Bật mí 8 cách đánh bóng đôi giày da hoàn hảo

Ngày 18/11/2018 2:50:06

Một đôi dày tốt được chăm sóc đúng cách sẽ kéo dài tuổi thọ suốt đời. Điều này có vẻ như đang được làm quá lên, nhưng nó hoàn toàn đúng. Không chỉ vậy một đôi giày bóng bẩy sẽ là chìa khóa giúp bạn tự tin khi bước ra khỏi nhà. Vậy làm thế nào để đánh bóng đôi giày da một cách hoàn hảo nhất?

Giày là một chi tiết dễ bị bỏ qua, nhưng nó cũng lại là một điểm nhấn tạo nên sự khác biệt. Vì vậy để để đánh bóng đôi giày da của bạn hãy xem ngay 8 bí mật dưới đây cùng tapchiphaidep.info nhé!

giày da

Những “nguyên liệu” cần để đánh bóng đôi giày da của bạn bao gồm:

  • Kem đánh bóng
  • Sáp đánh bóng.
  • Một miếng vải dày để bôi kem đánh bóng.
  • Bàn chải lớn để đánh bóng.
  • Bàn chải nhỏ để áp dụng sáp đánh bóng.
  • Một miếng vải dày sạch khác để đánh bóng trong các bước cuối cùng.
  • Dầu chồn hoặc dầu mỡ (tùy chọn).

Bí mật 1: Để đánh bóng một đôi giày da bạn có thể chọn lựa giữa kem đánh bóng hoặc sáp đánh bóng. Hoặc bạn cũng có thể dùng đồng thời cả hai theo nguyên tắc kem đầu tiên và tiếp theo là sáp. Để giúp bạn quyết định một cách dễ dàng hơn, thi điều bạn nên biết đó là kem có tác dụng làm sạch giày (điều kiện cần) và tạo độ bóng vừa phải, trong khi đó sáp lại đánh bóng đồng thời bảo vệ cho da giày nhiều hơn.

giay-da

Bí mật 2: Hãy bắt đầu nào, đầu tiên chúng ta phải làm sạch bụi bẩn bám trên bề mặt của giày đã nhé. Tốt nhất là bạn không nên dùng chung một bàn chải cho tất cả những đôi giày của mình, vì chúng có thể sẽ dính lớp xi cũ và làm lem màu sang các đôi giày khác nhau.

Tiếp đó, hãy lựa ra màu sắc kem phù hợp để đánh bóng giày. Lấy một miếng vải dày rồi chà một lượng kem vừa đủ lên bề mặt giày. Bạn cần chú ý đến những chỗ mà màu sắc đã bị mài mòn.

Bí mật 3: Nếu bạn không phân biệt được chính xác màu da của đôi giày, vậy thì bạn hãy chọn một màu sắc vừa phải, không nhẹ hơn cũng không tối hơn màu da thật mà đôi giày sở hữu.

Ở gần phần đế nhìn thấy đôi giày da của bạn bị lộ phần viền thì hãy dùng một ít kem hay sáp đánh bóng kĩ phần đó để làm đều màu giày.

giay-da

Bí mật 4: Ở các vùng giày có trông thấy bị mòn, bạn có thể phải dừng lại nếu kem và sáp đánh bóng không hoạt động.

Khi đó chúng ta cần dùng đến một bàn chải mềm, có kích thước lớn để chải thật kỹ bề mặt của chiếc dày da cho đến khi sáng bóng. Và để bảo vệ phần da giày này khỏi nước, bạn có thể áp dụng một lớp sơn bóng lên trên bề mặt chỗ bị bào mòn, sau đó đánh một lớp sáp đánh bóng bằng một chiếc bàn chải nhỏ có đầu lông mềm.

Bí mật 5: Trong lúc thực hiện việc đánh bóng cho đôi dành da của mình, có thể sáp hay kem đánh bóng bị văng ra xung quanh khi bạn dùng bàn chải, vì vậy hãy trải các tờ báo xung quanh “nơi làm việc” này và đeo tạp dề để không làm bẩn quần áo của bạn nhé!

Tiếp tục dùng bàn chải chuyên dụng để chài lên bề mặt giày 1 lần nữa, những hái chải sau khi đã đánh bóng. Một bước tùy chọn nếu bạn có một đôi giày có đế làm bằng da, bạn có thể  bảo vệ chúng bằng cách chà sát một lớp mỏng dầu chồn hoặc dầu mỡ lên bề mặt của đế.

Bí mật 6: Nếu như ban sử dụng đôi giày Doctor Marten thì có thể sẽ xuất hiệ đường chỉ may, bạn hạn chế dùng kem hoặc sáp có màu mà nên làm mới đôi dày bằng dầu chồn hoặc dầu mỡ. Cuối cùng hãy dùng một miếng vài dày lau lại bề mặt dày một lần nữa để kết thúc.

Bí mật 7: Chỉ giày da bóng mới cần dùng đến sáp hoặc kem đánh bóng. Lượng sản phẩm để đánh bóng cho giày cũng chỉ sử dụng một lượng vừa phải qua các lần, vì nếu bạn dùng quá nhiều nó sẽ tích tụ lại và có thể là da giày của bạn bị vỡ, nứt.

Bí mật 8: Để bảo quản đôi giày giày của bạn một cách hoàn hảo nhất thì không chỉ bao gồm các bí mật đánh bóng. Bạn hãy sử dụng cây giữ dáng giày để bảo vệ da giày không bị nhăn nheo, vừa giúp định hình được dáng giày của mình.

Tiến Đạt

[vivafbcomment]