Top 5 loài hoa sinh nhật tặng cho bạn thân

Ngày 30/09/2018 1:28:11

Mối quan hệ bạn bè luôn là mối quan hệ được rất nhiều người coi trọng trong xã hội, việc tặng hoa trong ngày sinh nhật người bạn của mình dù thân hay không thân cũng phải thật lịch sự, không nên qua loa. Vậy hoa sinh nhật nên tặng loại hoa gì cho bạn bè để thật ý nghĩa và thể hiện được tình cảm chân thành. Bài viết dưới đây sẽ cho chúng ta biết top các loài hoa nên răng sinh nhật cho bạn thân nhé!

Hoa Hướng Dương- Hoa sinh nhật ý nghĩa

hoa sinh nhật

Hướng dương là loài hoa được nhắc đầu tiên mỗi khi nhắc đến việc tặng hoa sinh nhật cho bạn bè. Bởi  tên của loài hoa này đã phần nào toát lên ý của người tặng. Trong tình bạn, hoa hướng dương có nghĩa là niềm tin và hy vọng, thể hiện cho bạn của bạn thấy bạn có niềm tin vào mối quan hệ này và hy vọng nó sẽ ngày càng tốt đẹp, bền vững. Khi bạn tặng cho bạn mình một bó hướng dương này thì chắc chắn rằng người bạn của của sẽ cảm nhận được tấm lòng chân thành của bạn thôi.

Hoa hướng dương còn biểu tượng cho mối quan hệ bạn bè thuất khiết, có còn có ý nghĩa là niềm tin và hy vọng. Vì vậy nó không thể thiếu trong sổ tay của bạn mỗi khi đi dự sinh nhật bạn bè.

Hoa hồng tỉ muội-  ý nghĩa hoa sinh nhật

Giống như hoa hướng dương, hoa hồng tỉ muội cũng là loại hoa mà bạn có thể lựa chọn để tặng bạn bè nhân dịp sinh nhật. Chắc chắc một bó hoa hồng tỉ muội sẽ giúp cho tình bạn của các bạn sẽ tiến lên một bậc rất xa nhất là trong một dịp đặc biệt như ngày sinh nhật của bạn mình.

Vì hoa hồng tỉ muội có ý nghĩa là tình cảm thân thiết, tôn vinh những mối quan hệ chân thành và bạn thật sự xem người đó là người thân của mình, chị em thân thiết như người một nhà.

hoa sinh nhật

Bên cạnh đó hoa sinh nhật là Hoa hồng tỉ muộn còn thể hiện sự dịu dàng, nữ tính, cần được che chở bảo vệ, nên loài hoa này rất thích hợp để những bạn chàng trai tặng cho những người bạn là nữ để thể hiện tấm lòng rằng tôi sẽ luôn bên bạn khi bạn cần. Thật ý nghĩa phải không các bạn!

Hoa Hải đường: quan hệ thân thiết, bền chặt

Một mối quan hệ bạn bè vừa mới được hình thành và bạn cần thêm chất xúc tác để mối quan hệ này được bền chặt và tốt đẹp hơn thì hoa sinh nhật bạn nên chọn một bó hoa hải đường.

hoa-hai-duong

Khi bạn ôm một  bó hoa hải đường vào ngày sinh nhật sẽ thể hiện với người bạn của mình rằng chúng ta hãy giữ tình bạn thân thiết này. Và chắc chắn rằng người bạn của bạn sẽ không thể nào chối từ được món quà xinh đẹp như thế này đâu.

Hoa tulip- Sự yêu quý, chân trọng bạn bè

Hoa tulip có rất nhiều màu sắc, mỗi màu sắc thể hiện một ý nghĩa riêng biệt. Nhưng tựu trung lại loài hoa này thể hiện sự yêu quý, chân trọng. Và bạn hãy chọn cho mình một bó tulip màu cam để tỏ lòng yêu quý của bạn đối với người bạn của mình.

hoa-tuy-lip-hoa-tang-sinh-nhat

Ngoài ra, tulip cam còn thể hiện sự nhiệt tình, tràn đầy năng lượng, do đó hoa sinh nhật là  một bó hoa tulip cam sẽ giúp mối quan hệ của các bạn đi xa hơn.

Hoa lan hồ điệp- thể hiện sự tinh khiết, quý phải, sang trọng

Hoa sinh nhật là một chậu hay bó hoa lan Hồ điệp thì người bạn đó sẽ cảm thấy thật bất ngờ vì mình được chân trọng, nâng cao giá trị. Lan hồ điệp luôn là loài hoa biểu tượng cho sự cao quý, sang trọng, quý phái và đặc biệt nó còn là loài hoa vô cùng tinh khiết và nhẹ nhàng cũng đẹp không kém. Và trong số những loài hoa lan hồ điệp tuyệt vời ấy thì có 2 loại rất thích hợp để dành tặng cho bạn bè, đó là lan hồ điệp trắng và vàng.

lan-ho-diep-the-hien-su-cao-sang

Hoa lan hồ điệp trắng thể hiện cho sự tinh khiết, ngây thơ, xinh đẹp và trong sáng. Do đó trong ngày sinh nhật của bạn bè, bạn có thể dùng lan hồ điệp trắng để thể hiện sự yêu mến của mình với người bạn ấy bằng nét đẹp của lan trắng.  Chúng tôi chắc chắn rằng màu trắng tinh khiết của lan hồ điệp sẽ làm cho người bạn ngây ngất vì hạnh phúc đấy.

Trên đây là những loài hoa thích hợp có ý nghĩa để tặng sinh nhật bạn bè. Nó sẽ giúp những người đang băn khoăn không biết tặng gì cho bạn bè trở thành một chuyên gia trong cách tặng hoa sinh nhật đấy!

–>> xem thêm: Ý nghĩa của hoa mẫu đơn đối với cuộc sống

Huyền Trang

[vivafbcomment]