Đắp mặt nạ ở bước nào không phải chị em nào cũng biết

Ngày 03/06/2019 9:44:43

Đắp mặt nạ là 1 trong những bước dưỡng da mà nhiều chị em yêu thích. Việc chăm chỉ đắp mặt nạ sẽ giúp da ngậm nhiều nước và dưỡng chất hơn bình thường từ đó da sẽ trở nên căng bóng, sáng khỏe hơn. Tuy nhiên việc đắp mặt nạ ở bước nào trong quy trình chăm sóc da hoàn hảo không phải chị em nào cũng biết. Vậy việc đắp mặt nạ sao cho đúng cách và giúp da mặt ngày càng đẹp ra sẽ có trong 5 bước cơ bản dưới đây..

Bước 1: Làm sạch da

Làm sạch da là bước đầu tiên trong quy trình chăm sóc da. Nếu bạn đắp mặt nạ vào buổi tối thì bạn nên tẩy trang và rửa mặt sạch bằng sữa trước khi đắp mặt nạ. Bước này sẽ đem lại làn da sạch sẽ, giúp da dễ dàng hấp thụ dưỡng chất từ mặt nạ.

Bước 2: Thoa nước hoa hồng

dap-mat-o-buoc-nao

Sau khi làm sạch da, bạn nên dùng 1 chút toner có thành phần làm sạch sâu như nước hoa hồng, chiết xuất nước cây phỉ, toner có chứa acid… đổ lên bông tẩy trang rồi lau đều khắp mặt. Bước này sẽ giúp làm sạch sâu đồng thời cân bằng độ pH cho da, và dưỡng ẩm nhẹ nhàng, làm dịu da sau bước làm sạch bên trên.

Bước 3: Serum

Sau toner bạn nên sử dụng thêm 1 loại serum lỏng nhẹ, nhỏ 2 đến 3 giọt lên da rồi thoa đều. Đây sẽ là bước nền tảng, cung cấp chất dưỡng ẩm nhẹ nhàng để da có thể dễ dàng hấp thụ dưỡng chất từ bước đắp mặt nạ chuyên sâu phía sau

Bước 4: Đắp mặt nạ

dap-mat-o-buoc-nao

Lúc này bạn hãy đắp miếng mặt nạ giấy chứa tinh chất đã chuẩn bị sẵn. Bạn đắp mặt nạ theo đúng khuôn vừa với mắt, mũi, miệng mà nhà sản xuất đã thiết kế rồi miếng nhẹ để mặt nạ ôm đều lên da. Bạn sẽ đắp mặt nạ trong khoảng 10 đến 20 phút thì tháo ra, không nên đắp lâu hơn vì có thể gây lên hiện tượng “hút ẩm ngược” khiến da càng khô hơn

Bước 5: Thoa kem dưỡng ẩm/ kem chống nắng

Sau khi tháo mặt nạ, bạn nên vỗ nhẹ lên da để dưỡng chất thẩm thấu, sau đó thoa kem dưỡng ẩm. Kem dưỡng ẩm sẽ tạo thành “lớp màng” ngăn dưỡng chất không bị bay hơi. Nếu bạn đắp mặt nạ vào buổi sáng thì sau kem dưỡng ẩm bạn đừng quên dùng thêm kem chống nắng để bảo vệ da toàn diện.

Lưu ý khi thực hiện đắp mặt nạ

dap-mat-o-buoc-nao

Đắp mặt nạ chỉ nên thực hiện tuần 2 đến 3 lần

Nên chọn loại mặt nạ phù hợp với từng loại da của mỗi bạn

Nên chọn mặt nạ chiết xuất từ thiên nhiên để có độ an toàn và hiệu quả cao

Thời gian đắp mặt nạ tốt nhất là 10-30 phút. Mặt nạ khô lại dễ dẫn đến tình trạng da bị hút ẩm ngược làm xuất hiện nếp nhăn.

Bắt buộc phải làm sạch da mặt rồi mới đắp mặt nạ để dưỡng chất phát huy tác dụng và đặc biệt giúp da thẩm thấu tốt chất dinh dưỡng có trong mặt nạ.

Như vậy với câu hỏi Đắp mặt nạ ở bước nào ? các bạn đã có câu trả lời rồi chứ. Nó là bước gần cuối trước khi bạn thoa kem dưỡng da và thực hiện nhiều loại kem khác. Tuy nhiên để mặt nạ phát huy tác dụng thì chị em cần làm sạch mặt trước khi đắp mặt nạ nhé.

Chúc các bạn có làn da đẹp!

–>>Xem thêm: Có nên đắp mặt nạ giấy hàng ngày không?

Khánh Hòa

 

 

[vivafbcomment]