Phải làm sao với câu hỏi: Bao giờ lấy chồng?

Ngày 07/10/2018 4:07:05

Chắc chắn nhiều cô gái đã đến tuổi lấy chồng luôn bị cô,dì, chú, bác và bạn bè hỏi: ‘Bao giờ lấy chồng? vậy phải làm sao với câu hỏi này. Bài viết này bật mí cho các bạn gái cách xử lý hay ho với một số câu trả lời khôn khéo nhất.

Cách trả lời câu hỏi của họ hàng: Bao giờ lấy chồng?

bao-giơ-lay-chong

Đối với chị em phụ nữ ra trường có công ăn việc làm ổn định hay sắp bước qua tuổi 30 mà vẫn chưa “Chống lầy” thì  mọi người nhất là họ hàng gặp đâu cũng hỏi “Bao giờ lấy chồng”. Dù bạn không hài lòng nhưng lại không thể tỏ thái độ.

Cách tốt nhất bạn nên nói những câu hài hước nhưng phải tỏ ra mình đã trưởng thành như:

  • Vì cháu muốn ổn định sự nghiệp.
  • Thất tình chẳng đáng sợ, thất nghiệp mới đáng sợ!
  • Nên làm trước, yêu sau”
  • Cháu chưa thấy ai ưng ý…

bao-giơ-lay-chong1

Họ hàng rất quan tâm đến chuyện lấy chồng của con cháu họ

Họ hàng chính là đối tượng “đau đầu” nhất của chị em vì là người thân nên rất quan tâm đến vấn đề của bạn, nếu không có câu trả lời thích đáng có thể họ sẽ hỏi bằng được mới thôi. Nên hãy chia sẻ chân thành, ngắn gọn tình hình hiện tại, cũng như quan điểm của bạn để họ có thể hiểu và thông cảm cho nhé.

Cách trả lời câu hỏi của hội bạn bè: Bao giờ lấy chồng?

Hội bạn tổng hợp tất cả những gì tuyệt vời cũng như xấu xa. Nhờ có bạn chắc chắn sẽ bị “dìm” đến không ngóc đầu lên được và cũng nhờ chúng, bạn sẽ có những phút giây thanh xuân đầy ắp kỉ niệm.

bao-giơ-lay-chong3

Bao giờ lấy chồng là câu hỏi muôn thủa của lũ bạn thân

Khi nhóm bạn đã có người yêu mà bạn chưa một mảnh tình vắt vai thì những “điệp khúc”: “Có bồ chưa?”, “Bao giờ lấy chồng”, “Vẫn không có ai rước à?”… sẽ xuất hiện “như một thói quen”. Tức, khó chịu nhưng không thể làm gì được.

Chúng tôi khuyên bạn trong trường hợp này nên trả lời câu hỏi này nửa thật,nửa đùa như “

Khi nào có thiếu gia đẹp như Lee Min Ho hay Dương Dương đến “cua” thì lấy” …

Hay câu trả lời “Đang định kiếm chồng khó quá thì kiếm con trước. Cái gì dễ thì ưu tiên làm trước”….

Cách trả lời câu hỏi của hàng xóm: Bao giờ lấy chồng?

Đi làm xa nhà mới về gặp hàng xóm hay người quen đã lâu không nói chuyện mà “bị hỏi” như vậy, bạn đừng vội “xù lông” nếu đang “ế”, cẩn thận mất điểm thanh lịch.

gái xinh

Trong trường hợp này bạn cũng nên nửa thật nửa đùa với câu trả lời dí dỏm và khống kém phần chân thật. các bạn có thể hỏi ngược lại:

  • “Bác/chị có ai giới thiệu cho cháu/em không?”.
  • “Bác chuẩn bị phong bì đi dự đám cưới cháu nhé. Cháu đã chọn được ngày cưới rồi chỉ còn việc chọn năm và chú rể thích hợp nữa thôi”.

Hay câu trả lời của câu hỏi: Sao mãi đi một mình thế thì nên: “Cháu lo cháu ra ngoài bằng nửa mình cô lại sợ”.

Tuy nhiên, ngay sau đó, bạn phải tìm một câu chuyện khác để “đánh trống lảng”.

Cách trả lời câu hỏi của bố mẹ: Bao giờ lấy chồng?

Nếu là bố mẹ hỏi, bạn có thể thoải mái hài hước, tuy nhiên đến độ tuổi 28-35 mà chưa lập gia đình thì bạn cần nghiêm túc nói chuyện với họ. “Ngày xưa bố mẹ bảo có chó mới lấy con làm mọi người sợ không dám yêu con hết rồi!” hay “Con đang chờ một người tốt như bố”, “Ai cũng nghĩ con có người yêu rồi nên không ai tán tỉnh cả”… đều là những câu trả lời hợp lý cho những bạn ra trường chưa lâu.

Dù trong tình huống nào thì chị em hãy luôn nhớ, đừng dại dột mà đừng tỏ ra quá cợt nhả hay cau có, khó chịu, điều này có thể giết chết mối quan hệ của bạn.

ảnh cưới

Bởi vậy mới nói làm người thật không dễ dàng gì. Trước 18 tuổi, mọi người hỏi kết quả học hành. Sau 18 tuổi, mọi người thì hỏi chuyện yêu đương tình báo, có người yêu rồi lại hỏi khi nào cưới. Cưới xong hỏi khi nào có con, có con rồi thì hỏi thành tích học tập của con…

Những câu hỏi muôn thủa này vẫn diễn ra hàng ngày, hàng giờ và từng đối tượng khác nhau và câu hỏi bao giờ lấy chồng cũng nằm trong đó. Vậy tại sao chúng ta phải bực tức hay bức bối nhỉ. Chi bằng hãy đối diện với chúng và học cách đối phó cho tốt nhé!

Chúc chị em sớm tìm được một nửa của mình!

Xem thêm: Hãy quay về khi còn yêu nhau các bạn nhé!

Minh Kiên

[vivafbcomment]