Người gầy muốn tăng cân hãy ăn những món này

Ngày 29/08/2019 1:02:01

Nhiều chị em cò hương luôn tìm mọi cách để tăng cân. Hiện có nhiều cách để tăng cân nhưng muốn tăng cân an toàn bền vững thì bạn cần có kiến thức, kinh nghiệm và cả sự kiên trì. Vậy người gầy muốn tăng cân hãy ăn những món đầy đủ với thực phẩm lành mạnh này hàng ngày nhất định bạn sẽ có cơ thể hoàn hảo nhé. Vậy những món ăn đó là gì? Hãy cùng chúng tớ tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Cơm

Thục-pham-giau-dinh-duong-giup-tang-can

Cơm là loại thực phẩm được nhắc đến đầu tiên, chúng là thực phẩm giàu dinh dưỡng giúp tăng cân nhanh các bạn nhé. Ăn cơm là một trong những cách nhanh nhất để tăng cân. Bởi trong một chén gạo nấu chín cung cấp 190 calo, một ít chất béo và 43gr carbohydrate.

Nếu bạn thèm ăn, bạn có thể ăn cơm vì đó là thực phẩm giàu calo với lượng carbs tốt. Hơn nữa cơm rất an toàn lại giúp bạn tăng cân nhanh chóng nếu bạn ăn một lượng cơm nhiều trong thời gian liên tục nhé.

Khoai tây

Khoai tây có nhiều tinh bột và một thực phẩm rất tốt để tăng cân. Khoai tây sẽ bổ sung lượng calo và carbohydrate lên cơ thể bạn, giúp bạn tăng cân nhanh hơn. Khoai tây chứa tinh bột khỏe mạnh giúp tăng lượng calories.

Các loại hạt

Thục-pham-giau-dinh-duong-giup-tang-can

Cũng như cơm, khoai tây các loại hạt cũng có tác dụng tăng cân nhanh. Bạn có thể ăn một nắm hạnh nhân, chứa 7gr protein và 18gr chất béo lành mạnh.

Bơ đậu phộng cũng là một lựa chọn tuyệt vời để tăng cân và bạn có thể thêm chúng vào sinh tố và sữa chua của bạn.

Những loại hạt này bạn có thể ăn cùng bữa ăn chính hay cũng có thể ăn phụ liên tục trong ngày thì nhất định cơ thể bạn sẽ tăng cân nhanh chóng không còn cảnh cò hương nữa nhé.

Thịt đỏ

Thục-pham-giau-dinh-duong-giup-tang-can

Thịt đỏ rất tốt trong việc xây dựng cơ và tăng trọng lượng do hàm lượng protein của chúng. Bò hoặc thịt cừu sẽ giúp bạn tăng cân vì chúng có nhiều calo và chất béo hơn.

Sinh tố

Uống những ly sinh tố giàu protein và bổ dưỡng tự làm tại nhà là một phương pháp nhanh chóng để tăng cân. Bạn có thể làm sinh tố với sữa hạnh nhân hoặc sữa ít chất béo. Socola, chuối, vanilla… là một số loại sinh tố mà bạn có thể thử.

Thục-pham-giau-dinh-duong-giup-tang-can

Sữa

 

Sữa là thức uống tuyệt vời cho việc xây dựng cơ và tăng cân. Sữa cung cấp cân bằng chất béo, carbohydrate, protein và cũng là một nguồn canxi tốt. Sữa có chứa cả casein và protein sẽ giúp bạn cân bằng dinh dưỡng trong cơ thể.

Dầu cá

Đây là loại thực phẩm chứa axit béo omega-3 và cũng là nguồn cung cấp chất đạm và chất béo lành mạnh. Các axit béo omega-3 rất quan trọng trong việc chống lại các bệnh có hại. Ăn cá hồi sẽ mang lại lợi ích cho sức khoẻ và giúp tăng cân, 170gr cá hồi chứa 350 calo và 4gr chất béo omega-3.

Trái bơ

Thục-pham-giau-dinh-duong-giup-tang-can

là thực phẩm giàu calo và nhiều chất béo lành mạnh. Một trái bơ lớn cung cấp 322 calo, 29gr chất béo và 17gr chất xơ. Bạn có thể ăn bơ với bánh mì, làm sinh tố và thêm vào trong các món ăn chính.

Sữa chua giàu chất béo

Sữa chua giàu chất béo có cấu trúc dinh dưỡng tuyệt vời với sự cân bằng giữa protein, carbohydrate và chất béo. Bạn có thể đạt được cân nặng mong muốn bằng cách cho sữa chua vào trong chế độ ăn uống của bạn và thêm trái cây, bơ đậu phộng.

Pho mát: Pho mát có nhiều calo và chất béo. Nếu ăn với số lượng lớn, nó sẽ không chỉ làm cho bạn tăng cân mà còn cung cấp cho bạn các protein. Một phần pho mát cheddar chứa 69 calo. Pho mát rất ngon và bạn có thể thêm nó vào món ăn của bạn để bổ sung một số calo và hương vị cho món ăn.

Trên đây là những thực phẩm giàu dinh dưỡng giúp tăng cân như ý. Việc của bạn là hãy nạp những loại thực phẩm trên hàng ngày với số lượng nhiều nhất định bạn sẽ có thân hình cân đối.

Chúc các bạn thành công!

–>>Xem thêm: Tuyệt chiêu tăng cân trong 1 tuần

Khánh Hòa

[vivafbcomment]