Những việc không nên làm vào sáng sớm để có sức khỏe tốt

Ngày 23/07/2019 12:26:51

Nhiều bạn muốn tìm bí quyết sống lâu, sống khỏe thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn biết cách sống khỏe mỗi ngày bằng những việc không nên làm vào buổi sáng sớm. Hy vọng chúng tôi sẽ góp cho bạn thêm những bí quyết sống khỏe của riêng mình nhé!

  1. Đứng dậy ngay

Việc không nên làm vào sáng sớm đầu tiên là bạn không nên đúng dậy ngay. Sau khi thức dậy, phải mất một quá trình để cơ thể chuyển từ trạng thái bị ức chế sang trạng thái kích thích.

viẹc-khong-nen-lam-vao-buoi-sang

Nếu bạn ngay lập tức đứng dậy và mặc quần áo, cơ thể không thích nghi kịp, dẫn đến lưu lượng máu chậm, không cung cấp oxy cho não kịp thời, bạn dễ bị chóng mặt. Không chỉ có người trung niên và người cao tuổi dễ bị tai nạn tim mạch và não mà những người trẻ tuổi cũng nên coi trọng việc không nên này nhé để bảo vệ sức khỏe của chúng ta.

  1. Làm việc ngay 

Thời đại 4.0 này công việc có rất nhiều nhưng không phải vì thế mà bạn làm việc ngay sau khi thức dậy là tốt là hiệu quả. Bởi nếu làm việc ngay sau khi thức dậy sẽ gây nên hiệu quả làm việc thấp và mệt mỏi không có năng lượng cho ngày làm việc hiệu quả. Bởi  việc thiếu máu cung cấp cho não vào thời điểm này sẽ diễn ra ngay sau khi bạn thức dậy.

viẹc-khong-nen-lam-vao-buoi-sang

Vì vậy khi bạn thức dậy, tốt nhất là nằm trên giường, suy nghĩ về kế hoạch trong ngày và để cho các cơ và máu đang nghỉ ngơi dần thức dậy. Sau đó từ từ đứng dậy và thực hiện một số động tác giãn cơ.

  1. Tập thể dục nặng

Chúng ta luôn được khuyên tập thể dục vào buổi sáng điều này không sai. Nhưng tập thể dục nặng ngay khi thức dậy là không nên nhé. Một số người bắt đầu tập thể dục mạnh mẽ vào buổi sáng, chẳng hạn như nhảy dây, chạy…, mệt mỏi và thở hổn hển sẽ không tốt cho cơ thể.

viẹc-khong-nen-lam-vao-buoi-sang

Bởi tập thể dục vào buổi sáng sẽ phá vỡ nhịp tự chủ, khiến mọi người lo lắng suốt cả ngày. Người cao tuổi cũng dễ bị cấp cứu tim mạch và mạch máu não như nhồi máu cơ tim. Vì vậy nếu có thời gian bạn nên tập thể dục nhẹ nhàng vào buổi sáng sớm để cơ bắt hoạt động tốt cho ngày làm việc đẩy năng lượng.

  1. Ăn uống

Việc ăn uống ngay cũng không tốt. Buổi sáng sớm, dạ dày ở trong trạng thái “nửa mơ và nửa tỉnh”, và phải mất mười phút đến nửa giờ để thức dậy hoàn toàn.

viẹc-khong-nen-lam-vao-buoi-sang

Vào buổi sáng, lượng nước bọt và dịch dạ dày tương đối ít. Nếu bạn ăn ngay, đặc biệt nếu bạn ăn một số thực phẩm khó tiêu như thịt thì sẽ dẫn đến chứng khó tiêu.

  1. Không mở rèn cửa

Để nhanh chóng và hoàn toàn thức dậy khỏi giấc ngủ, tốt nhất nên mở rèm cửa trước, để ánh nắng chiếu vào, đưa ra tín hiệu sinh học. Hít thở không khí trong lành bạn sẽ có oxy cho não hoạt động tốt.

viẹc-khong-nen-lam-vao-buoi-sang

Việc hít thở không khí trong lành ngay sau khi thức dậy còn giúp bạn có thời gian thư giãn sau giấc ngủ dài. Cơ thể bắt đầu với những hoạt động của ngày mới. Và tất nhiên sức khỏe sẽ tốt hơn và tinh thần luôn thoải mái.

Trên đây là những Việc không nên làm vào sáng sớm hy vọng bạn đã tích lũy cho mình thêm những bí quyết sống khỏe mỗi ngày. Ngày nay cuộc sống bận rộn bộn bề nhiều thức nhưng bạn cũng nên chăm chút và để ý những việc tưởng trừng nhỏ nhặt này lại có tác dụng lớn với sức khỏe của bản thân. Do đó còn ngại ngần gì nữa hay nhớ và lưu lại những kinh nghiệm quý này và chia sẻ cho an hem, bạn bè biết để cùng nhau có sức khỏe tốt và công việc hiệu quả.

Chúc các bạn thành công!

–>>Xem thêm: Top bí quyết giúp giảm đau cột sống

Khánh Hòa

[vivafbcomment]