ITAEWON CLASS : BỘ PHIM GÂY SỐT CHO KHÁN GIẢ TOÀN CHÂU Á

Ngày 25/02/2020 3:37:44


logo-tap-chi-phai-dep

tang-lop-itaewon
Bộ phim cùa nhà JBTC đang có rating cao kỷ lục và vẫn tiếp tục tăng

Park Saeroyi – Hình mẫu người nam nhi chính trực ngay thẳng màn ảnh Hàn.

Nam chính trong Itaewon Class là chàng trai Park Saeroyi do tài tử Park Seo Joon thủ vai. Ngay từ khi xuất hiện, Park đã thể hiện mình là một con người hơi lập dị vì không có bạn bè. Nhưng trong anh là phẩm chất của một người nam nhi quân tử, luôn tin vào nền tảng đạo đức mà người cha đáng kính đã dạy dỗ. 

Vì tính cách không chịu làm ngơ khi việc bất bình diễn ra trước mặt, khi chứng kiến Jang Geun Won (người thừa kế tập đoàn Jangga) bắt nạt bạn học cùng lớp, anh đã ra tay ngăn cản và dạy hắn một bài học cho chừa thói ỷ mạnh hiếp yếu. 

Nhưng với thế lực lớn mạnh, chủ tịch Jangga bắt Saeroyi phải quỳ gối xin lỗi con trai mình nếu không thì trường sẽ đuổi học cậu. Và tất nhiên với tính cách khảng khái của mình, Park Saeroyi chấp nhận bị đuổi học chứ không xin lỗi kẻ bắt nạt. Bố cậu là trưởng phòng trong tập đoàn Jangga cũng bị chủ tịch đuổi việc.

Không lâu sau, tên tội đồ Jang Geun Won lại gây tai nạn khiến cha của Saeroyi tử vong. Không thể kiểm soát được ngọn lửa thù hận, cậu đã đến và suýt lấy mạng Jang Geun Won. Một lần nữa, chủ tịch Jang lại cho cậu 2 sự lựa chọn: quỳ xuống xin lỗi con trai ông hoặc Saeroyi sẽ phải đi tù. Và cậu vẫn tiếp tục chọn phương án 2, chấp nhận trở thành người có tiền án.

Park Seo Joon với mái tóc tạo nên “hot trend” trong phim Itaewon Class
tap-doan-jang-gan
Những thành viên chủ chốt trong tập đoàn Janggan đều có liên kết đến nhân vật chính.

“Nghèo nàn, không được học hành, không phải vì thế mà phạm tội, cậu định giá mình quá rẻ mạt rồi”

“Quân tử trả thù mười năm chưa muộn”, nhưng đối với chàng trai Park Saeroyi thì cậu dành hẳn 15 năm để nung nấu ý chí gây dựng một thương hiệu ở Itaewon để lật đồ đế chế Janggan. Tuy ở trong tù, gần như mất tất cả, anh vẫn không đánh mất bản chất lương thiện và ngay thẳng của mình. Từ cuốn tự truyện của chủ tịch Jang Dae Hee, anh bắt đầu nghiên cứu và học được rất nhiều thứ từ chính đối thủ lớn nhất của mình. 

Khoảng thời gian làm tù nhân, những lá thư của “crush” Soo Ah là nguồn động lực rất lớn, vực dậy tinh thần anh và hình thành trong con người Saeroyi quyết tâm trở nên giàu có. Và rồi anh lại quyết định chia tay với Soo Ah để đi làm thủy thủ tàu viễn dương cùng ước mơ và hoài bão mà anh phải thực hiện. 

itaewon-class
Phải dành 3 năm thanh xuân trong tù, nhưng Park Saeroyi vẫn kiên trì học hỏi để hoàn thành ước mơ của cậu và cha.

Ngưỡng mộ ý chí vững vàng, tinh thần lạc quan của thế hệ trẻ trong Itaewon Class.

thanh-vien-danbam
Những con người trẻ tuổi trong Itaewon Class đều có một câu chuyện thầm kín và đều phải nhẫn những định kiến tiêu cực từ xã hội.

Trở về Itaewon sau 10 năm bôn ba, giờ đây Park Saeroyi đã là một người đàn ông mạnh mẽ, cứng rắn, trong con người anh vẫn là khao khát gây dựng thương hiệu để đạp đổ Janggan. Dẫu vậy nhưng anh không thể làm điều đó một mình mà cần sự giúp đỡ của những thành viên trong quán nhậu Danbam.

6 con người có tính cách khác nhau, nhưng đều có vấn đề của riêng mình. Quán lí là một “điên nữ” có chỉ số thông minh 162 nhưng lại có xu hướng chống đối xã hội, một người bạn tù từng có cuộc sống chỉ có đánh lộn, nay đã hoàn lương làm phục vụ, đầu bếp là một mỹ nhân chuyển giới khao khát sống thật với giới tính của mình, một người da đen đang tìm lại cha mình và con riêng không được nhận tình thương từ cha mẹ của chính kẻ thù Park Saeroyi – chủ tịch Jang.

Mỗi người đều chịu những định kiến xấu và ông chủ Park chính là người đã gắn kết họ lại với nhau. Khi thành viên mắc lỗi, ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của quán nhậu, thậm chí còn bị quản lí Ji Seo đề nghị cho nghỉ việc, nhưng Park Saeroyi vẫn luôn đặt niềm tin vào họ, cho họ niềm tin và luôn luôn bảo vệ họ. Khi Oh Soo Ah tự nhận mình là người báo cảnh sát về sai phạm của quán nhậu, anh cũng không hề giận mà anh biết cô bạn của mình cũng phải rất vất vả để tồn tại được trên thương trường khắc nghiệt. Cách Park Saeroyi xử lí mọi việc không giống như ông chủ với nhân viên, mà nó đến từ tình cảm chân thành trong con người anh.

6 thành viên Danbam xuất thân khác nhau, nhưng cùng đồng lòng từng giúp ông chủ Park Saeroyi từng bước hoàn thành ước mơ.

Thông điệp Fair-play và tôn trọng chính đối thủ của mình trong Tầng lớp Itaewon

Đối lập với tính cách hợm hĩnh, coi thường người khác của thiếu gia Jang Geun Won, Park Saeroyi lại muốn đấu tranh thẳng thắn chính trực, không dùng mưu hèn kế bẩn để hãm hại đối thủ. Ngày ấy, cậu trai trẻ họ Park nhất định không quỳ gối trước kẻ bắt nạt, thì sau 10 năm, khi chủ tịch Janggan đến quán ăn của mình, cậu lại cúi chào như để thể hiện sự tôn trọng với chính đối thủ lớn nhất và coi ông như một thực khách của cửa hàng. Điều đó cho ta thấy bản lĩnh quân tử của Saeroyi, đối mặt với kẻ thù một cách hiên ngang nhất.

Cuộc chiến của họ là cuộc chiến tư tưởng mạnh mẽ, chủ tịch Jang phô trương sức mạnh, coi những nhân viên cống hiến cho công ty là “chó”, còn Park Saeroyi thì luôn nghĩ đến những phẩm chất tốt đẹp của từng thành thành viên đã giúp đỡ anh và coi họ như người thân quen trong gia đình. Chính điều đó đã tạo ra 2 luồng tư tưởng đối nghịch nhau giữ chủ tịch Jang và Park Saeroyi trong Itaewon Class.

 

via GIPHY

Tôn trọng kẻ thù, thẳng thắn đối đầu là những phẩm chất đáng quý của Park Saeroyi.

Không chỉ riêng Park Saeroyi có phẩm chất ấy, phim cũng thể hiện nó bằng một cuộc “tranh giành” vô cùng cân sức giữa quản lí Yo Ji Seo và Oh Soo Ah. Tuy nói trước mặt Soo Ah là mình cực ghét cô, nhưng Ji Seo không bao giờ chơi xấu, kể cả khi biết được bí mật cũng không ném đá giấu tay, “mách lẻo” đối thủ để mình được có lợi thế. 

Họ là những người trẻ tuổi, đều có những nỗi buồn ẩn chứa sâu trong tim, đôi lúc hành động bốc đồng và theo cảm xúc nhưng tâm hồn họ vẫn luôn hướng thiện, giúp đỡ lẫn nhau, cùng nhau hoàn thiện những điểm thiếu sót của bản thân.

itaewon-class
Liệu ai sẽ là người dành được trái tim của chàng trai Park Saeroyi?

Lời kết

Itaewon Class đã đi được nửa chặng đường, liệu với bản tính “cố chấp và liều lĩnh” của tuổi trẻ sẽ giúp Park Saeroyi thành công không? Âm mưu thâm độc của chủ tịch Janggan cũng sẽ được bộc lộ dần trong những tập phim tiếp theo. Phim gửi gắm đến khán giả rất nhiều thông điệp có ý nghĩa sâu sắc về đối nhân xử thế, tình yêu và phẩm chất của một chính nhân quân tử dám đương đầu với mọi khó khăn.

Bộ phim có 16 tập đang được chiếu trên Netflix vào thứ 6, thứ 7 hàng tuần. Hãy cùng chờ đón những diễn biến mới nhất trong Itaewon Class nhé!

[vivafbcomment]