Có nên rửa mặt bằng nước muối hay không?

Ngày 23/10/2019 2:41:08

Không chỉ đơn giản là một gia vị quen thuộc và cần thiết trong gian bếp, nhiều phụ nữ vẫn truyền tai nhau về công dụng làm đẹp da một cách tự nhiên từ muối. Để thật sự an toàn, bạn cần tìm hiểu Có nên rửa mặt bằng nước muối hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Tác dụng của muối lên làn da

Trong nhiều thế kỷ, muối đã được sử dụng rất nhiều cho việc chăm sóc sức khỏe, giảm cân và làm đẹp da. Nhiều phụ nữ thắc mắc, rửa mặt bằng muối ăn được không hay phải dùng muối biển?

rua-mat-bang-nuoc-muoi

Thực chất, muối biển có hàm lượng khoáng chất cao hơn so với muối ăn thông thường của chúng ta rất nhiều. Muối biển có chứa 80% natri clorua và 20% các khoáng chất như như kẽm, canxi, clo, vitamin A, E, C, magiê,… cần thiết cho sự nuôi dưỡng làn da. Đặc biệt là natri, vitamin A, và vitamin E có khả năng đẩy nhanh sự phục hồi và tái tạo da. Muối biển được bán phổ biến ở hầu hết các cửa hàng mỹ phẩm.

Sử dụng muối biển trong chế độ làm đẹp, đặc biệt, rửa mặt bằng nước muối biển giúp sát khuẩn, làm sạch da tự nhiên, khống chế lượng dầu trên da và giúp da sáng đẹp.

Riêng với da mụn, da nhạy cảm, bạn có thể sử dụng nước muối sinh lý để rửa mặt, tẩy trang. Cụ thể, bạn mua nước muối sinh ly 0,9% loại to và bông tẩy trang, hàng ngày rửa mặt ít nhất 2 lần (sáng/ tối).

rua-mat-bang-nuoc-muoi

Nước muối sinh lý (natri clorid) hay nước muối được pha chế với tỷ lệ 0,9%, tức 1 lít nước với 9 gam muối tinh khiết, là dung dịch đẳng trương có áp suất thẩm thấu xấp xỉ với dịch trong cơ thể người. Nước muối sinh lý thường được dùng để cung cấp và bổ sung nước cũng như chất điện giải, dùng để rửa mắt, mũi, súc miệng, vệ sinh da, thích hợp cho mọi lứa tuổi kể cả trẻ em. Bạn có thể dễ dàng mua nước muối sinh lý tại các hiệu thuốc tây hoặc cửa hàng mỹ phẩm.

Lưu ý khi sử dụng nước muối chăm sóc da mặt

lưu ý sử dụng

Mặc dù muối được đánh giá tốt trong việc dưỡng da nhưng không phải ai cũng biết cách rửa mặt bằng nước muối để phát huy hiệu quả tích cực. Việc lạm dụng muối thường xuyên rất dễ dẫn đến kích ứng da, nhất là đối với làn da mỏng và nhạy cảm.

Mỗi làn da khác nhau cần có biện pháp chăm sóc khác nhau. Ví dụ, rửa mặt bằng nước muối biển chỉ phù hợp với làn da khỏe, có cấu trúc nền của da gồm những lợi collagen, elastin, laminin, fibronectin và các proteoglycans (dermatan sulfate, hyaluronan) liên kết chặt chẽ, tạo thành thành bộ khung vững chắc để chống lại những yếu tố gây hại. Nhờ vậy, làn da này thường không bị kích ứng và thích hợp với những cách chăm sóc tự nhiên.

rua-mat-bang-nuoc-muoi

Tuy nhiên, ngay cả khi bạn sở hữu làn da khỏe mạnh thì việc rửa mặt bằng muối hàng ngày cũng không được khuyến cáo. Chỉ nên sử dụng muối từ 1 đến 2 lần trong 1 tuần và tránh đi dưới ánh nắng mặt trời trong thời kì dưỡng da với muối, vì tiếp xúc với ánh mặt trời quá lâu sẽ làm da bạn bị sạm. Bạn nên rửa mặt bằng nước muối ấm bằng cách pha loãng muối với nước ấm và thoa lên vùng da tay trước khi rửa mặt để phòng kích ứng da.

Như vậy bạn đã có câu trả lời có nên rửa mặt bằng nước nuối không rồi nhé. Việc rửa mặt bằng nước muối sẽ giúp bạn cps làn da sạch sẽ và ngày càng sáng đẹp nhé.

Chúc các bạn thành công!

–>>Xem thêm: Chăm sóc da từ bên trong như thế nào

Huyền Trang

 

[vivafbcomment]