Có thể bạn chưa biết cách làm nước hoa hồng tại nhà cực đơn giản

Ngày 03/11/2018 7:43:27

Nước hoa hồng từ trước đến nay luôn được xem như một loại mĩ phẩm có khả năng dưỡng ẩm nhưng hiện tại trên thị trường đa số nước hoa hồng được bán đều chứa các thành phần chủ yếu là cồn.

Nước hoa hồng ngoài khả năng dưỡng ẩm cho da, nó còn có những tác dụng như xóa thâm, tẩy trang và đặc biệt là làm trẻ hóa làn da, trong bài viết này tapchiphaidep.info xin chia sẻ đến bạn đọc cách tự làm nước hoa hồng tại nhà rất đơn giản và hiệu quả.

nước hoa hồng

Các bạn đừng nghĩ làm nước hoa hồng khó nhé, rất là đơn giản. Dưới đây là các bước làm mọi người tham khảo tại đây:

Để làm nước hoa hồng cần chuẩn bị nguyên liệu sau

  • Đầu tiên các bạn chuẩn bị 10-20 bông hoa hồng sạch.
  • Tiếp theo 1 lít nước tinh khiết và 1kg đá lạnh.
  • 1kg đá lạnh
  • Sau đó chuẩn bị thêm: 1 nồi lớn, 1 tô sứ cỡ vừa và 1 tô sứ cỡ nhỏ, 1 ít sỏi.

Các bước làm nước hoa hồng

Bước 1: Các bạn ngắt cánh hoa và rửa trước qua nước muối hoặc nước vo gạo để sạch hết hóa chất, bụi bẩn. Sau đó cho sỏi vào khay để cố định

Bước 2: Tiếp đến bạn cho cánh hoa sạch vào nồi để đun, rồi gạt chúng sang một bên để chừa một lỗ nhỏ ngay giữa cho tô sứ nhỏ vào. Cho thêm 1 ít sỏi vào tô sứ này để trong lúc đun tô sứ không bị xê dịch.

Bước 3: Tiếp theo chúng ta đổ nước vào nồi, không đổ tràn vào tô sứ nhỏ. Các bạn có thể tự lựa chọn loại khay đựng nào thích hợp với nhiệt độ cao và thuận tiện cho mình nhất.

Bước 4: Sau đó các bạn đặt tô sứ cỡ vừa lên trên tô sứ nhỏ, tô này sẽ hứng nước chưng cất của hoa hồng.

Bước 5: Bât lửa lên đun, cho lửa vừa phải. Đậy nắp lại khi đun (phải đậy nắp nồi ngược lại)sau đó cho đá lạnh lên trên nắp nồi – đã được đậy ngược

Bước 6: Bước cuối cùng chúng ta đợi trong khoảng 15 phút, bạn phải liên tục cho đá lạnh vào bên trên nắp nồi để nước ngưng tụ đọng lại vào bên trong tô sứ. Sau khi kết thức toàn bộ quá trình đun, bạn đổ nước chưng cất hoa hồng vào lọ sạch rồi cất để dùng dần.

Lời kết

Cách làm nước hoa hồng tại nhà khá đơn giản, đặc biệt công dụng từ nước hoa hồng giúp xóa thâm, tẩy trang và đặc biệt là làm trẻ hóa làn da rất tốt. Qua bài viết này hi vọng các độc giả của tapchiphaidep.info có thể áp dụng và thực hiện. Bạn đọc có thể để lại bình luận dưới bài viết để chia sẻ cảm nghĩ về cá nhân cũng như các ý kiến đóng góp cho bài viết nhé!

Hồng Anh

[vivafbcomment]