Những sai lầm khiến bạn khó giảm cân

Ngày 17/07/2019 10:37:16

Mong muốn có được sức khỏe tốt và vóc dáng cân đối, săn chắc nhiều người đã bắt đầu giảm cân bằng nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên hiện nay rất nhiều người đang mắc phải những sai lầm nghiêm trọng khiến việc giảm cân không hiệu quả thậm chí còn tác dụng ngược. vậy những sai lầm đó là gì? Khắc phục chúng ra sao? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Lỡ ăn nhiều thì vận động nhiều

sai-lam-khi-thuc-hiẹn-giam-can

Giảm cân kết hợp giữa vận động và ăn kiêng là hoàn toàn chính xác. Sai lầm khi thực hiện giảm cân bằng việc làm này sẽ khiến bạn không thành công nhé. Bởi không ít người vẫn cứ lầm tưởng rằng hôm nay ăn nhiều thì chỉ cần vận động nhiều là được. Hoàn toàn sai lầm rồi nhé các bạn. Bởi trên thực tế không phải cứ ăn nhiều thì vận động nhiều cơ thể sẽ tiêu hao năng lượng như vậy. Bởi trong quá trình giảm cân thì vận động luôn được xếp sau ăn kiêng.

Ăn kiêng cần được chú trọng thì cơ thể mới có thể giảm được lượng mỡ thừa, mỡ khó có thể tích tụ lại. Giảm cân bằng ăn kiêng là quan trọng, vận động chỉ là phương pháp hỗ trợ cho giảm cân thôi. Tuy nhiên nếu bạn biết kết hợp hài hòa hai phương pháp này bạn sẽ có thân hình cân đối nhế.

Đặt mục tiêu trong vòng 1 tháng

sai-lam-khi-thuc-hiẹn-giam-can

Khi giảm cân, nhiều người đặt ra những mục tiêu nhất định để có thể giảm cân nhanh chóng. Đặc biệt, họ đặt mục tiêu trong vòng 1 tháng. Nhưng đây không phải là mục tiêu đúng đắn nhất.

Trên thực tế, giảm cân trong vòng 1 tháng là không kịp để mang lại kết quả như mong đợi. Hầu hết tất cả các phương pháp giảm cân đều được nghiên cứu chỉ mang lại kết quả khi bạn kiên trì thực hiện từ 3 tháng trở lên. Vậy bạn hãy kiên trì thực hiện giảm cân ít nhất 3 tháng thì cơ thể bạn thích nghi và hoạt động tốt.

Giảm cân chỉ cần nhịn ăn là được

sai-lam-khi-thuc-hiẹn-giam-can

Nhiều chị em vẫn thường lựa chọn cách giảm cân bằng ăn kiêng – ăn kiêng và ăn kiêng triệt để để có thể đạt được kết quả tốt. Cứ nghĩ nhìn ăn là giảm cân nhưng thực tế không phải như vậy. Nhịn ăn khiến cơ thể mệt mỏi, mất sức. Nhịn ăn càng nhiều bạn lại càng phải bù lại lượng năng lượng đó càng sớm, cân nặng sẽ khó lòng giảm nếu ăn kiêng quá độ và sau đó lại phải ăn bù.

Tập luyện một cường độ trong suốt quá trình giảm cân

Khi mới bắt đầu tập luyện nhiều người thấy vui mừng khi cơ thể có nhiều chuyển biến tích cực rõ rệt khi cân nặng và các số đo ba vòng được cải thiện. Thế nhưng sau một thời gian kết quả lại không được như ý muốn và có dấu hiệu “giậm chân tại chỗ”.Lý do sau thời gian dài cơ thể đã quen dần với cường độ tập luyện, do đó cần thường xuyên thay đổi những bài tập để thử thách bản thân chẳng hạn như tăng thời gian chạy bộ hoặc chạy bộ với tốc độ cao hơn những lần chạy trước.

 Ăn hoa quả thay cơm

sai-lam-khi-thuc-hiẹn-giam-can

Ai cũng đều tưởng rằng những loại trái cây có nhiều năng lượng và chứa nhiều đường sẽ thể hiện ở việc loại trái cây đó có vị ngọt hay không.

Theo đánh giá này, khi giảm cân, hầu hết mọi người đều chọn những loại quả có vị chua để ăn, với mong muốn cải thiện cân nặng của mình. Nhưng trên thực tế điều này lại không đúng. Bởi mùi vị chỉ là cảm giác mà miệng của chúng ta cảm nhận được và cảm nhận này có thể bị đánh lừa.

Carbonhydrate trong trái cây bao gồm: Fructose, glucose, sucrose, rượu đường. Các nhà dinh dưỡng từng kết luận dù fructose không phải là chất béo, nhưng do tất cả fructose đều chuyển thành chất béo cho nên thức ăn giàu fructose cũng là giàu béo, và vòng luẩn quẩn xảy ra – ăn càng nhiều trái cây chứa đường fructose bạn vẫn sẽ càng béo và tăng cân.

Như vậy nếu bạn mắc vào những sai lầm khi thực hiện giảm cân thì hay cân nhắc nhé. Chúng tôi hy vọng đã cung cấp cho các bạn những thông tín thú vị để bạn tiếp thêm sức mạnh trên con đường lấy vòng eo 56 nhé.

–>>Xem thêm: Những thói quan có lợi hàng ngày

Khánh Hòa

[vivafbcomment]