Hậu quả của việc không chăm sóc da thường xuyên

Ngày 11/11/2019 8:12:46

Các chuyên gia về da luôn khuyên chúng ta thường xuyên chăm sóc da nhất là phụ nữ sinh đẻ nhiều hay phụ nữ đã qua tuổi 30. Nếu không chăm sóc da thường xuyên thì những hậu quả để lại sẽ như thế nào. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu hậu quả của việc không chăm sóc da thường xuyên.

Da xuất hiện nếp nhăn

hau-qua-cua-viec-khong-cham-soc-da-thuong-xuyen

Nếu bạn không thường xuyên dưỡng ẩm da thì da sẽ nhanh xuất hiện nếp nhăn. Đây chính là hậu quả của việc không chăm sóc da thường xuyên bạn nhé. Bởi độ ẩm chính là biểu hiện của tình trạng hàng rào bảo vệ da đang bị tổn thương, và có sự kích ứng đang diễn ra. Nếu tình trạng kích ứng lặp đi lặp lại, collagen sẽ bị phá hủy dẫn đến lão hóa sớm.

Và nếu da bạn đã có sẵn vài nếp nhăn, việc bỏ qua kem dưỡng ẩm chỉ khiến những nếp gấp già nua, xấu xí ấy hiển hiện rõ hơn mà thôi.

Ngược lại, khi được cấp ẩm đầy đủ, làn da sẽ đạt đến độ căng mọng nhất định, làm lu mờ nếp nhăn và theo thời gian, những rãnh nhăn hằn sâu còn được làm đầy hiệu quả nếu bạn chọn sản phẩm chứa thành phần đặc trị như: retinol, bakuchiol…

Da bị xỉn màu dần

Vào mùa đông, không khí hanh khô sẽ làm thất thoát độ ẩm của làn da, làm tổn thương hàng rào bảo vệ, từ đó da mẩn đỏ và bong tróc. Thêm nữa, một làn da khô héo sẽ chẳng bao giờ có được vẻ tươi sáng, rạng rỡ.

Từ đó suy ra, kem dưỡng ẩm chính là món skincare không thể thiếu, nếu bạn luôn mơ mộng về làn da sáng hồng, mịn màng như cánh hoa.

Da hay bị nổi mụn

hau-qua-cua-viec-khong-cham-soc-da

Nghe có vẻ bất hợp lý nhưng thực ra, kem dưỡng ẩm chính là người bạn tốt nhất của da mụn. Da khô tróc chỉ tạo điều kiện cho mụn hoành hành táo tợn hơn. Nếu bạn sợ cảm giác nặng nề, dính nhớp thì lời khuyên của bác sĩ là: hãy chăm sóc da chu đáo khi quá muộn.

Lớp màng bảo vệ da sẽ mất dần

Không thoa kem dưỡng ẩm còn dẫn đến hàng loạt phiền phức như thế này: “Khi những phản ứng phụ xảy ra bởi các thành phần hoạt tính, nhiều người sẽ dừng thoa những sản phẩm nặng đô ấy lại. Vậy là da không được cải thiện mà bạn còn phải đối phó với những dấu hiệu tổn thương, kích ứng da”. Tóm lại, sản phẩm chứa thành phần hoạt tính + kem dưỡng ẩm là cặp đôi không thể tách rời.

Lớp makeup của bạn sẽ chẳng bao giờ hoàn hảo

hau-qua-cua-viec-khong-cham-soc-da

Không dưỡng ẩm cho da trước khi trang điểm, layout makeup của bạn trông sẽ rất loang lổ, khó coi.  Vậy là rõ ràng, trang điểm lúc này còn khiến bạn trông “dừ” và tố cáo khuyết điểm của làn da nhiều hơn cả khi để mộc. Nói tóm lại, để trang điểm thực sự nâng tầm nhan sắc thì trước khi bắt tay vào thoa kem nền, phấn phủ, bạn phải dưỡng ẩm trước đã.

Như vậy với những Hậu quả của việc không chăm sóc da thường xuyên sẽ làm da bạn xấu đi, bạn sẽ già hơn và đặc biệt là khó lấy lại nhan sắc nếu để tình trạng đó trầm trọng. Vì vậy hãy chăm sóc dưỡng ẩm da hàng ngày nhé.

Chúc các bạn thành công!

–>>Xem thêm: Cách làm đẹp da của người xưa hơn cả dùng mỹ phẩm

Khánh Hòa

[vivafbcomment]