Mẹ đã biết chăm sóc da trẻ sơ sinh đúng cách hay chưa?

Ngày 13/10/2019 7:32:33

Như bạn đã biết, da bé rất mỏng manh và mềm mại, thỉnh thoảng các loại xà bông có tính tẩy rửa mạnh có thể khiến bé khó chịu. Thậm trí khi thay đổi thời tiết da của bé cũng nhạy cảm gây nên tình trạng trẻ quấy khóc. Vậy các mẹ đã biết cách chăm sóc da trẻ sơ sinh đúng cách hay chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Kiểm tra có bị phản ứng với bột giặt hay không?

Nếu em bé nhà bạn thường xuyên thấy khó chịu ở da thì việc đầu tiên bạn nên thực hiện là kiểm tra xem có bị phản ứng với bột giặt hay không?

duong-da-tre-so-sinh

Để kiểm tra chính xác nhất việc phản ứng bột giặt với trẻ hay không để có cách chăm sóc da trẻ sơ sinh tốt nhất bạn hãy đem giặt một chiếc áo hoặc một chiếc quần của bé.

Khi giặt đồ, đừng bỏ quá nhiều bột giặt và bảo đảm quần áo được xả sạch hết xà bông. Ngâm quần áo với nước xả vải vừa có công dụng làm sạch hết bọt xà phòng vừa làm quần áo mềm mại, không khô ráp và gây khó chịu cho làn da của bé.

Đợi một vài ngày sau khi bé mặc chiếc áo đó để xem da bé có phản ứng với bột giặt và nước xả không vì đôi khi sẽ mất vài ngày thì da bé mới phản ứng. Nếu da bé không bị nổi đỏ, tiếp tục giặt số quần áo còn lại của bé.

Nếu bạn thấy da bé có phản ứng như nổi mẫn đỏ hoặc da bị khô bong từng lớp, bạn nên thử chuyển sang một loại bột giặt và nước xả khác. Bạn có thể chọn mua loại bột giặt và nước xả dành riêng cho trẻ nhỏ.

Nếu bạn chọn loại bột giặt dành riêng cho bé nhưng không may quần áo bé bị những vết bẩn khó tẩy, bạn nên xử lý vết bẩn đó bằng bột giặt ngay khi bé vừa làm bẩn.

Thực hiện tắm rửa cho bé hợp lý

duong-da-tre-so-sinh

Bên cạnh việc chọn loại bột giặt và nước xả riêng cho bé, một cách khác để giữ cho da bé sơ sinh luôn mềm mại là không nên tắm bé hàng ngày.

Bé sơ sinh không cần tắm rửa nhiều vì bé vẫn chưa ra bên ngoài nên sẽ không tiếp xúc với bụi bẩn. Việc tắm bé quá nhiều có thể làm mất độ ẩm trên da của bé. Thay vào đó, nên giữ vệ sinh vùng kín của bé luôn sạch sẽ và nên tắm bé hai hoặc ba lần một tuần.

Sau đây là một số cách chăm sóc da khác cho bé: để giữ độ ẩm cho da của bé sau mỗi lần tắm, xoa lên da bé một ít nước dưỡng ẩm dành riêng cho trẻ sơ sinh. Đừng quên mát xa để những chất này thấm vào lỗ chân lông của bé. Thay vì tắm, bạn có thể lau người cho bé bằng một cái khăn mềm và nước sạch.

duong-da-tre-so-sinh

Làm như thế đảm bảo bé nhà bạn sẽ có được một làn da mềm mại và quần áo luôn thơm tho, sạch sẽ.

Như vậy bạn đã biết chăm sóc da trẻ sơ sinh đúng cách rồi chứ. Hy vọng bài viết trên sẽ bổ ích cho các bè mẹ trẻ chưa có kinh nghiệm chăm sóc da cho trẻ sơ sinh nhé.

Chúc các bạn thành công!

–>>Xem thêm: Dưỡng da bằng nghệ hiệu quả tại nhà

Huyền Trang

[vivafbcomment]