Công dụng của táo xanh với sức khỏe và làm đẹp của phụ nữ

Ngày 26/10/2019 1:39:04

Quả táo xanh không xa lạ gì với chị em phụ nữ. Các chuyên gia dinh dưỡng và làm đẹp cho rằng mỗi ngày bạn nên ăn ít nhất 1 quả táo xanh để có sức khỏe và làn da trắng sáng. Bởi táo xanh rất giàu vitamin A, C và K. Nó cũng là một nguồn giàu chất sắt, kali, canxi, chất chống oxy hóa và flavonoid. Nhờ vậy, táo xanh rất có lợi cho sức khỏe. Dưới đây là những công dụng của táo xanh mà bạn nên biết.

Táo xanh cải thiện sức khỏe phổi

cong-dung-cua-tao-xanh

Các nghiên cứu chỉ ra rằng ăn táo xanh thường xuyên có thể giảm nguy cơ bệnh hen vì nó rất giàu flavonoid. Các nhà nghiên cứu cho rằng flavonoid có liên quan tới giảm nguy cơ bệnh hen. Mặt khác, táo xanh cũng được quan sát thấy là làm giảm 21% nguy cơ bệnh phổi ở phụ nữ.

Vì vậy bạn nên thường xuyên ăn táo xanh để giữ gìn sức khỏe cho lá phổi của mình nhé, Nhất là những chị em bị bệnh về phổi thì rất cần đến táo xanh bởi công dụng của nó.

Phòng ngừa cục máu đông

cong-dung-cua-tao-xanh

Táo xanh chứa thành phần hóa chất rutin có thể ngăn ngừa hình thành cục máu đông. Đó là do rutin có thể ức chế loại enzyme tạo điều kiện cho sự hình thành cục máu đông.

Các nhà nghiên cứu cho biết tác dụng này có thể giúp chống lại bệnh tim và đột quỵ. Uống nước ép táo xanh hoặc ăn cả quả sẽ giúp bạn khỏe mạnh hơn.

Tăng cường sự trao đổi chất

Táo xanh rất tốt cho tiêu hóa vì chứa nhiều chất xơ. Nó giúp phòng ngừa đầy hơi và cũng loại bỏ các độc tố ra khỏi dạ dày.

Điều này sẽ giúp cải thiện sự trao đổi chất. Ngoải ra, táo xanh cũng là bữa nhẹ tuyệt vời vì làm giảm cảm giác thèm đường và cảm giác đói.

Cải thiện sức khỏe xương và phòng ngừa loãng xương

cong-dung-cua-tao-xanh

hụ nữ đặc biệt được hưởng lợi từ việc ăn táo xanh vì nó chứa nhiều kali, vitamin K và canxi.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng vitamin K giúp phòng ngừa loãng xương ở phụ nữ và cải thiện sức khỏe xương nói chung

Chống lão hóa da sớm

Táo xanh là nguồn vitamin C, vitamin A và chất chống oxy hóa phong phú.

Điều này giúp nó có tác dụng chống lại các dấu hiệu lão hóa da và giúp bạn duy trì sự trẻ trung, khỏe mạnh.

Duy trì thị lực tốt

duy trì thị lực tốt

Táo xanh là một cách tuyệt vời để bảo vệ thị lực một cách tự nhiên. Vì có chứa vitamin A, nó có thể duy trì và bảo vệ thị lực của bạn.

Phòng ngừa bệnh tim mạch

Nhờ sử dụng táo xanh và những thực phẩm giàu flavonoid khác, bạn có thể giảm 35% nguy cơ bệnh tim mạch. Các nghiên cứu khác chỉ ra rằng phụ nữ chỉ đơn giản bằng việc ăn táo đỏ và táo xanh là có thể giảm 13-22% nguy cơ bệnh tim. Đó là vì loại quả này cũng có khả năng làm giảm hàm lượng cholesterol xấu.

Như vậy với một loạt công dụng của táo xanh với sức khỏe và làm đẹp da của chị em phụ nữ mà chúng tôi kể bên trên, hy vọng sẽ là công thức bỏ túi của chị em hàng ngày nhé.

Chúc các chị em thành công!

–>>Xem thêm: Cách làm đẹp da bằng lê và táo

Minh Kiên

[vivafbcomment]