Nước mía có tác dụng tuyệt vời dành cho các bà bầu

Ngày 24/10/2018 3:58:04

Mang thai luôn thời điểm mà các mẹ bầu phải hết sức cẩn thận, bởi điều này không chỉ nhằm đảm bào cho sự an toàn và khoả mạnh của các mẹ, mà còn bảo vệ cho bé yêu của mình được hoàn hảo. Vì vậy, trong những vấn đề thể dục, nghỉ ngời, giải trí, sức khoẻ thì ăn uống chính là vấn đề hết sức quan trọng. Do đó, các mẹ thường hay thắc mắc, trong giai đoạn này mình nên ăn hoặc uống gì để có lợi cho cơ thể mà còn giúp ích cho thai nhi và đặc biệt hiện này, có rất nhiều ý kiến cho rằng trong khi mang thai, cóc mẹ bầu nen uống nước mía thường xuyên.

Theo các cuộc nghiên cứu, thì nước mía có giá trị dinh dưỡng khá cao. Cụ thể, những loại đường chiếm khoảng 70%, còn có các chất đạm, chất béo, chất bột, nhiều loại chất khoáng, các vitamin và khoảng gần 30 loại axit hữu cơ. Do đó, nước mía không chỉ là một thức uống ngon, giải nhiệt hiệu quả mà còn giúp chúng ta bổ sung vào cơ thể những dưỡng chất và nguồn năng lượng cần thiết.

nước mía với bà bầu

Công dụng của nước mía

  • Chống mệt mỏi
  • Thanh lọc thận và chống táo bón
  • Ngăn chặn sự phát triển của bệnh tiểu đường
  • Ngăn ngừa nhiễm độc gan
  • Đẹp da, ngừa mụn

Uống nước mía có tác dụng gì đối với bà bầu

Nước mía thực sự có lợi cho sức khoẻ, vậy còn đối với các bà bầu thì sao? Đáp án chính là sẽ vô cùng có lợi đấy.

Bổ sung vitamin và khoáng chất thiết yếu: Đây chính là tác dụng tuyệt vời đầu tiên mà nước mía đem laị cho các mẹ bầu. Bởi trong thức uống này, thì ngoài đường nò còng chứa một lượng lớn các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể như: canxi, đồng, magie, kali, sắt…cùng những các loại vitamin A, B, C và gần 30 axit hữu cơ khác, những loại chất cần thiết cho quá trình mang thai của mẹ. Bênh cạnh đó, nước mía cũng cung cấp một lượng vừa đủ protein cho sự phát triển của thai nhi.

nước mía với bà bầu

Bảo vệ da khoẻ mạnh khi mang thai: Da luôn là yếu tố khiến các bà bầu lo lắng hàng đầu trong quá trình mang thai, bởi trong giai đoạn này hooc môn nội tiết tố sẽ có sự thay đổi mạnh, cùng những mệt mỏi, căng thẳng thì làn da xủa các mẹ sẽ nhanh chóng xuống dốc không phanh. Để giải quyết tình trạng này, các mẹ bầu hãy nhớ nến thường xuyên uống nước mía. Bởi axit alpha hydroxyl có trong nước mía sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề về da.

Tăng cường hệ thống miễn dịch: Với hàm lượng chất chống oxy hoá khá cao, nên nước mía có khả năng kích thích quá trình tăng cường và bổ sung những chất đề kháng cho cơ thể, từ đó giúp bảo vệ bạn và thai nhi khỏi các loại bệnh. Cụ thể, đã có rất nhiều kết quả nghiên chứng minh được rằng, nước mía có tác dụng ngăn ngừa ung thư hiệu quả, đặc biệt là ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú.

Cải thiện hệ tiêu hoá: Chứng bệnh táo bón luôn là nỗi ám ảnh hàng đầu của những phụ nữ khi mang thai. Tuy nhiên, các mẹ sẽ không còn phải lo lăng về điều này nhờ nước mía. Nguyên do là bởi, lượng kali phong phú có trong nước mía chính là một hợp chất trị táo bón vô cùng hiệu nghiệm, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn và ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm ở dạ dày

Hải Yến

[vivafbcomment]