Những người không nên ăn nhiều dưa chuột

Ngày 15/01/2019 10:36:24

Dưa chuột rất có nhiều tác dụng với sức khỏe nhất là tác dụng cung cấp nước và làm đẹp da. Do đó dưa chuột được các chuyên gia khuyên nên ăn thường xuyên.Nhưng không phải ai cũng ăn được nhiều dưa chuột. Vậy những người nào không nên ăn nhiều dưa chuột?

Những người bị đầy bụng

Những người bị đầy bụng không nên ăn dưa chuột. Tuy đây là loại quả lành tính  nhưng lại không hợp cho người bị đầy bụng. Vì bị đầy bụng ăn dưa chuột vào sẽ khó tiêu gây nên đầy bụng hơn sẽ khiến bạn khó chịu hơn nhé.

Người lạnh bụng

ngươi-khong-nen-an-dưa-chuot2

Theo Đông y, dưa chuột có tính lạnh, nếu ăn nhiều sẽ sinh đi tiểu nhiều, thậm chí người thận yếu có thể hay bị vãi tiểu. Do vậy những người bị lạnh bụng thì không nên dùng nhiều dưa chuột vì nếu dùng nhiều sẽ ảnh hưởng đến chức năng thận.

Người đau dạ dày

Những ai có bệnh đau dạ dày, lúc đói không nên ăn dưa chuột, cơn đau sẽ nghiêm trọng hơn. Bởi dưa chuột cũng khó tiêu và lạnh bụng nếu bạn ăn nhiều sẽ gây nên những cơn đau dạ dầy thêm nhiều hơn.

Phụ nữ có thai

Như nói ở trên người lạnh bụng, đầy bụng không nên ăn nhiều dưa chuột.  Vì vậy thai phụ không nên ăn quá nhiều dưa chuột có thể gây ra một số tình trạng khó chịu như gây đầy hơi, khó tiêu, thậm chí bị đau bụng.

Người mắc bệnh thận

ngươi-khong-nen-an-dưa-chuot2

Như đã phân tích ở trên những người bệnh thận thì không nên dùng nhiều dưa chuột. Vì trong dưa chuột chứa nhiều kali. Những người mắc bệnh thận, nếu ăn nhiều sẽ ảnh hưởng đến chức năng cũng như hoạt động bình thường của thận.

Người hay bị ngộ độc

Có rất nhiều rất ngạy cảm với những thức ăn lạ nên hay bị ngộ độc. Việc trồn dưa chuột của một số địa phương thường phun thuốc sâu, chất kích thích trừ sâu bọ nên vẫn còn hàm lượng thuốc bảo vệ thực vật trên quả dưa, khi ăn dễ gây ngộ độc.

Ngoài ra, trong dưa chuột có một số loại độc tố như cucurbitacin và tetracyclic triterpenoid khiến dưa chuột bị đắng cũng là nguyên nhân gây ngộ độc.

Để phòng tránh tác hại của dưa chuột bạn nên:  Phải rửa sạch dưa dưới vòi nước đang chảy, gọt bỏ vỏ vì phần lớn lượng độc tố đều nằm trong lớp vỏ.

Không nên kết hợp dưa chuột với một số loại rau củ khác

ngươi-khong-nen-an-dưa-chuot2

Dưa chuột có nhiều tác dụng nhưng khi bạn kết hợp chúng để cùng ăn  thì cần cân nhắc. Việc kết hợp này cần khoa học để phát huy hết giá trị dinh dưỡng. Tuy nhiên nhữngthực phẩm dưới đây bạn không nên kết hợp với dưa chuột nhé.

Cần tây: Cần tây và dưa chuột khi kết hợp với nhau thì vitamin C trong cần tây sẽ bị phân hủy, làm giảm giá trị dinh dưỡng

Lạc: Khi dưa chuột kết hợp với lạc rất dễ bị tiêu chảy

Cam quýt: Cam quýt khi kết hợp dưa chuột thì làm giảm đi dinh dưỡng của hai loại quả trên

Dưa chuột và ớt: Làm giảm giá trị dinh dưỡng của cả 2 loại.

Dưa chuột và súp lơ: Ảnh hưởng tới men tiêu hóa.

Dưa chuột và rau chân vịt: Gây đầy bụng, khó tiêu.

Trên đây là những người không nên ăn dưa chuột và sự kết hợp không nên có giữa dưa chuột và một số nguyên liệu thiên nhiên khác. Hy vọng bạn đã có kiến thức để ăn dưa chuột an toàn.

Chúc các bạn mạnh khỏe!

–>> Xem thêm: Làm đẹp da bằng bơ

Minh Kiên

 

[vivafbcomment]