Những lý do chị em không nên phẫu thuật thẩm mĩ

Ngày 07/10/2018 5:49:43

Trào lưu phẫu thuật thẩm mỹ đang ngày càng phổ biến và nhận được sự ủng hộ của rất nhiều người. Xấu muốn đẹp, đẹp rồi muốn đẹp hơn, hãy đến với các lý do không nên phẫu thuật thẩm mỹ mà Tapchiphaidep.info cung cấp sau đây.

Không nên phẫu thuật thẩm mĩ vì rất tốn tiền

Phẫu thuật thẩm mỹ bạn phải bỏ 1 khoản phí lớn bởi vì nó đòi hỏi bác sĩ có tay nghề cao, máy móc thiết bị hiện đại cùng những loại thuốc đắt tiền. Ngoài chi phí phải trả khi tiến hành phẫu thuật, bạn còn phải mất thêm tiền để chỉnh sửa, và khám định kỳ…

Khoảng 1/3 ca phẫu thuật thẩm mĩ đối với những người trên 50 tuổi là để cắt mắt, cắt mí, hút mỡ, nâng ngực… giá của một lần phẫu thuật từ 4000 – 6500 usd và hơn thế nữa.

phau-thuat-tham-mi

Giá thành của việc phẫu thuật sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: tay nghề của bác sĩ, trang thiết bị, các loại thuốc và phẫu thuật… Như việc cắt mí, nói thì đơn giản nhưng cũng mất từ 10 – 20 triệu.

Không nên phẫu thuật thẩm mĩ vì nhiều rủi ro

Phẫu thuật thẩm mỹ với việc động chạm đến dao kéo, da thịt nên rủi ro là điều khó tránh. Với những phương pháp phẫu thuật gọt cằm, cắt mí, hút mỡ, nâng mũi, làm căng vòng một…

Phẫu thuật dù nhỏ đến đâu cũng có thể để lại biến chứng, do đó bạn cần cân nhắc kỹ. Trên thế giới không thiếu những ca tử vong khi phẫu thuật thẩm mỹ, rủi ro khi làm đẹp là chuyện khó mà tránh khỏi. Với quan niệm “đẹp nhân tạo hơn xấu tự nhiên” nhiều người đã bất chấp tất cả để đi phẫu thuật thẩm mỹ mà không lường trước hậu quả.

nhiều rủi ro

Không nên phẫu thuật thẩm mĩ vì nhiều biến chứng

Sau khi phẫu thuật thẩm mỹ, khả năng biến chứng là rất cao, để hạn chế những trường hợp xấu này bạn nên đến những thẩm mỹ viện uy tín với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm.

Làm đẹp chứ không phải là chuốc thêm bệnh vào người, nên đã tốn tiền rồi thì đừng lựa chọn cơ sở nào không đảm bảo.

gây biến chứng

Không nên phẫu thuật thẩm mĩ vì hại sức khỏe

Sức khỏe là vàng, là vốn quý nhất của con người do đó đừng để việc phẫu thuật thẩm mỹ làm ảnh hưởng đến cơ thể bạn. Quyết định đi phẫu thuật thẩm mỹ là bạn đã quyết tâm chịu đựng một nỗi đau về tinh thần và thể xác.

Nếu xảy ra biến chứng sau phẫu thuật điều đó sẽ trở nên vô cùng tồi tệ, không thiếu những trường hợp sau phẫu thuật cắt mí mắt không nhắm được, ngực bị teo hoặc chảy xệ, da căng, mặt không có biểu cảm… Không chỉ vẻ đẹp thẩm mỹ mà cả sức khỏe cũng bị ảnh hưởng không nhỏ.

Phải giữ gìn cẩn thận

Sau khi tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ, bạn cần phải giữ gìn cẩn thận, nếu không khả năng xảy ra biến chứng là rất lớn. Nếu mũi bình thường của mình vốn đã mỏng manh, thì chiếc mũi sau khi phẫu thuật càng dễ bị tổn thương và dễ lệch làm khuôn mặt biến dạng.

Bất kì chi tiết nào trên cơ thể đã động chạm đến dao kéo đều có thể xảy ra những rủi ro, nhất là việc bơm thuốc vào da, vào các bộ phận của cơ thể…

Không nên phẫu thuật thẩm mĩ vì có thể già hơn

Phẫu thuật là để trẻ trung hơn, xinh đẹp hơn, nhưng không loại khả năng dẫn đến biến chứng làm mặt bạn già hơn so với độ tuổi của mình. Đã có nhiều người biết phẫu thuật sẽ dẫn đến nhiều rủi ro, nhưng vẫn chấp nhận “một phút huy hoàng rồi chợt tắt”.

già hơn

Ở Hàn Quốc, nơi mà phẫu thuật thẩm mỹ được lên ngôi, với hàng loạt các ngôi sao, ca sĩ lạm dụng việc này để thay đổi ngoại hình, cũng xảy ra rất nhiều trường hợp đáng tiếc do công nghệ dao kéo gây ra.

Tổn thương tâm lý

Tổn thương tâm lý là điều khó tránh khỏi khi bạn đi phẫu thuật, ngoài nỗi đau thể xác, bạn còn phải chịu đựng nỗi đau tinh thần. Nếu chỉnh sửa khuôn mặt và các bộ phận trên cơ thể thành công thì không sao, nhưng nếu việc chỉnh sửa này làm bạn trở nên xấu hơn thì đúng là ác mộng.

Hãy suy nghĩ thật kỹ và chuẩn bị tâm lý cho những rủi ro có thể xảy ra trước khi tiến hành thực hiện phẫu thuật.

Vì không tự tin với vẻ ngoài của mình nên bạn mới tìm đến phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ, tuy nhiên nhiều người đã thất vọng vì điều này, bởi vì phẫu thuật đã khiến họ xấu xí hơn, khuôn mặt biến dạng và trở nên già nua.

Dù phẫu thuật thẩm mỹ có biến bạn từ vịt thành thiên nga, thì bạn đâu thể tự tin như những người sở hữu nét đẹp tự nhiên. Do đó, hãy cân nhắc trước khi động chạm dao kéo vào bất kì bộ phận nào của cơ thể.

Tình trạng “tiền mất tật mang” là điều có thể xảy ra và sức khỏe chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng. Hãy cân nhắc giữa lợi và hại để tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra. Đừng sa đà và nghiện phẫu thuật vì nó có thể gây hại cho sức khỏe.

Biên soạn: Hồng Đức

[vivafbcomment]