Dấu hiệu mang thai bé trai hay bé gái: Kinh nghiệm để lại

Ngày 07/10/2018 6:00:55

Ngày nay, quan niệm “trọng nam khinh nữ” dần mất đi, có con là may mắn nhất. Vì vậy để cha mẹ trẻ sớm biết thai nhi của mình là nam hay nữ để chuẩn bị tâm lý cũng như mọi thứ xung quanh chào đón em bé chào đời. Sau đây là dấu hiệu mang thai bé trai hay bé gái mà mẹ bầu nên để ý. Đó chính là kinh nghiệm được các bậc cha mẹ truyền lại nhé. Nào chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Dấu hiệu mang thai từ tư thế ngủ

dau-hieu-mang-thai

 Có lẽ các mẹ chưa chú ý nhiều lắm đến tư thế ngủ, vậy thì tối nay hãy thử chú ý xem cách mà các mẹ nằm xuống giường như thế nào nhé.

Nếu các mẹ thích ngủ nghiêng sang bên trái thì phần trăm các mẹ đang mang thai con trai là rất cao đấy. Còn bên phải ư? Tất nhiên là một cô bé đáng yêu rồi.

Tuy nhiên dấu hiệu mang thai bé trai hay gái này không đúng lắm đối với những bạn chỉ tích ngủ bên trái từ nhỏ nhé!

Dấu hiệu mang thai tay khô hoặc mềm

Trong quá trình mang thai, hãy để ý đến đôi bàn tay thân yêu của mình các mẹ nhé.

Nếu thấy tay khô, rất có thể bạn đang mang trong mình một cậu bé đấy, còn ngược lại, các mẹ sở hữu đôi bàn tay mềm mại thì khả năng là bé gái rất cao.

Điều này dễ giải thích vì mang thai bé trai bao giờ người mẹ cũng hao sức hơn bé gái nhé.

Dấu hiệu mang thai thức ăn ưa thích

Khi mang thai, đặc biệt là trong giai đoạn nghén ngẩm, các mẹ “ghiền” ăn nhất là món nào nhất? Đó chính là dấu hiệu mang thai bé trai hay gái mà các mẹ nên biết đấy.

dau-hieu-mang-thai-

Nếu bạn thích nhất những loại quả trong họ nhà “có múi” như cam, chanh, quất , quýt, bưởi,…. thì hãy chuẩn bị nhé, bạn đang mang trong mình một nàng công chúa xinh xắn đấy.

Còn nếu mẹ thấy yêu cái ngọt thì có lẽ bạn sắp có bé trai bụ bẫm đáng yêu đó.

Dấu hiệu mang thai thay đổi khuôn mặt

Khi mang thai, nội tiết tố trong cơ thể người phụ nữ thay đổi khiến ra tăng tuyến bã nhờn dưới da, làm bít các lỗ chân lông, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và gây mụn, làm mất thẩm mĩ và gây mất tự tin ở nhiều mẹ bầu hiện nay.

Tuy nhiên, có một điều mà chưa hẳn mẹ bầu nào cũng biết, đó là nếu trong khi mang thai, làn da của các mẹ bỗng xuất hiện nhiều mụn trứng cá thì đó chính là một dấu hiệu cho thấy một bé gái dễ thương đang thành hình trong bụng các mẹ đấy.

Ngoài ra nếu khuôn mặt của mình ngày càng tròn trịa, thậm chí là “nặng nề” hơn trước thì điều đó có nghĩa bầu bí lần này là bé gái nhé.

khuôn mặt hốc hác

Khuôn mặt bạn hốc hác, gầy mòn thì chắc chắn bạn đang có em bé trai trong bụng.

Bụng cao hoặc thấp, tròn hoặc bầu

Theo kinh nghiệm thì bụng bầu cao thì người mẹ đang mang trong đó một cô bé, bụng bầu thấp thì có nghĩa là một cậu bé. Ngoài ra mang thai bé trai bao giờ bụng người mẹ cũng nhọn thấp. còn bé gái thì tròn và cao.

Trọng lượng cơ thể tăng ở đâu

Các mẹ tăng cân ở phần nào của cơ thể cũng là thông tin quý giá cung cấp cho chúng ta một cái nhìn sâu sắc vào giới tính của bé! Nếu các mẹ béo lên ở phía trước cơ thể nhiều hơn phía sau thì có nghĩa bạn đang mang bầu một cậu bé, còn nếu bạn béo lên ở phần mông và hông thì tất nhiên đó là một bé gái rồi.

Nhịp tim

nghe nhịp tim

Nghe dịp tim biết bé trai hay gái

Dùng máy đi tim thai để nghe nhịp tim của bé, hỏi bác sĩ xem nhịp tim của bạn đập như thế nào? Lời giải sẽ là: nếu tim bạn đập 150 nhịp đập trên 1 phút, bạn sẽ sinh con gái và dưới 150 nhịp bạn sẽ sinh con trai.

Cảm xúc thay đổi nhiều

Nếu bạn trở nên nhạy cảm, hay khóc thì có thể bạn đang mang thai một bé gái đấy.

Trên đây là những dấu hiệu mang thai bé trai hay bé gái mà các mẹ bầu để ý nhé. Chắc chắn những giống hiệu này sẽ giúp mẹ có tâm lý thoải mái hơn khi mang thai em bé yêu quý nhất của mình nhé.

Chúc các bà bầu mẹ tròn, con vuông!

Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi mang thai tháng thứ 5

Diệu Huyền

[vivafbcomment]