Điều trị Vi kim tảo biển mất bao nhiêu ngày bong da ?

Ngày 05/11/2018 2:13:10

Vi kim tảo biển mấy ngày bong da– đây chính là câu hỏi khiến nhiều chị e thắc mắc và băn khoăn. Bởi việc bong da nhanh hay chậm sẽ phản ánh được kết quả của quá trình vi kim, độ khỏe của làn da.

Cách chăm sóc da sau vi kim tảo biển

Trước khi vi kim tảo biển

+ Không sử dụng sản phẩm trị mụn, thuộc  điều trị mụn Retin-A (retin-a cream ) từ 12 giờ đến tốt nhất 24h trước khi thực hiện vi kim tảo biển. Lý do là phần thuốc tác động đến các yếu tố thay đổi da , tạo những tác dụng không mong muốn trong 1 liệu trình.

+ Cẩn thận với các chất thuốc kháng sinh tối thiểu 12 giờ. Không sử dụng đồ trang điểm.

+ Không tiếp xúc da với nắng trong vòng 24 giờ trước khi điều trị. Vì việc điều trị bằng vi tảo không thực hiện trên làn da bị rám nắng.

Không trang điểm trước khi vi kim 12 giờ

Sau khi vi kim tảo biển

+Kiêng Không được thức khuya, uống rượu, chất kích thích. Nên làm việc ưa thích, giữ tâm lý thoải mái thư giãn để giấc ngủ sâu.

+Tuyệt đối tránh để da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Cần che chắn da cẩn thận với ánh nắng và nhiệt độ cao.

+ 2 ngày đầu tiên cần rửa mặt bằng nước suối đóng chai 3 lần sáng, trưa, tối. Dùng liên tục nước sạch rửa mặt bằng khăn sạch, vô trùng mua rất nhiều.

+ Ít nhất 3 ngày sau khi điều trị, không dùng bất kỳ sản phẩm Alpha Hydroxy Acids, Beta Hydroxy Acid, Retinol (Vitamin A), Vitamin C hoặc bất cứ hóa chất gì được gọi là “chăm sóc da” tích cực.

+ Theo khuyến cáo của một số Spa thì bạn bắt buộc phải sử dụng tế bào gốc ít nhất 3 lần/ngày vào sáng, trưa, tối hoặc 3h/lần. Đồng thời hạn chế hoặc không hoạt động mạnh như thể dục hoặc làm việc vất vả trong vòng 24 giờ đầu sau điều trị. Mồ hôi và môi trường phòng tập thể dục có nhiều vi khuẩn và có thể gây phản ứng phụ cản trở chăm sóc da ngay sau vi kim tảo biển.

 

Rửa mặt bằng nước khoáng trong 2 ngày đầu tiên

Một số lưu ý sau vi kim tảo biển

+Không dùng các sản phẩm chống nắng có BB và CC cream:

BB cream là tên viết tắt của cụm từ Blemish Balm cream. Được xem như một dạng kem che khuyết điểm đặc biệt với các tính năng dưỡng da, chống nắng đặc biệt có độ che phủ tốt. CC là chữ viết tắt của Color Correct, Color Control hay Complete Correction. Tạm dịch là kem làm điều chỉnh sắc tố da (hay làm đều màu da).

Sử dụng kem chống nắng dành cho da nhạy cảm và không sử dụng các mỹ phẩm trang điểm

CC cream có thêm nhiều cải tiến mới mỏng và mịn hơn BB cream. Chứa nhiều thành phần dưỡng da hơn.

+ Không nên trang điểm sau khi làm vi kim tảo biển. Không sử dụng bất kỳ cọ trang điểm nào nếu không sạch sẽ.

+ Sau khoảng từ 3-5 ngày xuất hiện hiện tượng da khô, căng, bong tróc vảy.  Không dùng tay bóc vẩy, hoặc tẩy da chết thô bạo

+ Khoảng cách giữa 2 lần trị liệu từ 20-30 ngày.  Tùy thuộc vào liệu trình trị liệu và khả năng hồi phục của da.

Phản hồi sau vi kim tảo biển

Sau mấy ngày thì da sẽ bong tróc?

Sau khi áp dụng phương pháp, từ 3 – 5 ngày, da của bạn sẽ có dấu hiệu bong tróc, đôi khi ửng đỏ. Đây hoàn toàn là biểu hiện bình thường của da sau khi áp dụng vi kim. Khi lớp da cũ đã bong tróc ra hết, lớp da khác sẽ xuất hiện mịn màng, khoẻ mạnh hơn rất nhiều.

Vì vậy, khi gặp những biểu hiện này của da, bạn không cần phải quá lo lắng nhé! Chỉ cần áp dụng các biện pháp chăm sóc da thật tốt là ổn.

Da sẽ bong tróc trong 3-5 ngày đầu tùy vào cơ địa da

Sau khi da bong tróc bạn cần làm gì

Bạn không nên tùy ý tự tiện dùng tay để cậy các vết bong tróc trên da mà tốt nhất nên đến các trung tâm chăm sóc sắc đẹp, thẩm mỹ viện để được nhân viên giúp đỡ, tránh làn da bị tổn thương, nhiễm trùng.

Trên đây là lời giải đáp thắc mắc xoay quanh việc điều trị da bằng vi kim tảo biển mà các bạn nên biết trước và sau khi làm. Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn hiểu rõ hơn về phương pháp v kim tảo biển này

[vivafbcomment]