Những sai lầm chị em hay mắc phải khi trị mụn đầu đen

Ngày 03/11/2018 7:24:30

Không phải bạn gái nào cũng biết cách trị mụn đầu đen đúng và hiệu quả, sử dụng rất nhiều cách thức để chữa mụn đầu đen nhưng vẫn không thể trị tận gốc, thậm chí còn để cho nó diễn biến nặng hơn.

Dưới đây tapchiphaidep.info sẽ nêu ra những sai lầm trong cách trị mụn đầu đen mà các bạn gái thường mắc phải

Nghiêm cấm  thói quen xấu nặn mụn đầu đen

Nặn mụn đầu đen để lấy phần nhân mụn là một cách hiệu quả để chữa khỏi mụn, ngăn viêm nhiễm nơi bị mụn. Nhưng đa phần các bạn nữ không biết cách nặn mụn đầu đen đúng phương pháp, gây nhiễm trùng và khiến tình trạng mụn tệ hơn. Có rất nhiều cô gái trả lời rằng: họ cảm thấy khó chịu khi nhìn thấy những nốt đen trên khuôn mặt mình, nó khiến họ khó trang điểm và họ thà phá hủy nó chứ không thể đợi nó tự rụng nhân được. Chính những hành động bồng bột này mà chính họ đã tự tay phá hủy khuôn mặt xinh đẹp của mình.

mụn đầu đen

Lời khuyên cho các bạn là nếu bị mụn đâu đen chúng ta cố gắng đừng đếm xỉa tới chúng, bởi bản chất mụn đầu đen là chúng sau khi đã đủ chín thì nhân bên trong sẽ tự rụng, còn nếu bạn vẫn muốn loại bỏ hình thù gớm ghiếc của chúng thì bạn hãy đến gặp bác sĩ để được tu vấn và chữa trị nhé!

Sử dụng kem tẩy trắng da

Mình có một bài viết đã nói các nguyên nhân gây ra mụ, và sử dụng kem tẩy trắng da không rõ nguồn gốc chính là một trong số các nguyên nhân đó.

Bạn có biêt mụn đầu đen được hình thành khi da bạn trở nên yếu nhất, kem tẩy trắng sẽ khiến da bạn mỏng đi,lớp da ngoài bảo vệ khỏi tia tử ngoại không cò. Khi tiếp xúc với tia UV từ ánh nắng mặt trời, da không có khả năng tự vệ, sẽ hình thành các sắc tố đen và chính chúng là mầm mống hình thành lên mụn đầu đen.

mun-dau-den

Cách tốt nhất là các bạn nên làm đẹp từ thiên nhiên, tránh các sản phẩm làm đẹp từ hóa chất hoặc chỉ con các sản phẩm làm đẹp cực kí uy tín và có chiết suất thiên nhiên với các thông số thành phần và kiểm định an toàn của bộ y tế.

Chăm chỉ rửa mặt là ngốc ngếch

Rửa mặt là điều cần thiết trong cách phòng chống mụn đầu đen, nhưng rửa mặt nhiều cũng khiến da mặt bị mỏng hơn và sự cọ sát quá nhiều có thể làm da bị tổn thương và nhiễm trùng gây ra mụn. Tốt nhất, chỉ nên rửa mặt 2 lần trong một ngày.

mun-dau-den

Tự điều trị mụn đầu đen tại nhà

Có nhiều bạn được bạn bè hay tự tìm hiểu cách trị mụn thông qua internet nhưng lại không hiểu rõ căn bản da mình thuộc da nào và bản thân thích hợp với cách điều trị cũng như thành phần thuốc nào.

Các bạn hay mắc lỗi khi nghe bạn bè mách loại thuốc này trị mụn đầu đen hiệu quả nhưng bạn không để ý rằng, có thể da người bạn kia hợp với loại thuốc đó còn bạn thì không.

Uống và bôi các loại thuốc không theo đơn của bác sĩ sẽ là cách bạn tạo cơ hội cho mụn xuất hiện và lợi hại hơn xưa đó.

Còn rất nhiều những sai lầm trong cách trị mụn đầu đen, thế nhưng bài viết này mình chỉ viết nhưng sai lầm thường gặp nhất! còn cách trị mụn đầu đen sao cho hiệu quả nhất, các bạn đón đọc bài viết sau của mình nhé!

Hải Anh

[vivafbcomment]