Khi da bị nhờn chúng ta nên làm gì để có làn da đẹp

Ngày 03/10/2019 9:42:41

Da nhờn thuộc loại da dễ bị nổi mụn, vì thế bạn cần có chế độ chăm sóc da đúng cách. Sau đây là cách chăm sóc da nhờn hiệu quả và an toàn tại nhà được các chuyên gia hàng đầu về chăm sóc da khuyên áp dụng hằng ngày.

Chế độ dinh dưỡng

khi-bi-da-nhon-chung-ta-ne-lam-gi

Khi da bị nhờn chúng ta nên làm gì? Đầu tiên đó là cân bằng chế độ dinh dưỡng. Nghe có vẻ lạ nhưng thực sự chế độ dinh dưỡng cúng đóng góp quan trọng vào việc làm cho làn da hết nhờn.

Cụ thể là việc thiếu hụt vitamin B2 chính là nguyên nhân gây nên da dầu. Vì thế bạn cần tăng cường bổ sung cho cơ thể loại vitamin này từ các loại thực phẩm như ngũ cốc, đậu, bột yến mạch…

Bên cạnh đó, nếu da bạn là loại da nhờn, bạn cần tuân thủ một chế độ ăn uống giàu protein, hạn chế đường, muối và mỡ (có trong các loại đồ hộp, thịt mỡ, món chiên, rán).

Chăm sóc da nhờn hàng ngày

khi-bi-da-nhon-chung-ta-ne-lam-gi

Khi da bị nhờn thì hàng ngày bạn nên bổ sung thêm các loại rau có lá màu xanh sẫm và trái cây tươi để giúp cơ thể được bổ sung thêm vitamin và khoáng chất.

Một yếu tố quan trọng nữa là bạn cần phải uống đủ lượng nước cần thiết, không chỉ với riêng da nhờn, nước cũng là “thần dược” dành cho bất cứ loại da nào, giúp cho cơ thể không bị khử nước và loại trừ độc tố, giảm thiểu nguy cơ hình thành mụn trứng cá.

Không nên lạm dụng mỹ phẩm 

Dùng mỹ phẩm để có làn da đẹp hơn nhưng những người da dầu không nên lạm dụng mỹ phẩm vì sẽ càng tạo cơ hội cho lượng dầu tiết ra nhiều hơn. Nên chọn những loại mỹ phẩm chuyên dụng dành cho da nhờn.

Tuy nhiên, nếu phải trang điểm, bạn nên lưu ý những điều này:

Trước khi trang điểm bạn nên rửa sạch mặt để lượng dầu tiết ra không ảnh hưởng đến các bước trang điểm của bạn.

khi-bi-da-nhon-chung-ta-ne-lam-gi

Phần quan trọng nhất là lựa chọn phấn nền, nó được coi là điểm quan trọng nhất khi trang điểm cho làn da nhờn. Bạn nên chọn dạng nước không chứa dầu, thường thì đó sẽ là loại kem phấn siêu mịn. Hoặc nếu bạn sử dụng phấn nền dạng lỏng, bạn có thể bỏ qua bước sử dụng kem lót để da mặt không bị dầy cộm, mất vẻ tự nhiên.

Tăng cường đắp mặt nạ để làm sạch nhờn

Đối với các bạn da nhờn thì nên đắp mặt nạ phù hợp để hút nhờn làm cho da bạn sạch sẽ. Các loại mặt nạ được khuyên dùng đó là cà chua, lòng trắng trứng gà, nước ép cà rốt và nước cam, bột khoai tây…,

Như vậy bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi Khi da bị nhờn chúng ta nên làm gì? Hy vọng bạn đã có thêm cách chăm sóc da nhờn hiệu quả và an toàn tại nhà.

Chúc các bạn thành công!

–>>Xem thêm: Da nhờn là do đâu

Diệu Huyền

[vivafbcomment]