Đâu đầu ở phụ nữ nguyên nhân và cách trị hiệu quả

Ngày 21/01/2019 9:25:34

Phụ nữ thường bị đau đầu nhất là sau khi sinh cơ thể yếu hơn nên thường hay đau đầu khi thời tiết thay đổi. Có nhiều nguyên nhân gây nên đau đầu. Vậy chị em đã biết đó là nguyên nhân gì chưa? Bài viết sau chia sẻ cho chị em biết nguyên nhân dây đau đầu và cách trị hiệu quả nhé.

Nguyên nhân gây đau đầu ở phụ nữ

Theo một số liệu nghiên cứu gần đây, cứ 100 người thì có đến 11 người thường xuyên bị các cơn đau nửa đầu hành hạ. Đáng chú ý, trong 11 người bị đau nửa đầu thì có đến 9 người là phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ trong độ tuổi 35-45. Vậy nguyên nhân gây đau đầu và tại sao nữ giới lại bị những cơn đau đầu hành hạ?

nguyen-nha-đau-dau

Thứ nhất do di truyền bệnh đau nửa đầu

Bệnh đau nửa đầu do nguyên nhân di truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Theo một nghiên cứu thì bố mẹ bị đau nửa đầu thì sinh con có đến 70% con sẽ bị đau nửa đầu.

Nguyên nhân do thay đổi hocmon ở nữ giới

Đau đầu, đau nửa đầu cũng có mối liên quan mật thiết với chu kỳ kinh nguyệt ở nữ giới. Đầu này cho thấy nữ giới hay đau đầu hơn nam giới. Người ta nhận thấy, tỉ lệ cơn đau tăng đột biến với nhóm phụ nữ trẻ trong thời gian chu kì kinh nguyệt. Phụ nữ trong độ tuổi từ 29-39 tuổi chiếm đến 41,2 % số người mắc bệnh.

Còn phụ nữ ở độ tuổi từ 29-39 bị các cơn đau hành hạ là do thay đổi hocmon vì uống thuốc tránh thai , sinh con. Bước vào tuổi tiền màn kinh thì chị em thường xuyên bị đau đầu hành hạ do hoc mon cũng thay đổi nhiều.

nguyen-nha-đau-dau

Nguyên nhân gây đau đầu do tổn thương lớp nội mạc mạch máu.

Tại não, gốc tự do tấn công làm tổn thương lớp nội mạc mạch máu, thúc đẩy quá trình hình thành mảng xơ vữa, cản trở máu lên não. Khi máu được cung cấp dưới mức 40 ml /100g não thì tổ chức não bắt đầu ức chế gây đau. Những trường hợp như vậy rất hay gặp trong cuộc sống.

Nguyên nhân do thay đổi môi trường

Thời tiết có sự thay đổi hoặc gặp phải tình trạng ánh sáng hoặc tiếng ồn quá lớn khiến những cơn đau đầu, đau nửa đầu càng trầm trọng. đặc biêt nhiều chị em do áp lục công việc nên mất ngủ, hay uống rượu bia cũng gây nên đau đầu và đau nửa đầu.

Vậy phòng ngừa đau đầu ở phụ nữ như thế nào?

Điều trị cắt cơn đau: cách đơn giản nhất trị cắt đơn đau là dùng thuốc giảm đau, Tuy nhiên bạn cần cân nhắc và tư vấn bác sỹ để uống loại giảm đau nào có tác dụng và không hại cho cơ thể bạn nhé.

Bởi thuốc giảm đau là “con dao hai lưỡi”, tiềm ẩn nhiều rủi ro gây nên các bệnh lý khác.

nguyen-nha-đau-dau

Kiểm soát đau nhức đầu bằng cách như sau:

+ Uống đủ nước cho cơ thể đào thải độc tố

+ Nghỉ ngơi và ngủ đủ giấc

+ Đặt một túi đá hoặc một chiếc khăn lạnh lên đầu

+ Mát xa vùng đầu bị đau

+Tập yoga và các bài tập hít thở, thư giãn

Tuy nhiên chị em cần tập luyện thể dục thường xuyên để có sức khỏe tốt từ đó sẽ hạn chế những cơn đau đầu hành hạ.

Riêng với những trường hợp bị đau nhức đầu do sử dụng thuốc tránh thai có chứa hormone, chị em có thể yêu cầu bác sĩ tư vấn để sử dụng liều thuốc chứa hormone thấp hơn, hoặc thay đổi phương pháp tránh thai.

nguyen-nha-đau-dau

Phụ nữ ở mọi lứa tuổi đều cần quan tâm những nguyên nhân, cách phòng tránh và đẩy lùi chứng đau đầu ở phụ nữ ở trên. Ngoài ra, việc thăm khám bác sĩ là hết sức cần thiết để có được cách điều trị đúng đắn với chứng đau nhức đầu mà nhiều chị em mắc phải.

Trên đây là nguyên nhân gây đau đầu và cách trị bệnh đau đầu ở phụ nữ.  Hi vọng sẽ giúp ích cho chị em để tìm được nguyên nhân gâu đau đầu và thực hiện cách biện pháp phòng bệnh đau đầu nhé.

Chúc chị em mạnh khỏe!

–>>Xem thêm: Mặt nạ nha đam làm đẹp da

Khánh Hòa

 

[vivafbcomment]