đề tiêu hóa khác bởi được coi là một thực phẩm nhẹ, dễ tiêu hóa với đường ruột.

Ăn nho tăng cường sức khỏe

Thiếu máu là vấn đề rất nhiều người gặp phải và ăn nho có thể giúp duy trì sự cân bằng sắt và các chất khoáng trong cơ thể. vì vậy ăn nho nhiều sẽ cung cấp cấp và duy trì lượng sắt có trong cơ thể và những khoáng chất có lợi cho mọi hoạt động.

Tuy nhiên, chỉ có các loại nho màu sáng mới có chứa nhiều sắt, còn nho tối màu có thể không cung cấp đủ lượng sắt mà thậm chí còn có thể làm giảm lượng sắt của bạn. Uống nước nho có thể cung cấp thêm năng lượng cho cơ thể, gần như ngay lập tức.

Ăn nho tăng cường hệ miễn dịch

nho

Nho không chỉ chứa nhiều flavonoid và các chất khoáng mà còn chứa rất nhiều vitamin. Nho có chứa lượng lớn vitamin C, K, và A, giúp tăng cường sức khỏe của nhiều hệ cơ quan trong cơ thể, đặc biệt là hệ miễn dịch. Điều này có nghĩa là bạn sẽ ít bị ốm, ít bị cảm lạnh cũng như ít gặp phải các vấn đề về sức khỏe hơn.

Nho có nhiều tác dụng với sức khỏe nhưng để tăng tác dụng của nho thì việc chọn nho an toàn vệ sinh thực phẩm là việc làm đầu tiên để bảo vệ sức khỏe chính bạn. Do đó cần chọn nho có thương hiệu hay nho sạch để có những bữa ăn hay cốc ép nho an toàn và hiệu quả nhất.

–>> Xem thêm: Chăm sóc da bị mụn

Minh Kiên

[vivafbcomment]