Những món quà ý nghĩa nên tặng nhau trong ngày tết

Ngày 29/12/2018 5:35:59

Tết đến xuân về là dịp để chúng ta thể hiện tấm lòng biết ơn với một ai đó như ông bà, bố mẹ, anh chị em, đồng nghiệp. Vì vậy nhiều người còn lăn tăng việc chọn quà gì cho người thân yêu nhân dịp tết. Bài viết này chia sẻ cho các bạn những món quà ý nghĩa nên tặng nhau trong ngày tết nhé.

Tặng món quà  truyền thống

Những món quà truyền thống: cặp bánh chưng xanh, bánh tét thơm mùi gạo nếp, cây giò lụa, hay những cuộn chè lam do họ tự tay làm vẫn luôn là món quà ý nghĩa nên tặng nhau trong dịp tết.

mon-qua-y-nghia5

Tuy ngày nay xã hội ngày càng phát triển, theo đó xu hướng sính ngoại cũng len lỏi vào trong từng gia đình Việt. Nhưng những nét truyền thống vẫn không bị thay thế.

Vì vậy nếu bạn định chọn món quà nào cho người thân yêu của mình thì đầu tiên hãy nghĩ đến món quà truyền thống này nhé.  Nó vừa có ý nghĩa,lại mang hương vị quê hương mà ai ai cũng muốn nhận được trong dịp tết đến xuân về.

Món quà tranh, câu đối

Vào những ngày Tết, người Việt thường dành cho nhau những món quà rất gần gũi thân quen như Tranh, câu đối. Tranh câu đối là những món quà đã xuất hiện từ xa sưa nhưng đến nay vẫn giữ nguyên giá trị của nó.

mon-qua-y-nghia5

Ngày Tết, người ta cũng thường dành tặng nhau những đôi câu đối, hoặc tranh dân gian. Những bức tranh truyền thống này thường thể hiện mơ ước về những điều tốt đẹp sẽ đến trong một năm mới.

Ngoài ra tranh, câu đối còn là nét văn hóa tốt đẹp của người dân Việt Nam. Những bức tranh quê hay những câu đối hay thường được người Việt chân trọng treo trong nhà. Dịp tết đến nhiều nhà không thể thiếu “Dưa hành câu đối đỏ” nên món quà này thật sự có ý nghĩa cho nhiều người Việt.

Tặng nhau hoa tươi, quả ngọt

Ngày Tết mang tặng nhau giỏ hoa quả tươi đầy ắp thể hiện sự sung túc, tràn đầy. Có thể bạn chưa biết, mỗi loại hoa quả đều mang một sắc thái ý nghĩa riêng. Vì vậy tại sao chúng ta không nghĩ đến việc mua giỏ quả tươi ngon để tặng người thân yêu nhỉ?

Ngoài ra, dưa hấu cũng là lựa chọn hay và ý nghĩa ngày Tết, hình ảnh xanh vỏ đỏ lòng thể hiện sự chân thành của người tặng.

mon-qua-y-nghia5

 

Bên cạnh đó tết cũng là dịp để chúng ta tặng hoa tươi cho gia chủ. Ai ai cũng mong muốn sang ngày 1 tết muôn hoa khoe sắc thể hiện sự sinh sôi nẩy nở an lành hạnh phúc. Vì vậy lựa chọn một vài loại hoa tươi tặng người thân thì đây cũng là món quà có ý nghĩa không kém đâu nhé.

Giỏ quà bánh kẹo, trà uống

Ngày nay, trong ngày Tết không ít người thường chuẩn bị những giỏ quà như bánh kẹo, thức uống đầy ắp mang tặng đối tác, đồng nghiệp. Những món quà tuy đơn giản nhưng mang ý nghĩa sâu xa, thể hiện sự chân thành.

Ngoài ra giỏ quà bánh kẹo, chè, thuốc cũnglà những món quà đã được nhiều người dân lựa chọn từ xa sưa, đến nay nó vẫn có giá trị. Món quà này dễ mua, dễ dùng và có ý nghĩa ngọt ngào.

mon-qua-y-nghia5

Một giỏ bánh kẹo ngon, đươc trang trí đẹp mắt là món quà không thể thiếu các bạn nhé.

Bên cạnh, những món quà như bánh chưng, bánh tét, câu đối… còn có những món quà tinh thần mà chúng ta nên tặng nhau trong dịp tết đó chính là câu nói hay, hành động đẹp và những lời chúc ngọt ngào, ý nghĩa may mắn sẽ là món quà ý nghĩa vô giá với người thân yêu của chúng ta.

Huyền Trang

 

[vivafbcomment]