Phản ứng không ngờ khi dùng sữa tắm trắng da trôi nổi

Ngày 29/07/2019 1:04:12

Hiện nay việc sử dụng sữa tắm trắng da đang được nhiều chị em tin dùng. Nhưng không phải loại sữa tắm trắng da nào cũng an toàn và đạt hiệu quả như ý. Đặc biệt có rất nhiều trường hợp vì ham rẻ dùng loại sữa tắm trắng da trôi nổi mà dẫn đến tình trạng kích ứng da, khiến bạn phải bỏ ra một số tiền lớn hơn gấp nhiều lần để phục hồi làn da của mình. Vậy khi dùng loại sữa tắm trôi nổi nguy cơ sẽ bị những tác dụng phụ như thế nào?

Gây kích ứng da

sua-tam-trang

Kích ứng da là tình trạng phổ biến và hay gặp nhất khi sử dụng sản phẩm không phù hợp với da. Mỗi phương pháp dưỡng trắng da và sữa tắm trắng da chứa thành phần dinh dưỡng, thích hợp cho mỗi loại da tiêu biểu. Khi bạn thuộc nhóm da ngăm đen bẩm sinh thì sử dụng sữa tắm làm trắng sẽ không mang lại kết quả lớn.

Đặc biệt, với làn da nhạy cảm khi tiếp xúc với bảng thành phần không phù hợp không chỉ đạt được kết quả như mong đợi mà còn gây kích ứng mạnh lên da, nổi mụn, da ửng đỏ, ngứa ngáy và khô

sua-tam-trang

Kích thích lông mọc dài hơn

Nhiều loại sữa tắm trắng da toàn thân với bảng thành phần phong phú, bao gồm cả mùi hương được quảng cáo đầy đủ tinh chất vitamin giúp da trắng sáng tự nhiên nhưng chẳng đem lại hiệu quả thực sự. Một số trường hợp sau khi sử dụng sữa dưỡng trắng da thậm chí còn ghi nhận rằng lông tay, lông chân dài ra, nổi rậm rạp và đen hơn. Làn da chẳng những không được dưỡng trắng mà còn phải tìm cách để giải quyết lớp lông mới mọc.

kích thích lông mọc dài hơn

Tẩy trắng da vĩnh viễn

Có thể sản phẩm sữa tắm trắng da mà bạn đang dùng thực sự đem lại hiệu quả khi mang đến một làn da mềm mịn, trắng sáng. Nhưng nếu sản phẩm đó chứa hydroquinone (chất làm trắng da nhanh nhất cho đến hiện tại) nhưng nó có tác dụng phụ lớn, sử dụng lâu dài có thể gây hiện tượng tối màu mảng da hoặc thậm chí là ung thư máu. Tại một số nước Châu Âu, đây là thành phần bị cấm, sử dụng với liều lượng lớn có thể làm mất màu da của bạn.

tẩy trắng vĩnh viễn

Những lưu ý khi dùng sữa tắm tại nhà

  • Chọn sản phẩm uy tín, có thành phần rõ ràng
  • Thực hiện như hướng dẫn của nhà sản xuất
  • Không nên để da tiếp xúc nhiều với ánh năng sau khi dùng sữa tắm
  • Ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi và uống đủ 2 lít nước/ngày
  • Dùng kem chống nắng thường xuyên nhất là khi đi ra ngoài

sua-tam-trang

Với những tác dụng phụ trên thì bạn có tin dùng những sản phẩm sữa tắm trắng da trôi nổi trên thị trường nữa hay không? Nhưng chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng những sản phẩm làm đẹp uy tín, chất lượng và có thương hiệu lớn để tránh bị tiền mất tật mang.

–>>Xem thêm: Cách sử dụng Mặt nạ thải độc không gây tác dụng phụ

Khánh Hòa

 

[vivafbcomment]