Giải pháp nào làm chậm lão hóa da ở chị em phụ nữ

Ngày 07/11/2019 1:38:33

Lão hóa da là một quá trình tự nhiên không ai có thể tránh khỏi. Đặc biệt khi phụ nữ bước qua độ tuổi 30 những vết chân chim, nếp nhắn sẽ xuất hiện. Nếu không can thiệp kịp thời thì lão hóa da sẽ nhanh chóng diễn ra. Vậy giải pháp nào làm chạm lão hóa da ở chị em phụ nữ. Mời các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Lão hóa da là gì?

Trước khi tìm hiểu về giải pháp chống lão hóa da thì các bạn hãy tìm hiểu sâu hơn về lão hóa da là gì và những biểu hiện đặc trưng của nó?

giai-phap-chong-lao-hoa-da

Theo các chuyên gia, lão hóa da là quá trình suy giảm các chức năng của da, suy giảm tuần hoàn máu và hệ bạch huyết, hủy hoại cấu trúc nền của làn da, làm suy yếu mao mạch, khiến độc tố không thải ra ngoài được.

Theo đó quá trình lão hóa da thường bắt đầu ngay khi con người ở độ tuổi 25 trở đi nhất là phụ nữ ở sau tuổi 30 quá trình lão hóa da sẽ trở nen phổ biến.

Ở độ tuổi này làn da có những dấu hiệu lão hóa, nhưng chưa bộc lộ rõ rệt và thường khó nhận biết. Quá trình lão hóa da diễn ra mạnh mẽ nhất ở độ tuổi 30 – 35, da thường bị khô, giảm độ đàn hồi, các cơ dần dần bị nhão, chảy xệ.

giai-phap-chong-lao-hoa-da

Khi bạn bị lão hóa da sẽ có đặc trưng cơ bản như: Vết chân chim ở mắt, Nếp nhăn, nếp gấp trên da mặt, Da mặt khô ráp, thiếu sức sống,  Da mặt bị chùng, chảy xệ, Da mặt xuất hiện đốm đồi mồi.

Giải pháp chống lão hóa da ở phụ nữ

Thứ nhất: Bạn hãy tránh các yếu tố gây lão hóa da ngoại sinh, ví dụ như ánh nắng, tránh khí thải ô nhiễm bằng cách dùng kem chống nắng, mang khẩu trang khi ra đường…

giai-phap-chong-lao-hoa-da-o-phu-nu

Ngủ nghỉ hợp lý, tập thể dục.

Mỗi ngày bạn nên ngủ ít nhất 6 đến 7 h. Ngủ trước 11 h đêm là hợp lý nhất. Bên cạnh đó tập thể dục những môn yêu thích như chạy bộ, đi bộ, yoga hay ngồi thiền rất phù hợp với chị em phụ nữ.

Ăn nhiều rau, uống nhiều nước

Cần chú ý cung cấp các loại thức ăn chứa nhiều chất khử các gốc tự do gây lão hóa da (vitamin A, E, C,…). Cũng cần chú ý đến lượng nước đưa vào cơ thể và tránh ăn quá nhiều chất ngọt. Mỗi ngày bạn nên uống ít nhất 2 lít nước và thực hiện kiêng các loại đồ uống có cồn như rượu, bia.

Massage và đắp mặt nạ

là phương pháp thường được lựa chọn nhiều nhất để duy trì làn da đẹp. Cần lưu ý động tác massage phải đúng cách, nếu không sẽ bị phản tác dụng.

giai-phap-chong-lao-hoa-da-phu-nu

Như vậy bạn đã biết giải pháp chống lão hóa da ở phụ nữ là những gì rồi nhé. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả như mong muốn các bạn hãy thực hiện các giải pháp trên thật khoa học và kiên trì. Có như vậy mới thực sự thành công. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn và bạn hãy chia sẻ cho anh em bạn bè cùng thực hiện để chị em chúng mình luôn có làn da đẹp nhé.

Chúc các bạn thành công!

–>>Xem thêm: Phải làm sao để tránh tình trạng bít tắc lỗ chân lông

Minh Kiên

[vivafbcomment]