Da bị sạm do ngồi mày tính thì phải làm sao?

Ngày 23/10/2019 2:52:09

Ngồi làm việc trước máy tính nhiều có thể làm da sạm, xỉn màu và khô? Đó là những thông tin bạn đang nghe nói hoặc đọc thấy trên mạng. Nếu điều này là thực thì đây quả là một mối lo ngại lớn đối với phụ nữ, nhất là với chị em văn phòng phải làm việc với máy tính 8-10 tiếng/ngày. Vậy có cách nào để khắc phục sạm da do ngồi nhiều máy tính?

Làm gì để ngăn chặn máy tính làm sạm da?

ngồi máy tính

Tuy máy tính không làm sạm da theo cơ chế giống như tia UV của mặt trời như khi da hấp thụ nhiều bụi bẩn có trong không khí cũng thực sự là một bất lợi. Vì bụi bẩn trong môi trường cũng là chất độc hại làm sản sinh men tiêu hủy cấu trúc nền của da.

Trong khi đó, cấu trúc nền của da là cấu trúc lớn nhất là quan trọng nhất hình thành bộ khung giúp da căng sáng, đàn hồi, giữ độ ẩm thích hợp và nuôi dưỡng da. Mọi biểu hiện của lão hóa da như nhăn, khô, sạm đều là do những hư tổn từ cấu trúc nền của da.

Bên cạnh đó, để giảm sự tác động khi làm việc với máy tính, bạn nên giữ khoảng cách thích hợp là khoảng 50 – 70 cm. Nếu được,

sam-da

Không chỉ do điện trường từ máy tính, vấn đề  sạm da, da khô ở phụ nữ làm việc văn phòng có thể còn do nhiều yếu tố khác ví dụ như ít uống nước, ít vận động khiến máu kém lưu thông, điều chỉnh nhiệt độ phòng quá thấp, căng thẳng do áp ực và khối lượng công việc, mất ngủ, thiếu ngủ…

Lưu ý cho chị em văn phòng

Bạn hãy ghi nhớ và thực hiện một số lời khuyên sau cũng sẽ góp phần cải thiện tình trạng da sạm nhất là chị em văn phòng:

sam-da

  • Uống đủ 2 lít nước/ ngày
  • Sau 1 tiếng ngồi làm việc, nên đi lại để máu lưu thông tốt hơn
  • Điều chỉnh nhiệt độ phòng ở khoảng 22 – 25 độ
  • Tránh căng thẳng, lo âu bằng cách sắp xếp công việc khoa học, hợp lý
  • Ngủ đủ giấc
  • Giảm căng thẳng, tranh bị stress
  • Nên để trước bàn làm việc những bức hình đẹp để bạn có thời gian thư dãn cho tinh thần thoải mái

sam-da

Đối với chị em phụ nữ, việc chăm sóc da nên tạo thành thói quen và ý thức đây là một việc quan trọng luôn phải làm mỗi ngày, thậm chí mỗi giờ. Và vấn đề sạm da do ngồi máy tính sẽ chậm diễn ra nếu bạn thực hiện tốt những lời khuyên trên nhé.

Chúc các bạn thành công!

–>>Xem thêm: Rửa mặt bằng nước muối có tốt hay không?

Diệu Huyền

 

 

 

[vivafbcomment]