Giảm cần bằng ăn gạo lứt mỗi ngày

Ngày 29/08/2019 12:44:56

Giảm cân có nhiều cách. Tuy nhiên để giảm cân an toàn thì không phải ai cũng biết. Nếu bạn không muốn bóp mồm bóp miệng mà vẫn có eo thon, dáng chuẩn, bạn hãy lưu lại ngay cách dùng gạo lứt một loại thực phẩm vàng trong làng giảm cân này nhé!

Tại sao gạo lứt có tác dụng giảm cân

giam-can

Gạo lứt được mệnh danh là thực phẩm vàng trong làng giảm cân. Bởi trong gạo lứt  có chứa nhiều thành phần giúp giảm cân hiệu quả. Các loại Vitamin B, vitamin E, magie, kali, mangan, chất xơ cùng protein với các axit amin thiết yếu trong gạo lứt rất tốt cho sức khoẻ.

Ngoài ra, Anpha lipoic acid có nhiều trong tinh chất gạo lứt được gọi là antioxidant chuyển hóa vì nó tham gia vào quá trình chuyển hóa hydratcarbon và chất béo giúp giảm mỡ thừa nhanh chóng.

Bên cạnh đó hàm lượng chất xơ có trong gạo lứt gấp 2 lần so với gạo thường, nên cơ thể bạn sẽ tiêu hóa chậm hơn và mang lại cảm giác no lâu. Đây chính là nguyên nhân quan trọng giúp bạn không có cảm giác thèm ăn vặt.

Song song với đó là việc khi bạn uống bột gạo lứt chất xơ đi qua đường ruột sẽ cuốn theo những chất độc bám cặn lâu ngày và thải độc theo đường bài tiết giúp quá trình giảm cân diễn ra nhanh hơn nhé.

Vậy để giảm cân bằng gạo lứt thì cần thực hiện như thế nào?

 Giảm cân bằng cơm gạo lứt

Khi nấu cơm, thay vì bạn cắm cơm bằng gạo trắng, thì bạn hãy nấu cơm bằng gạo lứt, rồi ăn với chế độ như bình thường. Chẳng cần phải nhịn ăn hay thèm thuồng mỗi lần vào mâm cơm, bạn ăn càng nhiều cân nặng của bạn lại càng giảm.

Giảm cân bằng hỗn hợp bột gạo lứt rang và mè đen

giam-can

Sau khi mua gạo lứt và mè đen về, bạn cho lên chảo, rang chín, rồi mang đi xay thành bột.

Lấy  2 muỗng cafe bột gạo lứt cùng 1 muỗng cafe bột gạo lứt mè đen hoà tan cùng 300ml nước sôi khuấy đều đến khi thu được hỗn hợp đồng nhất.

Bột bạo lứt và mè đen giúp mẹ no lâu, làm quên sự thèm ăn mà năng lượng cho cơ thể thì luôn luôn đầy đủ

Để nguội rồi từ từ thưởng thức. Mỗi ngày bạn uống 1 cốc nước này, cứ như thế liên tục trong vòng 2 tuần bạn sẽ thấy mỡ thừa dần dần tiêu biến, cân nặng cũng được cải thiện.

Giảm cân bằng trà gạo lứt rang

Sau khi mua gạo lứt về, bạn vo thật sạch rồi để ráo nước rồi cho lên chảo rang chín, hoặc bạn có thể mua gạo lứt rang sẵn ở ngoài hàng.

Khi nấu nước trà, bạn múc 2-3 muỗng gạo lứt rang cho vào ly hoặc bình giữ nhiệt. Đun sôi 0,5 – 1 lít nước, sau đó bạn châm nước sôi vào ly ngâm trà khoảng 15 phút. Chắt lấy nước uống, xác trà có thể ăn.

Sau 20 phút phải chắt nước trà gạo lứt rang ra ngay, nếu không sẽ bị nát, và trà lúc đó sẽ không có màu đỏ tươi và thơm nữa.

Như vậy bạn đã biết cách dùng gạo lứt để giúp giảm cân rồi chứ.  Loại thực phẩm này rất có nhiều tác dụng. do đó bạn hãy kiên trì thực hiện nhất định bạn sẽ có được vóc dáng cân đối nhé.

Chúc các bạn thành công!

–>>Xem thêm: ủ tóc tại nhà siêu mềm mượt

Minh Kiên

[vivafbcomment]