Nhiều chị em phụ nữ lo lắng: Dùng cốc nguyệt san có quan hệ được không?

Ngày 07/01/2019 9:47:17

Vài năm trở lại đây, Cốc nguyệt san được rất nhiều chị em phụ nữ tin dùng khi đến thời kỳ “Đèn đỏ” bởi nó tiện lợi  và có nhiều ưu điểm hơn so với sản phẩm băng vệ sinh thông thường.  Với những đặc tính nổi trội nên sản phẩm này nhanh chóng thịnh hành chiếm lĩnh thị trường phụ nữ. Tuy nhiên khi dùng cốc nguyệt san, nhiều chị em vẫn còn tỏ ra lo ngại rằng: sử dụng cốc nguyệt san có quan hệ được không?; có đảm bảo sức khỏe không?  Việc phân tích một số tính năng của Cốc nguyệt san dưới đây sẽ giúp chị em giải đáp thắc mắc này.

Cấu tạo, cách sử dụng cốc nguyệt san

Cốc nguyệt san được thiết kế dạng hình phễu, giống như một chiếc chuông nhỏ, dài khoảng 5cm và được làm từ các chất liệu như silicone y tế, cao su tự nhiên hoặc nhựa dẻo, có tính đàn hồi tốt. Phía dưới cốc có núm tay cầm ngắn để duy trì cân bằng của cốc trong âm đạo và giúp chị em dễ dàng lấy cốc ra khỏi cơ thể.

dung-coc-nguyet-san

Cốc nguyệt  san ra đời là  một cải tiến mới giúp chị em trải qua những ngày “đèn đỏ”  một cách dễ dàng và tránh được nhiều nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa hơn. So với việc sử dụng các sản phẩm băng vệ sinh thông thường thì Cốc nguyệt san an toàn, tiết kiệm hơn đồng thời có thời gian tái sử dụng lên đến 2 năm nên cốc nguyệt san chính là sản phẩm được chị em phụ nữ tin dùng. Thế nhưng dùng cốc nguyệt san có ảnh hưởng gì không? dùng cốc nguyệt san có quan hệ được không? có gây rách màng trinh không? là nỗi lo khiến nhiều chị em chưa dám dùng sản phẩm này.

Cách sử dụng cốc nguyệt san rất đơn giản, bởi nó có cấu tạo linh hoạt và có thể dễ dàng uốn cong để đặt vào âm đạo. Khi mua cốc về, bạn hãy nhớ khử trùng cốc trước khi sử dụng. Thời gian đặt cốc  không quá 10 tiếng trong âm đạo. Chú ý rửa sạch tay trước khi đặt cốc vào âm đạo và trước khi lấy ra. Khi lấy cốc ra, hãy giữ đầu cuống cốc và rút ra nhẹ nhàng, sau đó rửa sạch cốc để  sử dụng cho lần sau.

Một số tính năng tiện ích của cốc nguyệt san

Khi đặt cốc nguyệt san vào trong âm đạo, nó sẽ nhẹ nhàng “thu thập” lượng máu kinh chảy ra từ tử cung một cách tự nhiên, không để cho máu kinh tiếp xúc với không khí, không làm thay đổi độ pH, không tạo môi trường ẩm thấp cho nấm và vi khuẩn có cơ hội xâm nhập, phát triển.

Hơn nữa, cốc nguyệt san không có cánh, cũng chẳng có dây rút, bạn gần như sẽ không cảm thấy sự tồn tại của nó trong cơ thể. Có thể nói, cốc nguyệt san thực sự mang đến cho bạn cảm giác thoải mái, tha hồ vận động mà không sợ bị tràn kinh nguyệt ra ngoài.

dung-coc-nguyet-san

Sử dụng cốc nguyệt san  còn có thể cải thiện được giấc ngủ: Bởi trong kì kinh nguyệt, có rất nhiều điều phiền toái có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Nếu như bình thường khi sử dụng Băng vệ sinh thì cứ  phải chú ý đến việc kinh nguyệt có bị tràn ra ngoài không, 30 phút đến 1 tiếng lại phải dậy thay băng 1 lần. Tuy nhiên khi dùng cốc nguyệt san thì bạn không còn lo lắng và có thể ngủ ngon, sâu giấc liền mạch tới 12 giờ đồng hồ mà không hề có cảm giác ướt át khó chịu.

Sử dụng cốc nguyệt san giúp tiết kiệm chi phí, giảm căng thẳng: Thời gian sử dụng cốc nguyệt san lên đến 10 năm  vì vậy tính ra giá thành không hề đắt và chúng ta có thể tiết kiệm được 1 khoản chi phí từ việc mua băng vệ sinh hàng ngày. Đặc biệt  khi sử dụng cốc nguyệt san, bạn sẽ khỏi phải lo lắng về vấn đề có mùi lạ và không chứa bất cứ hóa chất độc hại nào cho da.  Với những tính năng nổi trội vượt bậc, vì vậy bạn có thể yên tâm khi sử dụng sản phẩm mới này nhé.

Dùng cốc nguyệt san có quan hệ được không?

Với cấu tạo đơn giản, dễ sử dụng và có tính năng vượt trội, an toàn nên cốc nguyệt san là sản phẩm yêu tích của chị em, việc dùng cốc nguyệt san có quan hệ được không là vấn đề mà rất nhiều chị em quan tâm khi thấy sản phẩm cốc nguyệt san có thể giữ lượng máu kinh trong cơ thể giúp hút chặt trong thành âm đạo, khiến máu kinh không tràn ra ngoài. Tuy nhiên, theo các chuyên gia y tế, khi dùng cốc nguyệt san trong chu kỳ kinh nguyệt, thì chị em lại không thể quan hệ tình dục được. Bởi vì cốc nguyệt san chỉ được đặt vào ngay “cửa mình” chứ không phải là quá sâu bên trong, vì vậy khi dùng cốc nguyệt san thì  không thể  quan hệ tình dục được. Nếu muốn quan hệ trong những ngày đèn đỏ, chị em có thể tìm hiểu một số biện pháp an toàn khác. Cốc nguyệt san càng không thể sử dụng như một bao cao su và không có tác dụng tránh thai.

dung-coc-nguyet-san

Thực tế dùng cốc nguyệt san giúp chị em nhiều tiện ích trong những ngày “đèn đỏ” tuy nhiên với những thông tin liên quan đến cốc nguyệt san và một số giải đáp thắc mắc dùng cốc nguyệt san có quan hệ được không trên đây. Hy vọng, các chị em lựa chọn được những sản phẩm phù hợp với bản thân để có thể thoải mái hoạt động và tự tin hơn trong những ngày “đèn đỏ” đồng thời giúp giữ lửa hạnh phúc gia đình.

–>>Xem thêm: Lão hóa da ở phụ nữ

Khánh Hòa

 

 

[vivafbcomment]