Những mẹo vặt hay cho phụ nữ nên biết

Ngày 23/10/2018 2:31:18

Hãy cập nhật những mẹo vặt hay cho phụ nữ thông minh mà tapchiphaidep.info chia sẻ dưới đây để góp phần vào cuộc sống hữu ích hàng ngày của bạn nhé! Chắc chắn nó rất hữu ích và mong đợi mọi người hãy cùng áp dụng không chỉ chị em phụ nữ đâu.

Tẩy vết rượu vang đỏ trên áo

Nếu bạn sơ ý hoặc không may làm đổ rượu vang đỏ lên áo trong một bữa tiệc hay buổi tham dự lễ hội nào đó thì bạn hãy đổ một ít rượu vang trắng lên vết rượu đỏ đó và đợi cho chúng khô lại.

Khi đó thành phần rượu vang trắng và rượu vang đỏ sẽ trung hòa với nhau giúp cho việc làm sạch vết bẩn của bạn dễ dàng hơn rất nhiều. Hãy áp dụng phương pháp này khi xảy ra sự cố nhé!

mẹo vặt tẩy rượu vang đỏ trên áo

Tăng hương vị cho rượu vang trắng

Bạn muốn hương vị của rượu vang trắng có vị ngon hơn, đạm đà hơn, thơm ngon hơn thì bạn có thể cho vào ly rượu đó một vài quả nho lạnh. Nho lạnh có tác dụng giúp làm tăng hương vị vốn có của rượu vang và giữ cho ly rượu được mát lâu hơn nhiều.

Làm mềm gót giày búp bê mới mua

Thực hiện cách là mềm gót giày búp bê mới mua rất đơn giản để giúp bạn có thể đi thoải mái hơn. Đầu tiên hãy đi một đôi tất dày sau đó xỏ chân vào đôi giày búp bê của bạn. Tiếp đó là dùng máy sấy phần cứng phía sau của chiếc giày trong vài phút, nhớ là giữ nguyên chân bạn trong giày để giày nguội rồi mới nhấc chân ra nhé!

làm mềm gót giày búp bê

Sau những tao tác đó bạn tháo tất ra và đi thử giày, bạn sẽ thấy phần cứng phía sau đôi giày mềm mại hơn nhiều và nó sẽ khiến gót chân bạn sẽ không bị xước nữa.

Xem thêm: Cách chọn giày búp bê nhựa cho bạn nữ

Tẩy lông dính trên áo

Ngoài việc sử dụng những mảng dán băng dính để làm sạch những bám bụi trên áo thì bạn cũng có thể lấy những viên đá bọt – được bán rất nhiều ở siêu thị sau đó chà lên những vùng bám bụi chắc chắc những vết bụi sẽ biến mất và đem đến cho bạn một chiếc áo sạch sẽ là như mới.

Tẩy nấm mốc trên áo da 

Nếu nấm mốc xuất hiện trên những chiếc áo da yêu quý của bạn thì bạn có thể áp dụng mẹo sau đây của chúng tôi để làm sạch những vết bẩn đó như sau: sử dụng khăn bông ấm để lau sạch bề mặt của nơi bị nấm mốc; sau khoảng 30 phút nhúng 1 góc của khăn vào lòng trắng trứng và tiếp tục xoa như thế trên bề mặt của áo và sau đó những vết mốc sẽ biến mất.

tẩy nấm mốc áo da

Bảo quản những món đồ trang sức

Thay vì vết lộn xộn những món đồ trang sức trong hộp và để chúng nằm ngang thì bạn có thể áp dụng mẹo vặt hay cho phụ nữa của chúng tôi bằng cách dựng thẳng những khay đựng đồ trang sức đó lên và gắn chúng lên tường để bảo quản tốt nhất những món đồ trang sức của bạn. Cách làm này không chỉ giúp tiết kiệm diện tích mà còn khiến cho trang sức của bạn không bị rối và luôn đẹp.

Gõ bỏ kẹo cao su trên tóc

Đừng quá hoang mang và lo lắng khi kẹo cao su dính trên tóc mà hãy áp dụng mẹo vặt hay cho phụ nữ sau: bạn hãy lấy một cục đá lạnh chà lên chỗ bị dính kẹo cao su; dưới sự tác dụng của đá lạnh viên đá sẽ làm miếng kẹo cứng lại và bớt độ dính sau đó bạn sẽ dễ dàng gỡ kẹo cao su ra khỏi tóc thay vì dùng kéo cắt bỏ chúng.

gỡ kẹo cao su trên tóc

Khử mùi của giày

Một trong những cách khử mùi cho giày rất hữu hiệu đó chính là cho baking soda vào trong một chiếc tui nilon và bỏ vào trong giày của bạn để chúng hút hết những múi hôi khó chịu. Hãy thử và cảm nhận kết quả nhé!

Tú Quỳnh

[vivafbcomment]