Mách bạn tập thể dục vào thời gian nào là tốt nhất

Ngày 07/05/2019 7:27:30

Sức khỏe là vốn quí nhất phải không các bạn!có sức khỏe là có tất cả. Có nhiều cách giữ sứcc khỏe tốt trong đó có môn tập thể dục. Vậy tập thể dục vào thời gian nào là tốt nhất là điều mà rất nhiều người cần quan tâm phải không!Trong khi đó mỗi con người cơ địa khác nhau và phản ứng khác nhau khi thời tiết chuyển mùa. Bài viết này chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi  tập thể dục vào thời gian nào là tốt nhất nhé.

Vậy tập thể dục vào thời gian nào là tốt nhất ?

tap-the-duc-vao-thoi-gian-tot-nhat

Trong cuộc sống rất bận rộn khiến chúng ta phải luôn tận dụng mọi lúc rảnh rỗi để tập luyện. Theo lời khuyên của các chuyên gia về khoảng thời gian tốt nhất để tập thể dục dựa trên lợi ích bạn muốn đạt được đó là vào thời gian nào? Vậy tập thể dục vào thời gian nào là tốt nhất.

+ Nếu bạn sắp có một cuộc họp hết sức căng thẳng, hãy tập luyện trước cuộc họp đó. Bài tập ngắn với cường độ trung bình giúp làm dịu tâm lý căng thẳng.

Không cần phải thực hiện những động tác cầu kì hay quá khó khăn, bạn chỉ cần một vài vận động của cơ thể như đi lại, hít thở, kéo giãn cơ thể… là đã có thể lấy lại sự thoải mái cho mình. Đây là cách tập thể dục vào thời gian mà bạn cảm thấy tốt nhất.

+ Nếu bạn khó ngủ, hãy thực hiện bài tập phù hợp trước khi đi ngủ để có giấc ngủ ngon.

tap-the-duc-vao-thoi-gian-tot-nhat

Bạn có thể tập luyện vào bất kỳ thời điểm nào ban ngày hay ban đêm đều có giấc ngủ ngon hơn những người lười tập thể dục.

Môn thể thao giúp bạn có giấc ngủ tốt đó là một bài tập yoga ngắn kết hợp ngâm chân nước ấm trước khi đi ngủ nhé.

Nghiên cứu cho thấy 30 phút tập thể thao có thể làm tăng chất lượng giấc ngủ và đi vào giấc ngủ nhanh hơn. không những giúp bạn ngủ ngon mà còn giảm thiểu sự mệt mỏi vào sáng hôm sau.

+ Nếu bạn muốn phòng ngừa bị chấn thương, hãy tập vào chiều tối. Bởi nếu bạn dễ bị kéo căng cơ, đau nhức hay trật mắt cá thì hãy tập luyện các động tác vấn động, thể dục sau giờ làm. Do bắt đầu ngày mới, cơ thể của bạn có thể chưa thực sự sẵn sàng cho các bài tập, vì thế bạn có thể dễ bị tổn thương. Để tránh chấn thương, hãy tập vào khoảng thời gian từ 4-6 giờ chiều.

tap-the-duc-vao-thoi-gian-tot-nhat

Tập thể dục vào thời gian này không những giúp bạn tránh giảm mệt mỏi sau một ngày làm việc mà còn tránh các chấn thương vì lúc này cơ thể đã quen với các vận động.

+ Nếu bạn muốn giảm cân, hãy tập thể dục trước bữa ăn sáng. Bởi cơ thể của bạn đạt khả năng đốt cháy mỡ cao nhất và buổi sáng. Theo một nghiên cứu mới đây được công bố thì những người chạy bộ bằng máy tập thể dục trước bữa sáng sẽ đốt cháy nhiều hơn khoảng 20% mỡ so với người ăn sáng trước.

Theo các nhà nghiên cứu của Anh, tập thể dục không chỉ làm mồ hôi mà còn khiến dạ dày rỗng đốt cháy mỡ thừa, giúp giảm vòng eo, giảm lượng lớn chất béo trong máu. Các nhà nghiên cứu cho biết, nếu không chịu nổi cơn đói vào buổi sáng, có thể ăn một ít bánh mì nướng trước khi tập thể dục.

tap-the-duc-vao-thoi-gian-tot-nhat

+ Nếu bạn muốn rèn luyện cơ bắp, hãy tập sau bữa tối: Vì nhiệt độ cơ thể tăng vào cuối ngày nên hiệu quả tập luyện cao hơn. Sức bền của cơ tăng lên một chút, khả năng điều khiển chuyển động tốt hơn và lượng oxy truyền tới các cơ cũng tăng. “Việc tập luyện của bạn sẽ dễ dàng hơn”. Mặc dù chỉ hiệu quả hơn một chút so với việc tập thể dục ở các thời điểm khác nhưng về lâu dài, thòi quen thể dục ở thời điểm này sẽ tạo cơ bắp săn chắc cho bạn.

Như vậy các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi: tập thể dục vào thời gian nào là tốt nhất rồi chức. Chúc các bạn có sức khỏe tốt nhất.

Chúc bạn thành công lựa chọn được thời gian cho phù hợp với thực tiễn cuộc sống của chính mình để có sức khỏe tốt.

–>>Xem thêm: Có nên nặn mụn đầu đen hay không?

Khánh Hòa

 

[vivafbcomment]