Khi đi du lịch nước ngoài bạn cần tuân thủ 8 nguyên tắc sau

Ngày 18/11/2018 6:44:40

Ở một số quốc gia, họ có những quy tắc về ăn uống khác nhau, không giống như kiểu ăn uống thoải mái như ở Việt Nam mình. Điển hình như chúng ta thường có thói quen rắc muối hoặc tiêu vào thức ăn mà không hề nhận ra rằng nó được coi là hành vi phạm tội ở một số quốc gia. Đừng lo! Tapchiphaidep.info chia sẻ về 8 quy tắc ăn uống mà tất cả chúng ta nên lưu ý khi đi du lịch nước ngoài.

du-lich-nuoc-ngoai

Khách đến Dubai và Kazakhstan sẽ được đón tiếp ân cần bằng một nửa tách trà

Đây là kiểu đón tiếp khách ở Dubai và Kazakhstan, trà chỉ được rót tầm một nửa hoặc ít hơn, để mọi vị khách không cảm thấy như người chủ nhà đang chờ đợi họ rời khỏi. Chử nhà rót cho bạn nửa tách trà có dụng ý muons kéo dài cuộn trò chuyện thú vị với bạn. Nếu bạn nhận được một tách trà đầy thì đó chính là một gợi ý nhỏ rằng đã đến lúc bạn phải về nhà.

Ấm trà sạch ở Trung Quốc được coi là ấm trà không có “linh hồn”

Người Trung Quốc có tập tính là không bao giờ dùng nước rửa chén thông thường để rửa ấm trà. Thay vào đó, nó chỉ được rửa sạch bằng nước hoặc một loại cát đặc biệt. Chất liệu làm nên ấm trà được coi là “linh hồn” của ấm trà đó – đây cũng là lý do tại sao nó bị cấm rửa bằng các loại hóa chất khác nhau.

Ở Ý, Nếu bạn yêu cầu thêm phô mai nghĩa là đang xúc phạm đầu bếp

Khi ăn pizaa chung ta thường hay có thói quen xin thêm phô mai. Mặc dù phomai rất nhiều người thích ăn nhưng tốt hơn là bạn không nên yêu cầu thêm phô mai. Nó có thể bị xem là hành động xúc phạm người đầu bếp bởi vì điều này đồng nghĩa với việc rằng bạn không thích món ăn mà họ đã nấu nên bạn muốn thay đổi khẩu vị của nó.

Đừng xin muối hoặc tiêu ở Bồ Đào Nha hay Ai Cập

Những người đầu bếp ở đây có 1 kiểu tính cách rất lạ, cảm xúc của họ sẽ thay đổi, có thể bị tổn thương nếu bạn không cố tình xin thêm muối hoặc tiêu. Vì nó giống như thông điệp ngầm muốn nói người chế biến món ăn của họ không đủ ngon và bạn cần phải “hoàn thành” món ăn đó của họ.

Không sử dụng nĩa ở Thái Lan

Nĩa là một đồ dùng phổ biến mà chúng ta thường sử dụng để ăn các món ăn khác nhau. Nhưng ở Thái Lan, việc sử dụng nĩa trong bữa ăn được coi là hình thức xấu. Bạn chỉ được phép dùng nĩa để lấy thức ăn lên muỗng và ăn (tuyệt đối không ăn trực tiếp bằng nĩa!).

Đừng ăn hết sạch dĩa thức ăn của bạn khi đang ở Trung Quốc

Khi có một món ăn nào đó ngon, hấp dẫn thì chúng ta thường không bỏ sót miếng nào trên dĩa. Tuy nhiên, việc làm nà ở Trung Quốc được xem là bất lịch sự khi bạn ăn hết tất cả.

Khi thấy các dĩa trống có nghĩa là chủ nhà đang không có đủ thức ăn phục vụ cho những vị khách. Thế nên, nếu có ý định khen chủ nhà hay đầu bếp thì bạn nên để lại một số thức ăn thừa trên dĩa của bạn cho dù chúng có ngon đến mức nào đi nữa!

Nghi thức trà ở Vương quốc Anh

Người dân ở Anh có 1 hình thức uống trà thường bắt đầu vào 5 giờ chiều. Nhưng thực tế, không phải ai cũng biết người Anh thực sự uống trà thế nào?

Người Anh chú trọng sự tinh tế. Họ sử dụng những chiếc ấm sứ có hoa văn cổ điển. Chén và đĩa lót được làm từ gốm sứ trắng và phải đi theo bộ. Hơn nữa, họ còn chú trọng độ tinh khiết của nước và độ tươi của lá trà.

Lá Assam, Darjeeling hay Earl Grey đây là những là trà thường được sử dụng. Kỹ thuật pha trà thể hiện ở màu nước và mùi vị trà. Sau khi pha trà, bạn sẽ cần thêm một lượng sữa hoặc đường tùy theo sở thích.

Hãy cẩn thận khi sử dụng đũa ở Nhật Bản

Ở Nhật Bản, khi cầm đũa bạn không nên dựng đững nó lên theo chiều dọc trên món ăn. Theo truyền thống ở Nhật, người ta làm điều này trong các bát cơm cúng trong các đám tang.

Trong nhà hàng, hành động này có thể gây xúc phạm người đầu bếp. Đó cũng là lý do tại sao bạn không được phép cắm đũa trên thức ăn. Ở Nhật Bản còn có tập tục dùng đũa gắp chuyền xương cốt người chết để cho vào các hũ đựng nên trong bàn ăn của họ rất kỵ vấn đề dùng đũa gắp chuyền thức ăn cho người khác.

Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi đi du lịch của các cô nàng

Tiến Đạt

[vivafbcomment]