Những khuôn mặt nào nên để tóc ngắn?

Ngày 27/12/2018 2:58:12

Tóc ngắn được nhiều chị em lựa chọn bởi sự trẻ trung, năng động lại tạo cảnh giác thoải mái cho người sở hữu. Vì vậy nhiều chị em muốn ở hữu bộ tóc ngắn. Tuy nhiên không phải ai cũng hợp với tóc ngắn. vậy những khuôn mặt nào nên để tóc ngắn? Bài viết sau cho chị em những lựa chọn của bản thân.

Công thức để bạn chọn cắt tóc ngắn

Nếu đã trung thành với mái tóc dài trong nhiều năm, hẳn sẽ có một lúc nào đó muốn cắt tóc ngắn để làm mới cho diện mạo của mình. Nhiều bạn đã đắn đo suy nghĩa nhiều hôm để đưa ra được quyết định sáng suốt.

toc-ngan4

Để tóc ngắn giúp bạn trẻ trung, năng động

Tuy nhiên khi đã quyết định cắt tóc ngắn và đã thực hiện bạn lại nhận thấy mình không hợp để tóc ngắn. Sau đó là những câu “giá  mà”…luôn theo sau lời nói của mình về mái tóc. Vậy làm thế nào để biết bạn hợp với tóc ngắn hay tóc dài hơn mà không phải đem mái tóc của mình ra làm “chuột thí nghiệm”?

Có một chuyên gia về tóc cho rằng: bạn muốn xác định mình có hợp cắt tóc ngắn hay không thì hãy dựa vào những con số sau đây. Và tất cả những gì bạn cần là một chiếc thước kẻ và một chiếc bút chì.

Cụ thể, bạn hãy đặt ngang chiếc bút chì ngay sát dưới cằm (song song với mặt đất), sau đó đặt thướt kẻ vuông góc với chiếc bút chì và đo khoảng cách giữa chiếc bút chì đến dái tai. Nếu con số bạn nhận được nhỏ hơn 2.25 inch (~ 5,7cm), điều đó có nghĩa bạn hợp với tóc ngắn. Trong trường hợp khoảng cách bạn đo được lớn hơn 2.25 inch thì tóc dài sẽ là lựa chọn sáng suốt nhất.

toc-ngan2

Vậy còn trần trừ gì nữa các bạn nữ. Tết đang đến gần cán bạn hãy thử đổi phong cách của mình để tạo diện mạo mới trong năm mới nào. Tuy nhiên , công thức này cũng chỉ mang tính tham khảo và bạn không nên phụ thuộc một cách quá cứng nhắc vào nó. Bởi trong lĩnh vực thời trang và rộng hơn là thẩm mỹ, không có một quy luật nào là bất biến và đôi khi, cảm xúc cũng như thần thái của bạn mới là điều quan trọng nhất.

Do đó nếu bạn thực sự yêu thích mái tóc ngắn và cảm thấy nó phù hợp với phong cách cũng như tính cách của mình thì dù cho con số của bạn có lớn hơn 2.25 inch đi chăng nữa, hãy mạnh dạn trải nghiệm kiểu tóc cá tính này.

Lưu ý khi trải nghiệm tóc ngắn

Đang để tóc dài việc  chuyển sang tóc ngắn khiến bạn không khỏi bỡ ngỡ. Trước khi bạn cắt tóc ngắn hãy  tham khảo những lưu ý sau đây:

+ Tóc ngắn ít gội đầu hơn

+ Tóc ngắn sẽ phải cắt thường xuyên hơn

+ Tóc ngắn sẽ thay đổi các dụng cụ làm tóc

+ Thời gian tạo kiểu tóc giảm hơn

+ Tóc bạn sẽ chậm dài hơn

+ Bạn không thể che đi mái tóc xấu

toc-ngan3

Các khuôn mặt có thể để tóc ngắn

Vậy để có mái tóc ngắn đẹp bạn nên:

+ Luôn giữ cho mái tóc mền đẹp, sạch sẽ bằng cách dùng dầu gội đầu phù hợp loại da đầu và thường xuyên gội đầu giữa tóc sạch sẽ

+ Mỗi sáng cần thực hiện chải tóc theo kiểu để có mái tóc theo nếp cả ngày làm việc

+ Thường xuyên đi cắt tóc để giữa được mái tóc ngắn đẹp, đúng phong cách

+ Nếu thích bạn vẫn có thể buộc sau để tạo nên phong cách khác lạ sau nhiều ngày để tóc ngắn

Chúc các bạn có lựa chọn sáng suốt!

–>>Xem thêm: mẹo nhanh mọc tóc

Minh Kiên

 

 

 

[vivafbcomment]