Những món ăn Nhật nhìn thôi đã không dám ăn

Ngày 17/11/2018 11:01:30

Chỉ cần nhìn những món ăn này thôi ai cũng không dám đến gần, chỉ muốn tránh xa chúng ra. Vậy mà những món ăn đó lại được gọi là đặc sản của xứ sở hoa anh đào đấy.

Những món ăn dưới đây chắc hẳn phải được nấu ăn một cách khá là cầu kỳ, nhưng nhiều người ngửi thấy mùi thôi là đã bưng mồm chạy ra thật xa rồi chứ còn nói gì nhìn nữa.

Shiokara món ăn nhật: Mực thối lên men

Shiokara được làm từ những miếng hải sản nhỏ, thường là mực ống cắt nhỏ được ngâm trong nội tạng của chính nó với khoảng 10% muối, cùng các thành phần khác như shichimi (hỗn hợp ớt), wasabi và một chút bột gạo. Sau đó để lên men trong vòng 1 tháng là ăn được. Có rất nhiều loại shiokara khác như shuto (làm bằng cá ngừ), ganzuke (cua), mefun (cá hồi) và uruka (cá nước ngọt). Món Shiokara ngon nhất là loại được ủ trong vòng 6 tháng.

mon-an-nhat

Shirako: Túi tinh dịch của cá đực

Shirako là món ăn được làm từ những túi tinh dịch của cá đực, chủ yếu là cá nóc hoặc cá tuyết. Món ăn này có thể ăn sống hoặc hấp chín. Khi ăn sống, nó rất mềm mịn và có thể tan trong lưỡi như bơ, có vị bùi và ngậy. Nếu ăn chín, bạn có thể ăn kèm với xì dầu.

mon-an-nhat

Nattō: Đậu tương lên men

Đây là món ăn truyền thống rất phổ biến ở Nhật Bản, được ăn cùng với cơm trắng. Làm từ đậu tương lên men, nattō có màu nâu, mùi khó ngửi, vị bùi, có nhiều chất dịch nhớt và dính.

Nattō

Zazamushi: Bọ nước luộc chín

Món ăn này bao gồm những con bọ nước luộc chín, trộn với xì dầu, rượu sake và đường. Zazamushi có nguồn gốc từ vùng Nagano và thường được dùng làm món ăn kèm khi uống rượu sake hay bia.

Zazamushi

Hải Anh

[vivafbcomment]