Động lực giúp mẹ giảm cân sau sinh đây rồi!

Ngày 05/12/2019 9:21:02

Nhiều mẹ sau sinh muốn giảm cân nhưng còn e dè bởi phương pháp thực hiện. Đối với nhưng gia đình có điều kiện sau khi sinh chị em có thời gian dành cho mình nhiều hơn nên việc chăm sóc bản thân sẽ được chu đáo hơn và tất nhiên chị em sẽ nhanh chóng lấy lại vóc dáng hơn. Tuy vậy không phải là không có cách giảm cân cho số đông chị em còn lại. Bận con cái nhưng chị em hãy dành chút thời gian trong ngày để thực hiện việc giảm cân nhé.

Tập thể dục với bé

Vài tháng đầu sau sinh, thu xếp được thời gian luyện tập là vô cùng khó khăn. Thực tế, ngay cả việc dành thời gian vào phòng tắm cũng đã rất khó khăn rồi. Bạn gần như không thể đặt bé xuống cho đến khi bé có thể tự ngồi.

giam-can-sau-sinh-an-toan

Tuy nhiên, bạn không nên đợi lâu như thế. Hãy đầu tư vào việc thuê người trông trẻ để bạn có thời gian đi dạo, đi xe đạp hoặc đi bộ nếu như cảm thấy việc chạy bộ là quá sức. Bạn cũng có thể thử một số bài tập “mẹ và bé”, và hiển nhiên là bé đang giúp bạn giảm cân sau sinh an toàn.

Ngồi thiền

Bạn hãy tranh thủ khi con ngủ hay khi con nằm chơi ngoan để thực hiện ngồi thiền nhé.  Hãy Dành vài phút sau khi luyện tập để ngồi thiền là một cách tốt giúp bạn thư giãn đầu óc và cảm ơn cơ thể đã giúp bạn hình thành thói quen.

giam-can-sau-sinh

Đây cũng là thời gian để bạn cảm nhận được những điều tích cực mà bạn đã làm được cho chính mình, cho cơ thể bạn và cho gia đình. Không cần ngồi lâu, chỉ vài phút, hãy chọn chỗ ngồi thoải mái, nhắm mắt lại và chỉ cần thế.

Ngồi thiền có thể làm bạn bớt căng thẳng và tỉnh táo hơn sau đó.

Luyện tập cơ bắp

Cơ bắp của bạn càng nhiều thì quá trình trao đổi chất của bạn diễn ra càng nhanh. Nếu như bạn đã từng chạy dặm bằng máy chạy bộ và bạ cứ băn khoăn là tại sao bạn không thể giảm cân một cách dễ dàng như bạn nghĩ, thì hãy kết hợp một số động tác cơ bắp vào bài tập của bạn.

giam-can-sau-sinh

Hãy liệt kê thêm một số động tác như đứng lên ngồi xuống, chống đẩy, nâng tay trước khi chạy bộ để tối đa hóa đốt cháy chất béo. Bạn sẽ mất nhiều calo hơn bằng cách thêm vài phút tập luyện

Hãy thật linh hoạt

Tôi không muốn nói đến vấn đề luyện tập của bạn. Tôi đang nói đến phương pháp tiếp cận để đạt được sự cân đối. Bạn đang trong giai đoạn chăm sóc con nhỏ nên bạn có thể cảm thấy không thích việc tập thể dục.

giam-can-sau-sinh-an-toan

Vì tập thể dục đồng nghĩa với việc bạn phải mang bé theo khi đi bộ hoặc đưa bé đến phòng tập hoặc thậm chí phải đợi đến buổi tối khi bé đã ngủ. Dù bằng cách  nào, nếu bạn không linh hoạt thời gian và nơi luyện tập, bạn khó có thể thực hiện việc luyện tập đầy đủ và đều đặn.

Hãy nắm bắt những thay đổi mà tình mẫu tử mang lại và thử làm cái gì đó mới mẻ. Hãy kết hợp bài tập thể dục sẽ mang lại điều kỳ diệu cho sức khỏe của bạn, cả về thể chất lẫn tinh thần.

Dù bận rộn như thế nào thì bạn hãy cố đọc hết bài viết trên để có thêm động lực giảm cân sau sinh an toàn và hơn hết đó chính là tạo cho  mình tinh thần thoải mái nhất có thể nhé.

Chúc các bạn thành công!

–>>Xem thêm: Ăn bơ giảm cân đúng hay sai?

Khánh Hòa

[vivafbcomment]