Làm thế nào để giảm kích ứng da sau khi tẩy lông chân?

Ngày 02/11/2019 7:24:44

Tẩy lông là một trong những cách an toàn nhất để loại bỏ những sợi lông không mong muốn trên cơ thể. Thế nhưng sau khi tẩy lông nhiều chị em bị kích ứng da. Vậy làm thế nào để giảm kích ứng da sau khi tẩy lông chân. Bài viết sau sẽ chia sẻ cho các bạn những mẹo nhỏ để giảm kích ứng da sau khi tẩy lông nhé.

Làm thế nào để giảm kích ứng da sau khi tẩy lông chân?

tay-long-chan

Để trả lời cho việc làm thế nào để giảm kích ứng da sau khi tẩy lông các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu biểu hiện kích ứng da sau khi tẩy lông như thế nào nhé.

Khi tẩy lông nếu da bị kích ứng sẽ có những biểu hiện như thế nào?

Biểu hiện:

Những vết đỏ da kéo dài, da ngứa khó chịu.

Ngoài ra sau khi tẩy lông nhiều bạn còn có hiện tượng da bỏng dát khó chịu.

Cách làm giảm kích ứng da sau khi tẩy lông Chân

Nếu bạn bị kích ứng và đỏ kéo dài, đặt một miếng gạc lạnh lên khu vực được tẩy lông. Gạc lạnh có thể giúp giảm tấy đỏ và viêm do tẩy lông.

Bôi dầu hoa oải hương hoặc dầu cây trà sẽ giúp làm dịu da. Bôi tại chỗ tinh dầu hoa cúc, tinh dầu hoa hồng, gel lô hội và đắp dưa chuột có thể cũng giúp giảm sưng trên da.

tay-long-chan

Trộn một nửa cốc sữa tươi với một nửa cốc nước, ngâm một chiếc khăn trong dung dịch này và bôi lên da. Axit lactic trong sữa sẽ giúp làm dịu da và giảm viêm.

Nếu bạn bị sưng đỏ da sau khi tẩy lông, xử lý bằng cách bôi kem chứa cortison. Cortison sẽ giúp làm co các mạch máu để giảm tấy đỏ

Phòng ngừa kích ứng da

Khi tẩy lông chân để tránh bị kích ứng da các bạn nên phòng ngừa theo những cách như sau:

Mặc quần áo rộng và bằng các loại vải tự nhiên như chất cotton sau khi tẩy lông vì cách này giúp da dễ thở. Quần áo bằng chất liệu tổng hợp có thể gây ngứa và kích ứng ở khu vực tẩy lông. Nhớ là không chạm vào vùng da tẩy lông vì có thể gây kích ứng.

Không để vùng da mới tẩy lông tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trong ít nhất 24 giờ trước và sau khi tẩy lông.

Không sử dụng sữa tắm hoặc kem dưỡng da lên khu vực này trong 24 giờ vì nó có thể gây kích ứng da.

tay-long-chan-tai-nha

Lớp ngoài của da có thể bị xước trong quá trình tẩy lông khiến da nhạy cảm hơn và dễ bị kích ứng. Do vậy, tốt nhất là nên tránh nhiệt độ nóng như xông hơi hoặc tắm hơi ít nhất 2-3 ngày sau khi tẩy lông. Ngoài ra, nên tắm bằng nước ấm vì nước nóng cũng có thể gây kích ứng da.

Nếu tình trạng tấy đỏ kéo dài hơn 3 ngày sau khi tẩy lông, tốt nhất là nên tham khảo ý kiến bác sĩ.

Như vậy bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi làm thế nào để giảm kích ứng da sau khi tẩy lông chân rồi nhé. Hy vọng bài viết trên sẽ có ích cho bạn và bạn sẽ chia sẻ cho bạn bè cùng thực hiện nhé.

Chúc các bạn thành công!

–>>Xem thêm: Top những cách làm trắng da cấp tốc tai nhà bạn nên tìm hiểu

Minh Kiên

[vivafbcomment]