Lưu Diệc phi – “thần tiên tỉ tỉ” của châu Á liệu đã hết thời ?

Ngày 17/09/2018 4:52:49

Ở tuổi 31, trong những sự kiện gần đây, thần tiên tỉ tỉ Lưu Diệc Phi xuất hiện khá mờ nhạt, gây thất vọng bởi nhan sắc xuống dốc không phanh

Lưu Diệc Phi, tên khai sinh là An Phong, là nữ diễn viên người Trung Quốc được biết đến với vai Vương Ngữ Yên trong “Tân Thiên Long Bát Bộ” và vai Tiểu Long Nữ trong “Thần Điêu Đại Hiệp”. (Nguồn Wikipedia)

Năm 2008, cô trở thành nữ diễn viên Trung Quốc thứ hai sau Chương Tử Di kí hợp đồng độc quyền với công ty giải trí William Morris Agency – 1 trong 3 công ty giải trí lớn nhất nước Mĩ. Nữ diễn viên này còn được mệnh danh là một trong Tứ tiểu hoa đán mới của Trung Quốc.

Nhắc đến Lưu Diệc Phi Cô giống như mỹ nhân Tiểu Long Nữ hay Vương Ngữ Yên bước ra từ tiểu thuyết võ hiệp của Kim Dung. 

Thế nhưng, gần đây khán giả Trung Quốc cho rằng “thần tiên” cũng khó tránh được sự tàn phai. Và đối với nhiều người, cô nàng cũng không còn là “thần tiên tỷ tỷ” năm xưa.

Ngoại hình “thần tiên tỉ tỉ” tỉ lệ thuận với tuổi tác

Khoảng 10 năm trước, Lưu Diệc Phi là tiểu hoa đán có vị trí vững chắc. Cô đẹp đến độ không mấy nghệ sĩ nữ dám đứng cạnh. Đến ngay cả Kim Dung cũng phải khen ngợi: “Gặp Lưu Diệc Phi, khán giả mới hiểu tôi miêu tả vẻ đẹp Vương Ngữ Yên là chân thật đến độ nào”.

luu-duoc-phi

Nhan sắc của “thần tiên tỷ tỷ” không phai nhòa theo thời gian

Nhờ lời khen đó, cô nàng được trở thành “thần tiên tỷ tỷ” trong lòng khán giả. Gần đây nhất, khi đóng Thượng thần Bạch Thiển trong Tam sinh tam thế thập lý đào hoa, Lưu Diệc Phi vẫn được khen đẹp dù cũng không ít lần cô khiến truyền thông bất ngờ vì vẻ ngoài thất thường.

Theo thông tin từ những nguồn tin uy tín  sau khi chia tay Song Seung Hun, Lưu Diệc Phi đã lơ là chăm sóc chính mình. Hậu quả là những hình ảnh mới đây cho thấy nữ diễn viên tăng cân thấy rõ, gương mặt thiếu sự thon gọn và làn da cũng sạm trông thấy. Ở không ít sự kiện, cô lộ rõ dấu hiệu của tuổi 31. Vì vậy, vị thế của cô trên diễn đàn thời trang ngày càng giảm sút .

Chưa đột phá về mặt diễn xuất

luu-duoc-phi- vai Triệu Linh Nhi trong Tiên Kiếm Kỳ Hiệp

Ở tuổi 31, ở độ chín về kinh nghiệm, Lưu Diệc Phi vẫn loay hoay phá vỡ mác “bình hoa di động”. Cô chưa bao giờ được tôn vinh tại các lễ trao giải điện ảnh và truyền hình uy tín, các vai diễn mười như một.

Ngoài ra, các thông tin thị phị như cô kênh kiệu, hạch sách. Lưu Diệc Phi bị liệt kê nhiều thói xấu như thường xuyên bỏ diễn giữa chừng, yêu cầu được đối xử đặc biệt khi quay. Nữ diễn viên còn nghỉ phép dài ngày mà không cần thông báo với bất kỳ ai. Chính những tin đồn thất thiệt này dẫn đến uy tin của cô bị ảnh hưởng không nhỏ .

Tuy nhiên, chúng ta hãy chờ xem vai diễn trong bộ phim mới có cứu vớt lại được hình ảnh trước đây của Lưu Diệc Phi hay không ?

Xem thêm: Yêu không kiểm soát – nước mắt và nỗi buồn tràn ngập màn ảnh

Thanh Huyền

[vivafbcomment]